Vietnam National Union of Coal and Mining Workers

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019                                                                                                                                                                                      MỤC TIÊU THI ĐUA CỦA CÔNG ĐOÀN THAN – KHOÁNG SẢN VIỆT NAM: “ĐỔI MỚI – THIẾT THỰC – HIỆU QUẢ”

Gương người tốt, việc tốt

Gương người tốt, việc tốt

Từ niềm say mê...
Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nghề tại Trường Cơ điện Chí Linh, anh Phạm Văn Tranh xin vào công tác tại Phân xưởng Tuyển than 1 - Công ty Tuyển than Cửa Ông. Với 26 năm công tác, từ thợ sửa chữa, kỹ sự chế tạo máy, đốc công đi lưu trình, đến nay anh là đốc công phụ trách Cơ kết cấu của PX Tuyển than 1.

Gương cán bộ kỹ thuật tiêu biểu
Trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh”, tại Công ty than Khe Chàm đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt mà CBCNV trong Công ty học tập và làm theo, đó là những con người hết sức bình dị trong công tác và cuộc sống hàng ngày.

Gương công nhân trẻ tiêu biểu
Năm 2017, 2018 trong danh sách ĐVTN là thợ lò có thu nhập cao của Công ty than Uông Bí, anh Nguyễn Văn Linh, Bí thư Chi đoàn - Công nhân Phân xưởng K16, là thợ trẻ giỏi với vị trí dẫn đầu ĐVTN với thu nhập bình quân 24,5 triệu đồng/tháng. Mọi người đều nhận xét, anh Linh là thợ lò, tổ trưởng AT-VSV, một Bí thư chi đoàn gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao, là gương mặt ĐVTN tiêu biểu của Chi đoàn K16.

Gương “Mẹ hiền – Con ngoan”
Cả phường Mông Dương, Công ty than Khe Chàm xôn xao vì có cậu bé Đinh Thế Dũng lớp 6A4 trường THCS Mông Dương nhặt được vàng mang nộp cho Công an phường Mông Dương.

Tổng Giám đốc Tập đoàn khen thưởng hành động dũng cảm trong công tác bảo vệ tài nguyên than
Sáng 2/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn đã đến thăm hỏi và trao thưởng cho anh Nguyễn Đắc Tỉnh, Tổ trưởng Bảo vệ Cơ động - Công ty Tuyển than Hòn Gai đã dũng cảm trấn áp tội phạm, bảo vệ tài nguyên than.

Bố lao động giỏi - Con học giỏi
Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp anh và 2 con tại Hội nghị tuyên dương con CNLĐ học giỏi năm học 2017-2018 là người đàn ông nhỏ bé với gương mặt hằn bao nếp nhăn qua thời gian, nhưng đôi mắt ánh lên niềm tự hào vì thành tích học tập của hai con. Tôi cảm thấy khâm phục anh một tấm gương sáng trong lao động, còn 2 cháu là tấm gương vượt khó học giỏi.

Gương sáng Tuyển than
Nhìn người công nhân giản dị, cần mẫn đó ít ai có thể biết hết những thành tích anh đã đạt được: 8 năm liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; từng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn TKV; Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương; vinh dự được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đặc biệt, năm 2015 được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Bằng khen các cấp.

“Cây sáng kiến”
“Là người tổ trưởng có trách nhiệm cao trong công việc, luôn gương mẫu đi đầu và là cây sáng kiến xuất sắc của đơn vị”. Đó là lời nhận xét của Chủ tịch Công đoàn bộ phận Lê Thế Sáng đối với anh Nguyễn Tất Hiền - Tổ trưởng tổ sửa chữa ô tô, Phân xưởng Vận tải Ô tô, Công ty Kho vận Đá Bạc.

Gương sáng của một nữ tổ trưởng sản xuất
Phân xưởng Giám định - Công ty Tuyển than Cửa Ông có một vị trí quan trọng trong dây chuyền công nghệ sàng tuyển. Việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm của đơn vị về số lượng, chất lượng sản phẩm đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Vì vậy, trong từng ca sản xuất, đòi hỏi người lao động, đặc biệt là đội ngũ cán bộ phải luôn nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất với nhiệm vụ được giao. Chị Mai Thị Hương - người tổ trưởng sản xuất là một người như thế.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 |