Thi đua lao động sản xuất

Nhôm Lâm Đồng - Tự hào chặng đường 10 năm

Ngày đăng: 2/10/2020

Chiều ngày 01/10, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV (LDA) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty.

Nhôm Lâm Đồng - Tự hào chặng đường 10 năm

Chương trình văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập của LDA

Tới dự Lễ kỷ niệm có: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Lâm Đồng Trần Đức Quận; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Lâm Đồng, huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn; các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TKV và Công ty Nhôm Lâm Đồng qua các thời kỳ; đại diện các ban chuyên môn TKV; các đối tác, khách hàng… cùng gần 120 đại biểu đại diện cho các đơn vị trực thuộc Công ty.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Vũ Minh Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhôm Lâm Đồng báo cáo kết quả 10 năm hoạt động của Công ty. Theo đó, 10 năm qua, Công ty đã vượt qua những khó khăn, áp lực dư luận xã hội trái chiều về hiệu quả kinh tế của dự án và công tác an toàn môi trường để làm chủ công nghệ sản xuất. Đến nay, LDA đã hoàn toàn làm chủ công nghệ, sản xuất đạt và vượt công suất thiết kế.  Giá thành sản xuất khâu vận hành liên tục giảm qua các năm từ mức 5.277.000 đồng/tấn năm 2013 xuống còn xấp xỉ 3.900.000 đồng/tấn năm 2020. Góp phần tiết giảm giá thành sản phẩm của dự án xuống mức dưới 300$/tấn sản phẩm so với mức 326$/tấn sản phẩm theo tính toán trong dự án. Hiện tại, sản phẩm alumina đã đạt mức giá thành cạnh tranh trên thị trường thế giới và được xuất khẩu sang các nước: Ấn Độ, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn quốc…Từ năm 2010 đến hết năm 2020, toàn Dự án dự kiến đóng góp cho Ngân sách Nhà nước số tiền 3.603 tỷ đồng. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động an sinh xã hội tại Lâm Đồng từ khi bắt đầu dự án đến nay là gần 280 tỷ đồng.

LDA đảm bảm công ăn việc làm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân lao động. Hiện đang thu hút sử dụng 1.230 lao động tại Lâm Đồng. Dự kiến năm 2020 mức thu nhập bình quân đạt khoảng 12 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, Công ty đang quyết liệt thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp. Cuối năm 2019, chính thức đưa vào sử dụng chữ ký số, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể CBCNV Công ty

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đánh giá cao những thành tích mà CBCNV Công ty Nhôm Lâm Đồng đã đạt được. Dù là một ngành công nghiệp mới, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và người lao động, Nhôm Lâm Đồng đã đạt nhiều kết quả cao trong hoạt động SXKD và làm chủ công nghệ, khẳng định tính đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc đầu tư Dự án tổ hợp Bauxite Nhôm Lâm Đồng, đóng góp cho sự thành công của một ngành công nghiệp mới của đất nước.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn cũng biểu dương, khen ngợi Công ty Nhôm Lâm Đồng là một điểm sáng của TKV trong thực hiện thành công mô hình “Nhà máy - công viên”, xanh - sạch - đẹp. LDA đã làm chủ được công nghệ sản xuất alumin, quản trị doanh nghiệp tiên tiến theo kỹ thuật số, luôn luôn đổi mới, có nhiều sáng kiến để dự án ngày có hiệu quả. LDA thật sự trở thành cái nôi đào tạo thế hệ công nhân ngành chế biến alumina của đất nước.

Nhôm Lâm Đồng - Tự hào chặng đường 10 năm

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn trao Bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cho tập thể CBCNV Công ty

Nhôm Lâm Đồng - Tự hào chặng đường 10 năm

Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân tặng bức trướng cho tập thể CBCNV LDA

Tại Lễ kỷ niệm, Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho tập thể Công ty, 03 tập thể cấp đơn vị trực thuộc và 03 cá nhân; Bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và bức trướng của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhôm Lâm Đồng - Tự hào chặng đường 10 năm

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Nhôm Lâm Đồng Vũ Minh Thành tặng giấy khen cho các đơn vị xuất sắc của LDA
và thưởng 5 công trình thi đua chào mừng kỷ niệm 10 ngày thành lập Công ty

Cũng nhân dịp này, Công ty khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển của LDA trong hành trình 10 năm qua.

Phan Hạnh

Chia sẻ bài viết: