Thi đua lao động sản xuất

Công ty Than Nam Mẫu: Khai mạc Hội thi đào lò nhanh bằng thiết bị cơ giới

Ngày đăng: 3/9/2020

Sáng ngày 03/9, Công ty Than Nam Mẫu đã khai mạc Hội thi đào lò nhanh bằng thiết bị cơ giới năm 2020. Đây là Hội thi lần đầu tiên được Công ty tổ chức, với sự tham gia của 7 đơn vị khai thác và đào lò đang sử dụng thiết bị cơ giới hóa, tại 11 gương lò đào trong toàn Công ty.

Hội thi là dịp để các đơn vị nâng cao năng suất lao động, tăng hệ số mét lò đào,  kịp thời chuẩn bị diện sản xuất cho năm 2021 và các năm tiếp theo, đây cũng là khâu đặc biệt quan trọng với Than Nam Mẫu trong thời điểm hiện nay. Mặt khác, kết quả Hội thi sẽ giúp Công ty đánh giá hiệu quả của các loại thiết bị đã được áp dụng, từ đó đúc rút kinh nghiệm cho công tác chế tạo cũng như đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bộ phận từ phục vụ phụ trợ đến dây chuyền sản xuất chính có sự phối hợp nhuần nhuyễn nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác đào lò của Công ty.

Than Nam Mẫu: Khai mạc Hội thi đào lò nhanh bằng thiết bị cơ giới

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Yên tặng hoa cho đại diện các đơn vị tham gia Hội thi

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Yên nhấn mạnh: Cơ giới hóa là khâu đặc biệt quan trọng đối với Than Nam Mẫu trong giai đoạn hiện nay, đây là yếu tố quyết định năng suất lao động cũng như cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Hội thi là cơ hội để các đơn vị phát huy tối đa năng lực của thiết bị cũng như thúc đẩy tinh thần làm việc và tăng cường sự đoàn kết của người lao động, tạo động lực thi đua giữa các ca sản xuất và giữa các đơn vị, từ đó làm chủ công nghệ, nâng cao năng lực đào lò để kịp thời tạo diện sản xuất cho các đơn vị khai thác những năm tiếp theo.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 01/9 đến ngày 30/9/2020. Hội đồng thi sẽ phân công Ban Giám khảo, Ban điều hành giám sát; kiểm tra, giám sát, chấm điểm và nghiệm thu kết quả thực hiện công việc của các đơn vị trong suốt quá trình thi. Kết thúc Hội thi, Công ty sẽ tổ chức tổng kết và trao giải cùng tiền thưởng cho các đơn vị, các gương lò đạt kết quả cao theo tiêu chí đặt ra. 

Quốc Khương

Chia sẻ bài viết: