Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, Nhiệm kỳ 2018 – 2023.                                                                                                                                                                                      MỤC TIÊU THI ĐUA CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”                                                                                                                                                                                     

Tin Tổng liên đoàn

Tin Tổng liên đoàn

Khiếu nại, tố cáo liên quan đến đại biểu ĐHCĐ các cấp: Giải quyết ra sao?
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN vừa ban hành hướng dẫn số 254/HD-TLĐ yêu cầu các cấp công đoàn (CĐ), các đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN thực hiện việc giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đại biểu đại hội (ĐH) CĐ các cấp và Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Hai phương án gỡ vướng cho khởi kiện nợ bảo hiểm xã hội
Tại Hội nghị giao ban báo chí Quý I/2017 do Tổng LĐLĐVN tổ chức, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cho biết: Sau khi Tổng LĐLĐVN họp với một số ủy ban của Quốc hội và các bộ, ban ngành liên quan, hiện có 2 phương án được đưa ra để gỡ vướng cho những khoảng trống pháp luật về khởi kiện nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) đang tồn tại hiện nay.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
Ngày 20.3, tại trụ sở TLĐ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ. Cùng dự có các Phó Chủ tịch TLĐ: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật và cán bộ Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Văn phòng TLĐ.

Người lao động chia sẻ, Thủ tướng sẽ lắng nghe
Ngày 22.4.2017, Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ gần 3.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và truyền thông điệp của Thủ tướng với người lao động cả nước. Chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp, tăng năng suất lao động”; “Công đoàn chăm lo “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động”.

Tổng LĐLĐ VN: Quán triệt thực hiện công tác tổ chức cán bộ Công đoàn
Trong 2 ngày 28.2 - 1.3, tại Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ Công đoàn (Đồ Sơn, Hải Phòng), Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện công tác tổ chức cán bộ Công đoàn. Tham dự có Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường, các đại diện LĐLĐ, Ban tổ chức của công đoàn địa phương các tỉnh phía Bắc và các Tổng Cty trực thuộc.

Báo động nợ BHXH: Hơn 1.400 tỉ đồng khó đòi từ doanh nghiệp phá sản
Dù đã triển khai nhiều biện pháp thu hồi nợ BHXH trong đó có khởi kiện 3.900 DN nhưng BHXH Việt Nam vẫn gặp khó. Quyền lợi người lao động chưa được đảm bảo khi, các doanh nghiệp còn nợ đọng 9.920,8 tỉ đồng tiền các loại bảo hiểm. Trong hơn 4.200 tỉ đồng, DN nợ BHXH từ 12 tháng trở lên thì có tới 1.410 tỉ đồng là nợ của các DN đã phá sản và giải thể.

Từ 1.1.2017, chính thức áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới
Theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, từ 1.1.2017, bắt đầu áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Đề xuất hai phương án tuổi hưu
Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động 2012. Trong đó, về độ tuổi nghỉ hưu bộ này đề nghị hai phương án, gồm: Giữ nguyên như hiện hành (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) và phương án nam tăng lên 62 tuổi, nữ lên 58 tuổi. Ngoài ra, bộ này còn đề xuất quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của NLĐ; mức lương tối thiểu; tăng thời giờ làm thêm... theo hướng tăng quyền lợi cho NLĐ.

Các cấp công đoàn tăng cường giám sát việc thực hiện tăng lương tối thiểu năm 2017
Nghị định 153/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2017.

Trang: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8  |  9 |