Tin Tổng liên đoàn

Tổng LĐLĐVN: Lấy ý kiến xây dựng văn bản về công tác tổ chức cán bộ Công đoàn

Ngày đăng: 14/5/2019

Sáng 14.5, tại TPHCM, Tổng LĐLĐVN đã khai mạc “Hội thảo lấy ý kiến xây dựng một số văn bản về công tác tổ chức cán bộ Công đoàn” với sự tham gia của hơn 70 CBCĐ làm công tác tổ chức ở các LĐLĐ tỉnh, thành ở khu vực phía Nam và CĐ ngành Caosu. Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì hội nghị.
 
Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu khai mạc hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật gợi mở: “Công tác CBCĐ hiện có nhiều vấn đề cần có sự trao đổi, đóng góp ý kiến từ các cấp thực hiện để việc xây dựng các văn bản về công tác tổ chức CBCĐ phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước nhưng cũng phải phù hợp với thực tế hoạt động của tổ chức CĐ”.
 
Theo đồng chí Trần Văn Thuật, công tác tổ chức CBCĐ cần có sự tiếp nối, nhưng thực tế tình trạng CBCĐ biến động nhiều trong thời gian qua, nhất là ở cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở.
 
Bên cạnh đó, có một số quy chế đã được xây dựng từ lâu, không còn phù hợp với thực tế, do đó các ý kiến đóng góp cho rằng cần phải tập trung để xây dựng những tiêu chí, tiêu chuẩn cho phù hợp với yêu cầu đổi mới hoạt động của tổ chức CĐ trong tình hình mới cũng như thực tế.
 
Hội nghị lắng nghe ý kiến các đại biểu đóng góp cho các dự thảo: Hướng dẫn xây dựng danh mục vị trí việc làm cơ quan LĐLĐ cấp tỉnh, CĐ ngành trung ương và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở; Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn số 1931/HD-TLĐ ngày 27.12.2014 về đánh giá, xếp loại CĐ cấp cơ sở; Sửa đổi, bổ sung hướng dẫn số 1932/HD-TLĐ ngày 27.12.2014 về tiêu chí đánh giá, xếp loại CĐ cấp trân trực tiếp cơ sở; Hướng dẫn đánh giá xếp loại đoàn viên CĐ hàng năm; Dự thảo quy định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về mối quan hệ giữa CĐ ngành và LĐLĐ tỉnh, TP.
 
Hội nghị còn tiếp tục đến hết ngày 15.5.
Nguồn: congdoan.vn

Chia sẻ bài viết: