Trao đổi nghiệp vụ

Công đoàn Than Nam Mẫu: 231 Cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ

Ngày đăng: 22/6/2020

Vừa qua, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Công đoàn Than Nam Mẫu đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2020. Tham gia 2 lớp tập huấn lần này có 231 đồng chí là UVBCH, UBKT Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn và tổ trưởng Công đoàn các phòng ban, phân xưởng trong toàn Công ty.

 
Mục đích của đợt tập huấn lần này nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn các cấp về: Phương pháp hoạt động ở công đoàn bộ phận, cũng như trang bị kiến thức cho đội ngũ Chủ tịch và Tổ trưởng công đoàn cơ sở về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, cách tổ chức các hoạt động Công đoàn trong thực tiễn tại đơn vị.

Đồng chí Đỗ Văn Khánh, Phó Ban Chính sách - Pháp luật, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt và nâng cao nhận thức cho các đồng chí cán bộ Công đoàn về một số nội dung của Bộ luật Lao động năm 2012 và những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019. Các phương pháp hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở, các vấn đề liên quan đến việc làm, tiền lương, điều kiện lao động, các nội dung liên quan đến bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận, trao đổi các chuyên đề về kỹ năng nắm bắt tư tưởng người lao động, nắm bắt dư luận xã hội trong công nhân viên chức lao động.

Sau đợt tập huấn, các học viên đã được nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng về hoạt động công đoàn tại cơ sở cũng như hiểu biết về tổ chức công đoàn Việt Nam, đặc biệt là tự tin hơn trong các hoạt động đoàn thể, qua đó góp phần cùng đơn vị bảo vệ tốt quyền và lợi ích người lao động từ đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn hiệu quả./.
Quốc Khương

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh hoạt động

Các ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19 tham gia Cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu"

Ca khúc Công đoàn Than - Khoáng sản