Gương người tốt, việc tốt

Gương người tốt, việc tốt

Bế Ích Giang - Chàng thợ lò người dân tộc thiểu số xuất sắc, đa tài
Tình cờ biết đến Bế Ích Giang, chàng thợ lò người dân tộc Tày - Công ty CP than Hà Lầm qua một chương trình giao lưu văn nghệ theo chương trình “Phúc lợi thợ mỏ” vào năm 2022 do Công đoàn TKV tổ chức. Khi ấy, ấn tượng về một chàng thợ lò thổi sáo hay như một nghệ sĩ thực thụ đã khiến tất cả mọi người trong đoàn đều trầm trồ, say đắm.

Thợ lò Đoàn Văn Sơn – tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất
Xuất thân trong gia đình nhà nông ở Yết kiêu, Gia Lộc, Hải Dương. Năm 2007, sau khi học xong THPT Sơn được người nhà giới thiệu ra học Trung cấp khai thác nghề mỏ tại trường Mỏ Hồng Cẩm (nay là Trường Cao đẳng TKV). Năm 2009, sau khi tốt nghiệp lớp Trung cấp khai thác nghề mỏ Đoàn Văn Sơn đã được nhận vào Công ty Than Thống Nhất – TKV. Và cũng kể từ đó đến nay, Sơn chỉ làm ở một đơn vị duy nhất – Phân xưởng Khai thác 8.

Than Nam Mẫu tuyên dương người lao động có thành tích tại các hội thi cấp Tập đoàn năm 2023
Chiều ngày 18/12, Công ty Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị tuyên dương người lao động Công ty đạt thành tích tại các cuộc thi cấp Tập đoàn năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị cùng 43 công nhân đạt thành tích tại các hội thi cấp Tập đoàn.

Gương cán bộ Công đoàn nhiệt huyết của Than Uông Bí
Trong công tác đoàn thể, anh Lương Văn Thắng, Phó Quản đốc – Chủ tịch Công đoàn PX khai thác đào lò 20 luôn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, quan tâm động viên người lao động, được cán bộ, đoàn viên người lao động trong đơn vị tin yêu mến mộ, với sự tín nhiệm đó trong 3 nhiệm kỳ Đại hội công đoàn, anh được tín nhiệm làm Chủ tịch công đoàn bộ phận, hàng năm Công đoàn Công ty đánh giá xếp loại là Cán bộ Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tô Phương Hiếu - Thợ lái máy xúc giỏi của Than Cọc Sáu
Đam mê, sáng tạo, trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc là những phẩm chất nổi bật trong 17 năm gắn bó với nghề Vận hành máy xúc thủy lực. Những phẩm chất ấy cùng với khả năng học hỏi không ngừng đã giúp anh sớm khẳng định được tay nghề, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Anh còn là niềm tự hào của đơn vị khi liên tục đạt điểm tối đa tại các Hội thi chọn thợ giỏi từ cấp đơn vị, Công ty và Tập đoàn. Anh là Tô Phương Hiếu - công nhân Vận hành máy xúc thủy lực bậc 4/5, Công trường Xúc, Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin.

Xứng đáng với bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Tháng 11 vừa qua tại Cung văn hóa Lao động Việt Nhật, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của TKV năm 2022-2023 anh Phùng Thanh Hà được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đây là phần thưởng lớn động viên anh phấn đấu hơn nữa trong công việc được giao. Anh chính là tấm gương điển hình xuất sắc trong lao động sản xuất cần được lan tỏa.

Vũ Văn Toán - Thợ lò vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ
Vũ Văn Toán thợ lò bậc 5/5 Phân xưởng Khai thác 6, Công ty Than Thống Nhất là một thợ lò có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm và sáng tạo. Sinh ra và lớn lên tại vùng quê quan họ Bắc Ninh.

Cán bộ đoàn tiêu biểu của Than Uông Bí
Trong những năm qua, phong trào tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo tình nguyện của Đoàn thanh niên Công ty than Uông Bí-TKV luôn được hưởng ứng phát huy tốt, tạo được sự lan tỏa trong Công ty. Qua đó đã xuất hiện những tấm gương sáng tiêu biểu trong đội ngũ đoàn viên thanh niên Công ty.

Gương cán bộ trẻ tiêu biểu của Than Uông Bí -TKV
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất mỏ Uông Bí - Quảng Ninh trong một gia đình công nhân. Ngay từ nhỏ anh Đặng Mạnh Tuấn Cương đã có ý thức lao động học tập, chịu khó giúp đỡ gia đình, tốt nghiệp xong PTTH anh thi đỗ và học ở trường Đại học mỏ Địa chất, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kỹ sư cơ điện anh được điều động về làm việc tại Công ty than Đồng Vông, (nay là Công ty than Uông Bí - TKV).

Đào Văn Hưng - Bí thư Đoàn có duyên với các cuộc thi trực tuyến
Đào Văn Hưng sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại Thanh Hà - Hải Dương. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật mỏ hầm lò tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh về làm việc tại Công ty Than Thống Nhất, đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trở thành thủ lĩnh thanh niên của Công ty.

Tráng A Dủa - Thợ lò ngại nói về mình
Tráng A Dủa sinh năm 1990 người dân tộc H’mông quê ở xã Sàng Má Sáo, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai. Học xong lớp 12 trường dân tộc nội trú huyện, Dủa theo học một lớp trung cấp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và tốt nghiệp năm 22 tuổi. Khi về công tác tại xã Sàng Má Sáo, Dủa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay sau đó 2 năm.

Tấm gương công nhân xuất sắc, con chăm ngoan học giỏi
Phong trào “Bố mẹ lao động giỏi, con chăm ngoan học giỏi” là một trong các hoạt động thường xuyên của Công ty Kho Vận Đá Bạc- Vinacomin nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công ty đối với thế hệ tương lai của đất nước là con CBCNV trong Công ty.

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào lao động sáng tạo và Chương trình “01 triệu sáng kiến”
Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn Công ty than Uông Bí đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia.

Người Tổ trưởng nhiều sáng kiến của Than Cao Sơn
Với cương vị Tổ trưởng Tổ sửa chữa Phân xưởng Vận tải số 12, anh Trần Văn Hiền, thợ sửa chữa bậc 5/5 là người thợ tâm huyết với nghề, luôn đề xuất những sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi, tăng năng suất thiết bị, nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Trịnh Trọng Giáp - Thợ lò trẻ tiêu biểu của Than Thống Nhất
Trịnh Trọng Giáp sinh năm 1989 tại vùng đất Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định, hiện anh đang là Bí thư Chi đoàn, Tổ trưởng Tổ sản xuất số 2 tại Phân xưởng Khai thác 3. Với vẻ bề ngoài giản dị, chất phác nên khi ai tiếp xúc và được làm việc với Giáp sẽ cảm nhận được sự chân thành, đức tính khiêm tốn và sự nhiệt tình, đam mê với công việc.

Tự hào Thợ mỏ Vũ Văn Thanh - Tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023
Từ ngày 27/7 đến 29/7/2023 diễn ra Chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức. Kỹ sư Vũ Văn Thanh - Phòng Đầu tư Môi trường, Công ty Than Quang Hanh là một trong số cá nhân được tôn vinh.

Lan toả nghĩa cử đẹp của thợ mỏ Hà Lầm
“Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” luôn là nghĩa cử cao đẹp, nét văn hóa truyền thống quý báu của con người, mang lại cho chúng ta một cảm giác bình yên ngập tràn niềm tin yêu vào cuộc sống luôn có nhiều điều tốt đẹp.

Người Quản đốc, Cựu chiến binh nhiều sáng kiến
Là một Quản đốc dày dặn kinh nghiệm, cựu chiến binh Đặng Văn Tới (Công ty Than Hạ Long) đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp cho người lao động tiết giảm sức lao động, làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thợ lò Lê Văn Biên – Công ty than Thống Nhất vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023
Sáng ngày 24/7 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023. Thợ lò Lê Văn Biên - Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Thống Nhất vinh dự là 1 trong 167 cá nhân tiêu biểu toàn quốc vinh dự được nhận giải thưởng này.

Vũ Quốc Hưng - công nhân tiêu biểu xuất sắc của Than Quang Hanh
Sinh ra và lớn lên tại vùng quê xã Hà Thanh - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương, học xong phổ thông anh đăng ký vào học nghề Khai thác mỏ hầm lò tại Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, ra trường anh được tiếp nhận vào làm công nhân từ tháng 4 năm 2010, trên 13 năm rèn luyện, phấn đấu, hiện nay đang công tác tại Phân xưởng Khai thác 10, trực tiếp làm việc tại Lò chợ được áp dụng công nghệ Giàn mềm ZRY- Trung tâm mỏ than Ngã Hai.

Lê Văn Thịnh – tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Đảng bộ Than Thống Nhất
Kỹ sư khai thác Lê Văn Thịnh sinh năm 1986, quê quán: xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện tại cư trú tại khu Hải Sơn 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm phả, Quảng Ninh. Với dáng người thanh thanh, nụ cười hiền hậu. Ấn tượng nhất chính là một người nhiệt huyết và trách nhiệm, say mê với công việc.

Than Hà Lầm: Triển khai nhiệm vụ SXKD, công tác ATVSLĐ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 07/7, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD, công tác ATVSLĐ 6 tháng đầu năm – triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tổng kết hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2023.

Gương tổ trưởng tiêu biểu xuất sắc
Tại Hội nghị “Vinh quang Thợ mỏ năm 2023” vừa được Công đoàn TKV tổ chức, anh Lê Trọng Anh, tổ trưởng tổ sản xuất - Công ty Kho vận Đá Bạc đã vinh dự được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất giai đoạn (2018-2023). Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định Lê Trọng Anh là tổ trưởng tiêu biểu xuất sắc.

Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu Than Uông Bí
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Uông Bí - Quảng Ninh trong một gia đình công nhân mỏ. Anh Hoàng Tuấn Anh ngay từ nhỏ đã có ý thức lao động, chịu khó giúp đỡ gia đình, tốt nghiệp PTTH anh thi đỗ vào trường Đại học công nghiệp, ra trường năm 2001 anh được điều động về làm việc tại Công ty than Đồng Vông (nay là Công ty than Uông Bí - TKV). Trong quá trình công tác anh luôn phấn đấu học tập, nâng cao trình độ... là tấm gương tiêu biểu trong LĐSX và hoạt động phong trào.

Tấm gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu - Than Mạo Khê
Ba mươi bảy năm tuổi đời cùng kinh nghiệm 16 năm tuổi nghề, phó Quản đốc phân xưởng Đào lò số 1 – Nguyễn Minh Thuật được biết đến như một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ Bí thư các chi đoàn trong toàn Công ty than Mạo Khê.

02 lần vinh dự được tuyên dương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”
Sinh ra và lớn lên tại Kiến Thụy, Hải Phòng. Anh Hoàng Hữu Phước theo học nghề thủy thủ và bén duyên với đất mỏ Quảng Ninh, gắn bó với Công ty Cổ phần Vật tư- TKV từ năm 1997 với vai trò là thuyền viên. Sau 2 năm phấn đấu, rèn luyện, năm 1999 đồng chí được bổ nhiệm làm thuyền trưởng tàu Hoa Phượng 02 cho đến nay.

Nguyễn Quốc Dần - Vinh quang Việt Nam: Tự hào Thợ mỏ ngành Than
Tối ngày 4/6/2023, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài THVN.

Gương sáng thợ mỏ tại Công ty Than Hạ Long
Đó là anh Nguyễn Văn Hội sinh năm 1989 sinh ra và lớn lên trên mảnh đất mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng Trực Ninh, Nam định. Là tổ trưởng tổ sản xuất số 1 thuộc Phân xưởng Khai thác 11. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, Quảng Ninh, tháng 7/2009, anh Hội được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Than Hạ Long.

Tráng A Vàng Tủa - Thợ lò Than Núi Béo làm theo lời Bác
Thợ lò Tráng A Vàng Tủa, dân tộc H'Mông quê ở thôn Pà Nó, xã Mường Khoa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Sơn La, gần 8 năm làm việc tại Công trường Đào lò 1, Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin.

Diễm My - Đội trưởng CLB Bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Seagame 32
Cầu thủ Lê Thị Diễm My - trung vệ xuất sắc trong đội hình của CLB Bóng đá nữ Than Khoáng sản Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình giành chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tại Seagame 32. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và khả năng chơi bóng đa dạng, cô cùng toàn đội đã giành thắng lợi quan trọng trong trận chung kết và đạt được mục tiêu cao nhất của giải đấu.

“Người Thợ trẻ giỏi” Lê Ngọc Khánh - Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo
Trong chương trình tuyên dương “Người Thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIV năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ninh vinh dự có 01 đồng chí. Đó là Kỹ sư Lê Ngọc Khánh (SN 1992), Phòng Kỹ thuật Công nghệ mỏ, Công ty CP Than Mông Dương – Vinacomin.

Lương Văn Bình – Tổ trưởng tiêu biểu của Than Nam Mẫu
“Ban đầu vào làm nghề mỏ thấy cũng khá vất vả, nhưng với lòng quyết tâm nên cũng dần quen việc và thấy yêu nghề hơn, đặc biệt được anh em đồng nghiệp giúp đỡ nên mình có động lực phấn đấu làm việc để có được thành quả như ngày hôm nay. Tôi nghĩ ngành mỏ này quan trọng nhất là tình yêu nghề, cứ yêu nghề thì sẽ làm được…”

Thợ lò Bùi Quang Ruệ - công nhân tiên tiến tiêu biểu của Công ty Than Thống Nhất
Tại Chương trình tuyên dương “Công nhân tiên tiến tiêu biểu” và phát động “Tháng Công nhân” năm 2023 do tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào ngày 27/4 vừa qua. Thợ lò Bùi Quang Ruệ, phân xưởng Đào Lò 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã vinh dự là một trong 60 công nhân tiên tiến tiêu biểu được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.

Thợ mỏ Quàng Văn Nhất: “Tiếc vì đã không được làm thợ lò sớm hơn”
Quàng Văn Nhất, công nhân phân xưởng Đào lò 3 Công ty Than Dương Huy là thợ mỏ người dân tộc Thái, sinh ra và lớn lên ở bản Hin Pẻn, xã Đứa Mòn, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, một địa bàn miền núi thuộc vùng sâu vùng xa giáp biên giới Lào, cách Cẩm Phả - Quảng Ninh hơn 800km.

Bí thư chi đoàn tiêu biểu
Trong những năm qua, phong trào thi đua lao động sáng tạo được Công ty than Uông Bí - TKV tổ chức phát động hàng năm và đem lại nhiều kết quả. Qua đó đã xuất hiện những gương tấm sáng trong phong trào thi đua đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên.

Tấm gương thợ mỏ Than Uông Bí
Sinh ra lớn lên trên quê hương đất mỏ Uông Bí, Quảng Ninh, sau khi học xong lớp trung cấp khai thác nghề mỏ năm 2004, chàng thanh niên trẻ Đinh Văn Quyến đến nhận công tác tại phân xưởng khai thác đào lò của Công ty than Uông Bí - TKV và trưởng thành gắn bó với nghề mỏ cho đến nay.

Hành động đẹp của nữ công nhân Công ty Than Hạ Long
Trong quá trình làm việc, chị Đỗ Thị Hòa, công nhân Phân xưởng Cơ điện 2, Công ty Than Hạ Long đã phát hiện và trả lại tài sản cho người vô tình để quên.

Nữ công nhân xuất sắc tiêu biểu
Gặp chị Thắm, ấn tượng đầu tiên là khuôn mặt khả ái và giọng nói nhanh nhẹn tự tin của một người phụ nữ với 31 năm gắn bó với ngành Than, đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong khâu vận tải đường sắt nhưng chị luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chị là gương công nhân điển hình của Công ty Kho vận Đá Bạc-Vinacomin.

Bí thư chi đoàn nhiệt huyết trong công việc
Trong những năm qua, phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh” tại Công ty than Uông Bí - TKV luôn được Đảng bộ Công ty tổ chức phát động, qua đó đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được tuyên dương để CBCNV trong Công ty học tập và làm theo.

Gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” Công ty than Uông Bí
Sinh ra lớn lên trên quê hương đất mỏ Đông Triều, Quảng Ninh, sau khi học xong lớp trung cấp khai thác nghề mỏ, chàng thanh niên trẻ Bùi Tuấn Kiệt đến nhận công tác tại một phân xưởng khai thác đào lò của Công ty than Uông Bí - TKV với thời gian gắn bó với nghề mỏ đã thấm thoắt 17 năm. Qua thời gian làm việc với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ cùng tích cực rèn luyện học hỏi anh được đơn vị, anh em trong tổ quý mến tin tưởng, nhiều năm được bầu chọn là AT-VSV.

Người tổ trưởng trách nhiệm
Nguyễn Phồn Giang là một tấm gương tiêu biểu điển hình ở Công ty Kho vận Đá Bạc về tinh thần chịu khó, ham học hỏi, vươn lên trưởng thành từ người thợ sửa chữa.

Đoàn Văn Tiến - Thợ lò nhiều năm liền dẫn đầu về thu nhập tại Than Thống Nhất
Với thu nhập bình quân trên 30 triệu đồng/tháng, nhiều năm liền đạt danh hiệu thu nhập cao nhất Phân xưởng, hàng quý đều được Công ty Than Thống Nhất - TKV gặp mặt khen thưởng, đó là thành tích của thợ lò Đoàn Văn Tiến - Phân xưởng Khai thác 7.

Nguyễn Quốc Dần - Gương sáng trong học Bác của Thợ mỏ Dương Huy
Trong lớp thợ mỏ ưu tú, xuất sắc hiện nay ở Than Dương Huy, lớp thợ mỏ có nhiều đóng góp và cống hiến trong 45 xây dựng và phát triển Công ty, tên của Nguyễn Quốc Dần, công nhân Phân xưởng Khai thác Than 5 không còn xa lạ.

Bùi Quang Ruệ - Thợ lò đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Tập đoàn TKV giai đoạn 2020 – 2021
Thu nhập bình quân gần 30 triệu đồng/tháng, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đó là thành tích của thợ lò Bùi Quang Ruệ - công nhân phân xưởng Đào lò 1, Công ty Than Thống Nhất - TKV.

Nghị lực vươn lên của chàng thợ lò trẻ người dân tộc Sán Chỉ
Nhờ nỗ lực lao động, học tập và kỹ năng tay nghề tiến bộ, Nịnh A Sềnh được vinh danh là một trong 52 Đoàn viên Thanh niên được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh công nhận là Thợ Mỏ trẻ tiêu biểu năm 2022.

Hồ Văn Đại - Thợ lò tiêu biểu Than Dương Huy
Là con trai út trong một gia đình thuần nông ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trên Đại còn có 6 chị gái cũng không ai thoát ly khỏi nông nghiệp. Cậu con trai út trong gia đình mang theo giấc mơ thay đổi cuộc đời và làm giàu ra Cẩm Phả lập nghiệp từ năm 2006.

Gương thợ lò yêu ghề của Than Uông Bí – TKV
Sinh ra lớn lên trên quê hương Cẩm Giàng - Hải Dương, sau khi học tốt nghiệp lớp trung cấp khai thác nghề mỏ, năm 2007 chàng thanh niên trẻ Hoàng Bá Khá đã được nhận công tác tại một phân xưởng khai thác đào lò của Công ty than Công ty Uông Bí – TKV, thời gian gắn bó với nghề mỏ đã thất thoát tròn 15 năm.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 |