Gương người tốt, việc tốt

Gương người tốt, việc tốt

Nữ công nhân xuất sắc nuôi con học giỏi
Vừa qua, Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức tuyên dương học sinh giỏi năm học 2023-2024 là con CNCB trong Công ty, tổng số có 522 cháu học sinh giỏi, trong đó 59 cháu học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh và huyện thị, thành phố; 08 cháu đạt giải Quốc gia và 02 cháu đạt giải Quốc tế.

Gương thợ lò tiêu biểu Công ty than Uông Bí
Sinh ra, lớn lên trên quê hương Đông Triều với truyền thống cách mạng yêu nước và tinh thần kỷ luật đồng tâm của giai cấp công nhân vùng mỏ. Sau khi học xong lớp trung cấp khai thác nghề mỏ năm 2010, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Văn Toàn đến nhận công tác tại một phân xưởng khai thác đào lò của Công ty than Uông Bí - TKV và trưởng thành gắn bó với nghề mỏ cho đến nay.

“Yêu tổ chức Công đoàn vì ở đó tôi được chăm sóc cho người lao động”
Đó là câu nói của chị Nguyễn Thị Huế - Phó chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công ty CP Than Hà Lầm khiến tôi rất ấn tượng. Chị là một trong 95 cán bộ nữ công công đoàn cơ sở tiêu biểu vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gặp mặt biểu dương, khen thưởng.

Vững vàng ý chí, vun đắp yêu thương - Gia đình Thợ mỏ tiêu biểu
Sinh ra và lớn lên tại xã Lê Ninh - huyện Kinh Môn - tỉnh Hải Dương trong một gia đình làm nông nghiệp thuần túy, sau khi học xong cấp III, với mong muốn thoát nghèo năm 2004 theo lời giới thiệu của anh trai anh quyết định rời quê đến vùng đất Quảng Ninh học trung cấp khai thác mỏ, đây cũng chính là dấu mốc, cơ duyên đưa anh đến với nghề thợ lò.

Đinh Văn Ninh - Tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Học và và làm theo Bác”
Trong những năm qua, phong trào thi đua “Học và làm theo Bác” luôn được các cấp uỷ, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ quan tâm chú trọng, triển khai sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và người lao động. Đảng uỷ Công ty Cổ phần Vật tư- TKV đã có nhiều tập thể, cá nhân, tấm gương điển hình trong phong trào, trong đó điển hình là đồng chí Đinh Văn Ninh - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Chi bộ Tổ chức Hành chính, Đảng bộ Xí nghiệp Vật tư Cẩm Phả.

Trần Văn Diên - Thợ mỏ tiêu biểu của Than Dương Huy
Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của sản xuất kinh doanh, ở Công ty Than Dương Huy hiện nay đang hình thành một thế hệ thợ mỏ ưu tú, xuất sắc, là những “trụ cột” chính trong các phong trào thi đua lao động sản xuất ở nhiều đơn vị khai thác và đào lò. Trong số đó, không thể không nhắc đến thợ mỏ Trần Văn Diên – Lò trưởng của Phân xưởng Khai thác (PXKT) Than 11.

Lê Hữu Khiêm - Tấm gương “Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ” giai đoạn 2019 - 2023
Với cương vị Tổ trưởng tổ Cơ điện - Phân xưởng Thông gió thoát nước (TGTN), Công ty Than Thống Nhất, ngoài sự nhiệt huyết dành cho công việc, anh còn tham gia tích cực các phong trào thi đua của đơn vị. Nhắc đến Lê Hữu Khiêm - công nhân sửa chữa cơ điện lò, đồng nghiệp đều có chung lời khen đó là một người luôn gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ và giỏi chuyên môn, sáng tạo.

Lương Ngọc Quỳnh - Tấm gương tiêu biểu của Công ty Kho vận Đá Bạc
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất vùng mỏ Vàng Danh - TP. Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh, sự nghiệp của anh Lương Ngọc Quỳnh gắn liền với Vùng mỏ Quảng Ninh, với tuổi thơ hàng ngày đi vớt than trôi dưới dòng suối, rồi như duyên anh đã gắn với ngành than mặc dù có biết bao cơ hội được đến lập nghiệp ở những vùng đất mới. Tốt nghiệp bằng nghề sửa chữa ô tô, năm 2002 anh về nhận công tác tại Xí nghiệp Xây lắp mỏ Uông Bí, năm 2004 anh chuyển về Xí nghiệp Sàng tuyển và Cảng (Công ty Than Uông Bí), năm 2014 đến nay anh về công tác tại Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin.

Tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu của Than Cọc Sáu
Ngày 26/4/2024, tại Chương trình Tuyên dương công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 và phát động Tháng Công nhân năm 2024 tổ chức tại Cung văn hóa lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long). Anh Nguyễn Trường Giang – Tổ trưởng Tổ Sửa chữa cơ điện, Công trường Băng Sàng, Công ty CP than Cọc Sáu vinh dự là một trong 95 công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen.

Nguyễn Văn Toàn – công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023
Tại chương trình Tuyên dương Công nhân tiên tiến tiêu biểu năm 2023 và phát động Tháng Công nhân năm 2024, nhân kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 (1886 - 2024); 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954 - 2024) tại thành phố Hạ Long do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Công nhân Nguyễn Văn Toàn - Phân xưởng Khai thác 6 - Công ty Than Thống Nhất - TKV đã vinh dự là một trong 95 công nhân tiên tiến tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phạm Thiên Trang: Tấm gương sáng trong các hoạt động xã hội
Ngày 26/3 vừa qua, đoàn viên Phạm Thiên Trang - nhân viên Phân xưởng Cơ khí Lắp máy Xây dựng thuộc Công ty Môi trường - TKV là 1 trong 9 gương mặt trẻ và 20 tài năng trẻ được Tỉnh đoàn Quảng Ninh tuyên dương “Gương mặt trẻ, tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023”.

Gương sáng thợ mỏ Than Uông Bí
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Kinh Môn, Hải Dương sau khi học xong Cao đẳng khai thác nghề mỏ năm 2005, chàng thanh niên trẻ Thân Văn Linh đến nhận công tác tại một phân xưởng khai thác đào lò của Công ty than Uông Bí - TKV và trưởng thành gắn bó với nghề mỏ cho đến nay.

Nhiều tấm gương tiêu biểu của Than Khe Chàm trong phong trào 3 cao năm 2023
Năm 2023 phong trào thi đua 3 cao “Ngày công cao - Năng suất cao - Thu nhập cao” được Công ty Than Khe Chàm phát động sâu rộng, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia.

Hoa xương rồng trên đất mỏ
Công ty Cổ phần than Cao Sơn có 681 nữ công nhân lao động chiếm tỷ lệ gần 20% tổng số CNLĐ toàn Công ty, trong nhiều năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn và Nữ công Công ty, các chị em đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình và góp phần không nhỏ vào kết quả SXKD của Công ty.

Tấm gương trưởng tiểu ban Nữ công tiêu biểu
Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thời gian qua Công ty Kho vận Đá Bạc đã có nhiều tấm gương phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Nữ công nhân lao động vượt khó...
Chị Nguyễn Thị Huyên sinh năm 1979 hiện đang là nhân viên Trạm y tế của Công ty Than Thống Nhất – TKV, chồng mất sớm, một mình nuôi 3 con ăn học. Trong nhiều năm qua được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ thường xuyên của Ban lãnh đạo, các đoàn thể trong đơn vị và Công ty và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên của các cấp Công đoàn phần nào đã giúp chị vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Phùng Thị Lụa – Nữ công nhân kiên cường vượt khó của Than Dương Huy
Ngày 04/3/2024, tại Hội nghị gặp mặt biểu dương nữ CNLĐ tiêu biểu, khó khăn vượt khó do Công đoàn TKV tổ chức, có sự góp mặt của 7 đại biểu nữ công nhân Công ty Than Dương Huy. Họ là những bông hoa của mỏ, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, trong đó tiêu biểu nhất là chị Phùng Thị Lụa – nữ công nhân của Phân xưởng Sửa chữa Cơ khí - Cơ điện lò.

Than Cọc Sáu: Tấm gương nữ CNLĐ vượt khó từ Đề án “Hỗ trợ nữ CNLĐ khó khăn phát triển kinh tế gia đình”
Chị Đào Thùy Linh công nhân vận hành băng, tổ Công nghệ Ga B, Công trường Băng Sàng, Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin. Mặc dù bản thân sức khỏe yếu, là thu nhập chính trong gia đình, chồng không có công ăn việc làm, nuôi hai con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Nhưng với bản tính cần cù, chịu khó, trách nhiệm trong công việc nhiều năm liền chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Trung Cường – Tấm gương công nhân “Yêu Mỏ”
Với mức thu nhập trên 400 triệu đồng năm 2023, anh Nguyễn Trung Cường đang là một trong những công nhân tiêu biểu có thu nhập và ngày công cao, của phân xưởng Khai thác 6 -Công ty Than Nam Mẫu, được cán bộ phân xưởng tín nhiệm, được đồng nghiệp quý mến, anh là người chỉ dạy, người truyền kinh nghiệm, truyền nhiệt huyết để lớp thợ trẻ noi gương tiếp bước.

Bế Ích Giang - Chàng thợ lò người dân tộc thiểu số xuất sắc, đa tài
Tình cờ biết đến Bế Ích Giang, chàng thợ lò người dân tộc Tày - Công ty CP than Hà Lầm qua một chương trình giao lưu văn nghệ theo chương trình “Phúc lợi thợ mỏ” vào năm 2022 do Công đoàn TKV tổ chức. Khi ấy, ấn tượng về một chàng thợ lò thổi sáo hay như một nghệ sĩ thực thụ đã khiến tất cả mọi người trong đoàn đều trầm trồ, say đắm.

Thợ lò Đoàn Văn Sơn – tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất
Xuất thân trong gia đình nhà nông ở Yết kiêu, Gia Lộc, Hải Dương. Năm 2007, sau khi học xong THPT Sơn được người nhà giới thiệu ra học Trung cấp khai thác nghề mỏ tại trường Mỏ Hồng Cẩm (nay là Trường Cao đẳng TKV). Năm 2009, sau khi tốt nghiệp lớp Trung cấp khai thác nghề mỏ Đoàn Văn Sơn đã được nhận vào Công ty Than Thống Nhất – TKV. Và cũng kể từ đó đến nay, Sơn chỉ làm ở một đơn vị duy nhất – Phân xưởng Khai thác 8.

Than Nam Mẫu tuyên dương người lao động có thành tích tại các hội thi cấp Tập đoàn năm 2023
Chiều ngày 18/12, Công ty Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị tuyên dương người lao động Công ty đạt thành tích tại các cuộc thi cấp Tập đoàn năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị cùng 43 công nhân đạt thành tích tại các hội thi cấp Tập đoàn.

Gương cán bộ Công đoàn nhiệt huyết của Than Uông Bí
Trong công tác đoàn thể, anh Lương Văn Thắng, Phó Quản đốc – Chủ tịch Công đoàn PX khai thác đào lò 20 luôn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, quan tâm động viên người lao động, được cán bộ, đoàn viên người lao động trong đơn vị tin yêu mến mộ, với sự tín nhiệm đó trong 3 nhiệm kỳ Đại hội công đoàn, anh được tín nhiệm làm Chủ tịch công đoàn bộ phận, hàng năm Công đoàn Công ty đánh giá xếp loại là Cán bộ Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tô Phương Hiếu - Thợ lái máy xúc giỏi của Than Cọc Sáu
Đam mê, sáng tạo, trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc là những phẩm chất nổi bật trong 17 năm gắn bó với nghề Vận hành máy xúc thủy lực. Những phẩm chất ấy cùng với khả năng học hỏi không ngừng đã giúp anh sớm khẳng định được tay nghề, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Anh còn là niềm tự hào của đơn vị khi liên tục đạt điểm tối đa tại các Hội thi chọn thợ giỏi từ cấp đơn vị, Công ty và Tập đoàn. Anh là Tô Phương Hiếu - công nhân Vận hành máy xúc thủy lực bậc 4/5, Công trường Xúc, Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin.

Xứng đáng với bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Tháng 11 vừa qua tại Cung văn hóa Lao động Việt Nhật, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của TKV năm 2022-2023 anh Phùng Thanh Hà được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đây là phần thưởng lớn động viên anh phấn đấu hơn nữa trong công việc được giao. Anh chính là tấm gương điển hình xuất sắc trong lao động sản xuất cần được lan tỏa.

Vũ Văn Toán - Thợ lò vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ
Vũ Văn Toán thợ lò bậc 5/5 Phân xưởng Khai thác 6, Công ty Than Thống Nhất là một thợ lò có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm và sáng tạo. Sinh ra và lớn lên tại vùng quê quan họ Bắc Ninh.

Cán bộ đoàn tiêu biểu của Than Uông Bí
Trong những năm qua, phong trào tham gia các hoạt động xã hội nhân đạo tình nguyện của Đoàn thanh niên Công ty than Uông Bí-TKV luôn được hưởng ứng phát huy tốt, tạo được sự lan tỏa trong Công ty. Qua đó đã xuất hiện những tấm gương sáng tiêu biểu trong đội ngũ đoàn viên thanh niên Công ty.

Gương cán bộ trẻ tiêu biểu của Than Uông Bí -TKV
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất mỏ Uông Bí - Quảng Ninh trong một gia đình công nhân. Ngay từ nhỏ anh Đặng Mạnh Tuấn Cương đã có ý thức lao động học tập, chịu khó giúp đỡ gia đình, tốt nghiệp xong PTTH anh thi đỗ và học ở trường Đại học mỏ Địa chất, tốt nghiệp ra trường với tấm bằng kỹ sư cơ điện anh được điều động về làm việc tại Công ty than Đồng Vông, (nay là Công ty than Uông Bí - TKV).

Đào Văn Hưng - Bí thư Đoàn có duyên với các cuộc thi trực tuyến
Đào Văn Hưng sinh năm 1992, sinh ra và lớn lên tại Thanh Hà - Hải Dương. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật mỏ hầm lò tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh về làm việc tại Công ty Than Thống Nhất, đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trở thành thủ lĩnh thanh niên của Công ty.

Tráng A Dủa - Thợ lò ngại nói về mình
Tráng A Dủa sinh năm 1990 người dân tộc H’mông quê ở xã Sàng Má Sáo, huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai. Học xong lớp 12 trường dân tộc nội trú huyện, Dủa theo học một lớp trung cấp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai và tốt nghiệp năm 22 tuổi. Khi về công tác tại xã Sàng Má Sáo, Dủa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay sau đó 2 năm.

Tấm gương công nhân xuất sắc, con chăm ngoan học giỏi
Phong trào “Bố mẹ lao động giỏi, con chăm ngoan học giỏi” là một trong các hoạt động thường xuyên của Công ty Kho Vận Đá Bạc- Vinacomin nhằm khơi dậy lòng hiếu học, tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công ty đối với thế hệ tương lai của đất nước là con CBCNV trong Công ty.

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào lao động sáng tạo và Chương trình “01 triệu sáng kiến”
Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn Công ty than Uông Bí đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia.

Người Tổ trưởng nhiều sáng kiến của Than Cao Sơn
Với cương vị Tổ trưởng Tổ sửa chữa Phân xưởng Vận tải số 12, anh Trần Văn Hiền, thợ sửa chữa bậc 5/5 là người thợ tâm huyết với nghề, luôn đề xuất những sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi, tăng năng suất thiết bị, nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Trịnh Trọng Giáp - Thợ lò trẻ tiêu biểu của Than Thống Nhất
Trịnh Trọng Giáp sinh năm 1989 tại vùng đất Yên Thắng, Ý Yên, Nam Định, hiện anh đang là Bí thư Chi đoàn, Tổ trưởng Tổ sản xuất số 2 tại Phân xưởng Khai thác 3. Với vẻ bề ngoài giản dị, chất phác nên khi ai tiếp xúc và được làm việc với Giáp sẽ cảm nhận được sự chân thành, đức tính khiêm tốn và sự nhiệt tình, đam mê với công việc.

Tự hào Thợ mỏ Vũ Văn Thanh - Tấm gương hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023
Từ ngày 27/7 đến 29/7/2023 diễn ra Chương trình Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức. Kỹ sư Vũ Văn Thanh - Phòng Đầu tư Môi trường, Công ty Than Quang Hanh là một trong số cá nhân được tôn vinh.

Lan toả nghĩa cử đẹp của thợ mỏ Hà Lầm
“Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” luôn là nghĩa cử cao đẹp, nét văn hóa truyền thống quý báu của con người, mang lại cho chúng ta một cảm giác bình yên ngập tràn niềm tin yêu vào cuộc sống luôn có nhiều điều tốt đẹp.

Người Quản đốc, Cựu chiến binh nhiều sáng kiến
Là một Quản đốc dày dặn kinh nghiệm, cựu chiến binh Đặng Văn Tới (Công ty Than Hạ Long) đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp cho người lao động tiết giảm sức lao động, làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thợ lò Lê Văn Biên – Công ty than Thống Nhất vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023
Sáng ngày 24/7 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần IV năm 2023. Thợ lò Lê Văn Biên - Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Thống Nhất vinh dự là 1 trong 167 cá nhân tiêu biểu toàn quốc vinh dự được nhận giải thưởng này.

Vũ Quốc Hưng - công nhân tiêu biểu xuất sắc của Than Quang Hanh
Sinh ra và lớn lên tại vùng quê xã Hà Thanh - huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương, học xong phổ thông anh đăng ký vào học nghề Khai thác mỏ hầm lò tại Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, ra trường anh được tiếp nhận vào làm công nhân từ tháng 4 năm 2010, trên 13 năm rèn luyện, phấn đấu, hiện nay đang công tác tại Phân xưởng Khai thác 10, trực tiếp làm việc tại Lò chợ được áp dụng công nghệ Giàn mềm ZRY- Trung tâm mỏ than Ngã Hai.

Lê Văn Thịnh – tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” của Đảng bộ Than Thống Nhất
Kỹ sư khai thác Lê Văn Thịnh sinh năm 1986, quê quán: xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện tại cư trú tại khu Hải Sơn 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm phả, Quảng Ninh. Với dáng người thanh thanh, nụ cười hiền hậu. Ấn tượng nhất chính là một người nhiệt huyết và trách nhiệm, say mê với công việc.

Than Hà Lầm: Triển khai nhiệm vụ SXKD, công tác ATVSLĐ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày 07/7, Công ty CP than Hà Lầm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD, công tác ATVSLĐ 6 tháng đầu năm – triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Tổng kết hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2023.

Gương tổ trưởng tiêu biểu xuất sắc
Tại Hội nghị “Vinh quang Thợ mỏ năm 2023” vừa được Công đoàn TKV tổ chức, anh Lê Trọng Anh, tổ trưởng tổ sản xuất - Công ty Kho vận Đá Bạc đã vinh dự được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất giai đoạn (2018-2023). Thành tích này thêm một lần nữa khẳng định Lê Trọng Anh là tổ trưởng tiêu biểu xuất sắc.

Gương cán bộ công đoàn tiêu biểu Than Uông Bí
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Uông Bí - Quảng Ninh trong một gia đình công nhân mỏ. Anh Hoàng Tuấn Anh ngay từ nhỏ đã có ý thức lao động, chịu khó giúp đỡ gia đình, tốt nghiệp PTTH anh thi đỗ vào trường Đại học công nghiệp, ra trường năm 2001 anh được điều động về làm việc tại Công ty than Đồng Vông (nay là Công ty than Uông Bí - TKV). Trong quá trình công tác anh luôn phấn đấu học tập, nâng cao trình độ... là tấm gương tiêu biểu trong LĐSX và hoạt động phong trào.

Tấm gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu - Than Mạo Khê
Ba mươi bảy năm tuổi đời cùng kinh nghiệm 16 năm tuổi nghề, phó Quản đốc phân xưởng Đào lò số 1 – Nguyễn Minh Thuật được biết đến như một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ Bí thư các chi đoàn trong toàn Công ty than Mạo Khê.

02 lần vinh dự được tuyên dương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”
Sinh ra và lớn lên tại Kiến Thụy, Hải Phòng. Anh Hoàng Hữu Phước theo học nghề thủy thủ và bén duyên với đất mỏ Quảng Ninh, gắn bó với Công ty Cổ phần Vật tư- TKV từ năm 1997 với vai trò là thuyền viên. Sau 2 năm phấn đấu, rèn luyện, năm 1999 đồng chí được bổ nhiệm làm thuyền trưởng tàu Hoa Phượng 02 cho đến nay.

Nguyễn Quốc Dần - Vinh quang Việt Nam: Tự hào Thợ mỏ ngành Than
Tối ngày 4/6/2023, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Ý chí Việt Nam”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài THVN.

Gương sáng thợ mỏ tại Công ty Than Hạ Long
Đó là anh Nguyễn Văn Hội sinh năm 1989 sinh ra và lớn lên trên mảnh đất mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, anh hùng cách mạng Trực Ninh, Nam định. Là tổ trưởng tổ sản xuất số 1 thuộc Phân xưởng Khai thác 11. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, Quảng Ninh, tháng 7/2009, anh Hội được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Than Hạ Long.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 | 5 |