Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2018 – 2023.                                                                                                                                                                                      MỤC TIÊU THI ĐUA CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”                                                                                                                                                                                      THI ĐUA LĐSX THIẾT THỰC CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2019;

Hoạt động Văn hóa - Thể thao

Than Hà Lầm: Sôi nổi Hội thi các môn thể thao dân tộc

Ngày đăng: 10/3/2019

Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 - 2019), trong 2 ngày 7-8/3, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức Hội thi các môn thể thao dân tộc năm 2019.

Tham dự Hội thi có đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đại biểu lãnh đạo Đoàn TQN; lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn, ĐTN, Hội CCB Công ty, các phòng ban, công trường, phân xưởng và các vận động viên là CNVCLĐ các đơn vị trong toàn Công ty.
 
Hội thi các môn thể thao dân tộc Công ty CP than Hà Lầm năm 2019 với 5 môn thể thao mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên mọi miền đất nước và thường được diễn ra vào các dịp đầu Xuân, gồm: kéo co, tung còn, đẩy gậy, bịt mắt bắt lợn và nhảy bao bố. Đây cũng là các môn thể thao mang tính quần chúng rộng rãi, dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng, nên đã thu hút đông đảo CNVCLĐ trong Công ty tham gia với tổng số 456 vận động viên là CNVCLĐ, trong đó có 181 nữ của 35 đoàn thuộc các đơn vị trong Công ty.
 
Hội thi diễn ra trong 2 ngày 7-8/3 trong không khí sôi nổi, náo nhiệt, mang lại tiếng cười, niềm vui, sức khỏe cho CNVCLĐ sau giờ làm việc và đã thành công tốt đẹp.
 
 


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba cho đội Phân xưởng Cơ khí - Cơ điện và đội Phân xưởng Sàng 28; giải Nhì cho đội Liên quân Vận tải lò và giải Nhất thuộc về đội Phân xưởng Xây dựng - Môi trường - Phục vụ. Ban tổ chức cũng đã trao huy chương vàng, bạc, đồng cho 9 nội dung thi đấu cho các đội gồm kéo co nam, nữ; nhảy bao bố; đẩy gậy nam dưới 70kg, đẩy gậy nam từ 70-75kg; đẩy gậy nữ dưới 55kg, đẩy gậy nữ từ 55-65kg; bịt mắt bắt lợn và tung còn.
 
Đây là hoạt động thiết thực, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao cơ sở, thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống CNVCLĐ nói chung và CNVCLĐ là người dân tộc thiểu số đang làm việc tại Công ty nhằm gìn giữ, phát huy các môn thể thao dân tộc, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ của Công ty.
 
Một số hình ảnh:

Quang Việt

Chia sẻ bài viết: