Công tác An toàn vệ sinh lao động

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả triển khai phương án phòng, chống dịch trước diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid – 19

Ngày đăng: 25/6/2021

Trước những diễn biến mới hết sức phức tạp với mức độ nguy hiểm, độ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Cẩm Phả cực cao, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả ngay lập tức triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch.
Theo các thông báo khẩn của thành phố và tỉnh Quảng Ninh, đến đêm ngày 24/6/2021 trên địa bàn thành phố CP đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, từ 6h00 sáng ngày 25/6, thành phố Cẩm Phả tạm dừng hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng và kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
 

 
Ngay trong sáng ngày 25/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm bàn và triển khai các biện pháp nhanh, khẩn trương chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Trước những diễn biến nhanh, phức tạp với mức độ lây nhanh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn các phường thuộc thành phố Cẩm Phả rất cao, ca dương tính với lịch trình di chuyển phức tạp, trưởng ban chỉ đạo đã yêu cầu kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị trong toàn Công ty ở mức cao nhất, nâng cao ý thức người lao động trong việc phòng chống dịch, nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong việc nhắc nhở, quán triệt CBCNV thuộc đơn vị mình chấp hành nghiêm mọi quy định trong phòng chống dịch, đặc biệt tuân thủ quy định 5K của Bộ y tế, bắt buộc đeo khẩu trang và khai báo y tế trung thực.

Yêu cầu CBCNV Công ty không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để di chuyển ra khỏi địa bàn để tránh tiếp xúc ngoài, hạn chế các cuộc hội họp, học không cần thiết để tập trung cho công tác phòng dịch, hạn chế tiếp xúc với đối tác, bạn hàng, khách hàng tại phòng làm việc, sử dụng phòng họp, phòng khách với các quy định chống dịch nghiêm ngặt làm nơi giải quyết công việc với khách ngoài Công ty. Giao bộ phận thường trực ban chỉ đạo (phòng Tổ chức lao động - Y tế) rà soát, thông báo và thiết lập chế độ báo cáo hàng ngày theo quy định các cấp. Phòng Bảo vệ quân sự, Văn phòng Giám đốc phối hợp quản lý khách ra vào làm việc tại khu vực văn phòng Công ty, đảm bảo giãn cách, không tập trung và vẫn đáp ứng yêu cầu công việc.

Xác định đợt lây nhiễm lần này tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, diễn biến phức tạp, người lao động tự giác khai báo tại đơn vị và bộ phận y tế của Công ty đối với các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết các F theo quy định, ý thức chấp hành của mỗi cá nhân góp phần rất lớn vào việc đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng môi trường làm việc an toàn./.
Đỗ Hiền

Chia sẻ bài viết: