Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2018 – 2023.                                                                                                                                                                                      MỤC TIÊU THI ĐUA CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”                                                                                                                                                                                      THI ĐUA LĐSX THIẾT THỰC CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2019;

Tin Tập đoàn TKV

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến và kho than tập trung vùng Hòn Gai

Ngày đăng: 7/12/2018

Là chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn khi kiểm tra sản xuất và làm việc tại các đơn vị vùng Hòn Gai ngày 6/12. Cùng đi và dự buổi làm việc có Thành viên HĐTV Phạm Văn Mật; các Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ, Nguyễn Hoàng Trung, Vũ Anh Tuấn; các Ban KH, SXT, KDT, CV, BV, VP Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị vùng Hòn Gai, lãnh đạo Công ty Môi trường...

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Đoàn công tác đã kiểm tra tại Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng - Công ty Tuyển than Hòn Gai, khai trường sản xuất các Công ty than Núi Béo, Hà Tu, Hòn Gai và công trường xây dựng Trung tâm Chế biến và kho than tập trung vùng Hòn Gai.

Theo báo cáo, các đơn vị trong vùng Hòn Gai đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2018. Đồng thời, tập trung thực hiện chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than quý IV/2018, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu sản lượng Tập đoàn giao thêm như Than Hà Tu tăng 50.000 tấn than, bóc đất tăng 1 triệu m3; Than Hà Lầm tăng 200.000 tấn than; Than Núi Béo bóc đất tăng thêm 2 triệu m3 và tăng 3000 m lò...; Tuyển than Hòn Gai đã hoàn thành chỉ tiêu than mua mỏ và tiêu thụ năm 2018, tập trung thực hiện các nội dung công việc cho việc dừng hoạt động của Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng.
Kiểm tra hiện trường và làm việc với các đơn vị vùng Hòn Gai, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, đặc biệt là các đồng chí Giám đốc, đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2018. Tập đoàn sẽ tổ chức đánh giá, tổng kết chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than. Đồng thời chỉ đạo, các chỉ tiêu sản lượng giao thêm các đơn vị phấn đấu hoàn thành và phải đảm bảo công tác an toàn lao động; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ trong những tháng cuối năm; Đối với các kho than cần cân đối, đảm bảo mức dự trữ than cấp cho khách hàng trong dịp Tết nguyên đán theo hợp đồng; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất năm 2019.

Đối với Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng, thực hiện dừng hoạt động vào ngày 01/01/2019 theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh. Việc tháo dỡ nhà máy là vấn đề lớn, liên quan đến tài sản của nhà nước. Do vậy, Công ty Tuyển than Hòn Gai phải thực hiện theo đúng trình tự, thuê đơn vị tư vấn độc lập, cùng với các đơn vị có thẩm quyền của tỉnh kiểm kê, đánh giá tài sản để thu hồi tài sản theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Tập đoàn và cơ quan quản lý cấp trên, xây dựng phương án tháo dỡ nhà máy cụ thể, cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh có phương án quản lý, bảo vệ, thu hồi tài sản, đảm bảo an toàn. Đối với dự án Trung tâm Chế biến và kho than tập trung vùng Hòn Gai, Công ty Tuyển than Hòn Gai phối hợp chặt chẽ với nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, lắp đặt thiết bị nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình và an toàn trong quá trình thi công, khẩn trương thực hiện các nội dung công việc liên quan khi chấm dứt hoạt động của Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng.
Việt Trung

Chia sẻ bài viết: