Đời sống - Xã hội

Công ty than Mạo Khê gặp mặt tuyên dương con CBCNV đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Ngày đăng: 5/8/2022

Chiều ngày 2/8, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức gặp mặt tuyên dương 120 cháu con CBCNV đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2021-2022. Đây là các cháu học sinh, sinh viên đạt danh hiệu: Học sinh giỏi, xuất sắc, đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia và các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đoàn TB Công ty cùng các cháu thăm khu vực cửa lò +17
 
Trước khi đến với hội nghị gặp mặt diễn ra tại hội trường Công ty, các cháu học sinh, sinh viên đã có khoảng thời gian trải nghiệm tham quan một số địa điểm làm việc trong Công ty như: khu nhà giao ca cắt việc các đơn vị, cửa lò mặt bằng mức +17, nhà chè uống nước giải khát cho công nhân làm việc trong hầm lò ngay sau khi lên đến cửa lò tan ca làm việc, vườn cây thanh niên khu vực công trường +17, khu tập thể Vĩnh Xuân và Nhà truyền thống Công ty. Qua buổi trải nghiệm đã giúp các cháu hiểu hơn về công việc mà bố, mẹ mình đang làm, những vất vả khó khăn trong công việc để từ đó yêu thương cha mẹ nhiều hơn và cố gắng, nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện.
 

Các cháu HSG thăm Nhà truyền thống Công ty
 
Có thể thấy, cùng với việc tập trung hoàn thành nhiệm vụ SXKD, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức nhiều hoạt động và có những việc làm cụ thể, thiết thực vì sự nghiệp giáo dục như: Tặng quà cho các trường học trên địa bàn, hỗ trợ các quỹ khuyến học của Tỉnh và thị xã, tặng quà các cháu bị tật nguyền, các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách…. Trong năm học 2021-2022, Công ty có 1.240 cháu đạt Học sinh giỏi, xuất sắc các cấp, 02 cháu đạt giải cấp quốc gia, 25 cháu đạt giải cấp Tỉnh, 74 cháu đạt giải cấp huyện và các giải năng khiếu, và 19 cháu sinh viên đạt loại giỏi và xuất sắc của các trường Đại học. Trong đó có nhiều cháu đạt thành tích cao trong nhiều năm học tiêu biểu là cháu Nguyễn Đức Triệu con anh Nguyễn Văn Sơn - Đảng ủy Công ty; cháu Phạm Ngọc Minh con chị Phạm Thị The, cháu Đỗ Quyên con anh Đỗ Đức Long phân xưởng CK-XD; cháu Nguyễn Bình Minh con chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết phân xưởng Trạm Mạng. Nhiều cháu đã vượt khó vươn lên trong học tập như cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng con chị Nguyễn Thị Liên phòng Vật tư… Những kết quả học tập của các cháu chính là niềm vinh dự, tự hào của cha mẹ, của gia đình và của cả xã hội.
 
 
Giám đốc Công ty pát biểu động viên các cháu HSG
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty đã chúc mừng những thành tích của các cháu học sinh, sinh viên. Mong rằng những tình cảm, những món quà nhỏ của tập thể CBCNV Công ty than Mạo Khê dành tặng cho các cháu học sinh giỏi của Công ty sẽ góp thêm một lời động viên và cổ vũ tinh thần học tập cho các cháu. Chúc các cháu những thế hệ tương lai của đất nước, của vùng mỏ, từ những thành tích ngày hôm nay sẽ gặt hái nhiều thành công hơn và luôn là chỗ dựa tinh thần, là niềm vui, niềm hạnh phúc của cha mẹ.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo Công ty trao quà động viên các cháu HSG
 
Nhằm động viên khuyến khích, biểu dương thành tích của các cháu học sinh trong năm học vừa qua, nhân dịp này Công ty than Mạo Khê đã tuyên dương khen thưởng 120 cháu học sinh giỏi xuất sắc năm học 2021-2022 với tổng số tiền 78,8 triệu đồng./.
Ngọc Thủy

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh hoạt động

Các ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19 tham gia Cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu"

Ca khúc Công đoàn Than - Khoáng sản