Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

Mục tiêu thi đua của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam năm 2018: “Đổi mới – Thiết thực – Hiệu quả”                                                                                                                                                                                      THI ĐUA LĐSX LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG NHÂN VÙNG MỎ - TRUYỀN THỐNG NGÀNH THAN 12/11 (1936-2018);                                                                                                                                                                                     KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY BÁC HỒ GẶP ĐOÀN ĐẠI BIỂU CÔNG NHÂN, CÁN BỘ NGÀNH THAN VÀ TỈNH QUẢNG NINH 15/11 (1968 – 2018)

Gương người tốt, việc tốt

Gương người tốt, việc tốt

Gương “Mẹ hiền – Con ngoan”
Cả phường Mông Dương, Công ty than Khe Chàm xôn xao vì có cậu bé Đinh Thế Dũng lớp 6A4 trường THCS Mông Dương nhặt được vàng mang nộp cho Công an phường Mông Dương.

Tổng Giám đốc Tập đoàn khen thưởng hành động dũng cảm trong công tác bảo vệ tài nguyên than
Sáng 2/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn đã đến thăm hỏi và trao thưởng cho anh Nguyễn Đắc Tỉnh, Tổ trưởng Bảo vệ Cơ động - Công ty Tuyển than Hòn Gai đã dũng cảm trấn áp tội phạm, bảo vệ tài nguyên than.

Bố lao động giỏi - Con học giỏi
Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp anh và 2 con tại Hội nghị tuyên dương con CNLĐ học giỏi năm học 2017-2018 là người đàn ông nhỏ bé với gương mặt hằn bao nếp nhăn qua thời gian, nhưng đôi mắt ánh lên niềm tự hào vì thành tích học tập của hai con. Tôi cảm thấy khâm phục anh một tấm gương sáng trong lao động, còn 2 cháu là tấm gương vượt khó học giỏi.

Gương sáng Tuyển than
Nhìn người công nhân giản dị, cần mẫn đó ít ai có thể biết hết những thành tích anh đã đạt được: 8 năm liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn TKV; Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương; vinh dự được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đặc biệt, năm 2015 được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Bằng khen các cấp.

“Cây sáng kiến”
“Là người tổ trưởng có trách nhiệm cao trong công việc, luôn gương mẫu đi đầu và là cây sáng kiến xuất sắc của đơn vị”. Đó là lời nhận xét của Chủ tịch Công đoàn bộ phận Lê Thế Sáng đối với anh Nguyễn Tất Hiền - Tổ trưởng tổ sửa chữa ô tô, Phân xưởng Vận tải Ô tô, Công ty Kho vận Đá Bạc.

Gương sáng của một nữ tổ trưởng sản xuất
Phân xưởng Giám định - Công ty Tuyển than Cửa Ông có một vị trí quan trọng trong dây chuyền công nghệ sàng tuyển. Việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị về số lượng, chất lượng sản phẩm đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Vì vậy, trong từng ca sản xuất, đòi hỏi người lao động, đặc biệt là đội ngũ cán bộ phải luôn nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất với nhiệm vụ được giao. Chị Mai Thị Hương - người tổ trưởng sản xuất là một người như thế.

Gương công nhân tiêu biểu Than Vàng Danh
Phạm Đình Duẩn được sinh ra tại vùng quê lúa Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp trường công nhân Hữu nghị Việt Xô, năm 2005 anh vào làm việc tại Mỏ than Vàng Danh (Nay là Công ty CP Than Vàng Danh). Là một công nhân khai thác anh không ngại khó khăn, tích cực tham gia vào các công trình việc khó của đơn vị; không ngừng học tập kinh nghiệm để trở thành người thợ lành nghề; lao động có tinh thần trách nhiệm, có kỷ luật, luôn đảm bảo an toàn và đạt năng suất cao.

Một tổ trưởng cơ điện giàu thành tích
Tại Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 vừa được TKV tổ chức, tôi đã may mắn được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc. Nhưng có lẽ để lại ấn tượng nhất với tôi vẫn là hình ảnh về Hán Cao Phi - Một tổ trưởng tổ cơ điện giàu thành tích.

Gương đảng viên tiêu biểu
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2 (1930-2018) chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn gương mặt đảng viên người dân tộc Dao luôn nỗ lực học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như hoàn thiện bản thân: Đảng viên Trương Minh Tiến hiện đang là công nhân cơ điện thuộc phân xưởng Tiêu thụ, Công ty than Nam Mẫu.

Trang: 1  |  2 | 3 |