Công tác An toàn vệ sinh lao động

Huấn luyện An toàn VSLĐ cho người lao động

Ngày đăng: 13/10/2020

Trong các ngày từ 10 đến 12/10, tại Hội trường, Công ty Môi trường phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam mở lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 540 học viên là người lao động trong Công ty.


Giảng viên Trường Cao đẳng TKV truyền đạt nội dung huấn luyện

Đây là hoạt động thường niên, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động thường xuyên làm việc trong các môi trường luôn tiềm ẩn những rủi ro gây TNLĐ. Quá trình học tập, các học viên đã được nghiên cứu, quán triệt những nội dung cơ bản về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của bản thân trong lao động sản xuất. Những kỹ năng cần thiết, các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn có thể dẫn đến tai nạn lao động, để từ đó người lao động có biện pháp chủ động phòng ngừa trong quá trình làm việc.

Cuối chương trình huấn luyện Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra kiến thức và kỹ năng của từng học viên, cấp thẻ an toàn lao động cho các học viên đạt yêu cầu.

Sau huấn luyện, mỗi học viên có thể vận dụng sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào thực tiễn hoạt động sản xuất. Có ý thức luôn đề cao cảnh giác với những tình huống gây ra mất an toàn, quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố nghiêm trọng trong LĐSX./.

Lê Văn Thuấn

Chia sẻ bài viết: