Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2018 – 2023.                                                                                                                                                                                      MỤC TIÊU THI ĐUA CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”                                                                                                                                                                                     

Đời sống - Xã hội

Than Mạo Khê: trên 4.600 lượt CBCNV được khuyến khích lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 9/2018.

Ngày đăng: 6/11/2018

Ngày 1/11/2018, tại nhà giao ca các phân xưởng khai thác, đào lò, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức phát khuyến khích lũy tiến tiền lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 9/2018 cho công nhân thợ lò, cơ điện, vận tải lò.
 
Vào đầu 3 ca sản xuất, các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng phó các phòng ban, phân xưởng đã trực tiếp trao tận tay số tiền trên 1,6 tỷ đồng cho công nhân thợ lò, cơ điện, vận tải lò được khuyến khích lũy tiến tiền lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 9/2018. Trong đó, có 1.292 cá nhân thuộc 16 đơn vị khai thác, đào lò được khuyến khích trên 756 triệu đồng theo các mức: số công nhân thợ lò, cơ điện lò, vận tải lò có công đi làm từ 24 công trở lên có 418 cá nhân được khuyến khích 227 triệu đồng; thợ lò có số công đi làm từ 22 đến 23 công có 425 người được khuyến khích 315,6 triệu đồng; thợ lò có số công đi làm từ 20 đến 21 công có 333 cá nhân được hưởng mức khuyến khích 180 triệu đồng; công nhân cơ điện lò, vận tải lò có số công đi làm từ 20 đến 23 công có 116 người được hưởng mức khuyến khích 33,4 triệu đồng. Số CBCNV đạt tiền lương an toàn tháng 9 là 3.309 cá nhân thuộc 33 đơn vị được khuyến khích trên 1,143 tỷ đồng. Bên cạnh việc trao tận tay tới CBCNV các đơn vị khai thác, đào lò, Công ty còn khuyến khích cho đối tượng công nhân khối sản xuất, phụ vụ phụ trợ với số tiền 227,3 triệu đồng dưới hình thức chuyển tiền vào tài khoản của từng cá nhân đạt mức khuyến khích đảm bảo công tác an toàn lao động trong tháng. Đây không chỉ là thành quả của cá nhân mỗi người lao động mà còn là thắng lợi chung của các đơn vị trong việc góp phần cùng Công ty phấn đấu đảm bảo công tác an toàn và các chỉ tiêu kinh tế trong thời gian qua.
 
Cũng nằm trong nội dung của buổi phát tiền, các đồng chí lãnh đạo Công ty than Mạo Khê còn tuyên truyền tới CNVC các đơn vị về các vụ sự cố, các vi phạm an toàn cùng những giải pháp trong công tác AT-VSLĐ… Qua đó yêu cầu, mỗi CBCNV rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó nâng cao tính tự chủ an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định, biện pháp kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân và đồng đội, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936-12/11/2018)./.
Phạm Cừ

Chia sẻ bài viết: