Đời sống - Xã hội

Công ty than Mạo Khê chung tay cùng toàn dân phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 25/3/2020

Trong những ngày vừa qua, Công ty than Mạo Khê tiếp tục có nhiều biện pháp tích cực nhằm góp phần cùng toàn dân chung tay phòng, chống Covid-19.

 
Theo đó, để triển khai có hiệu quả, nghiêm túc thực hiện việc khám sàng lọc sức khỏe, khai báo y tế, Công ty đã trang cấp 23 máy đo nhiệt độ điện tử cho các đơn vị thuộc các khối Khai thác, Đào lò, Vận tải, TGCCM, các phòng ban đơn vị khối phục vụ phụ trợ. Vào đầu giờ giao ca cắt việc 3 ca sản xuất, các đơn vị tổ chức đo nhiệt độ cơ thể và khai báo y tế của toàn bộ CNCB trong ca. Đồng thời hướng dẫn và yêu cầu CBCN thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các nơi đông người: nhà giao ca cắt việc, khi đi nghỉ ốm, trước và sau khi ăn tại các nhà ăn tập thể, nhà nghỉ dưỡng sau ca, xe đưa đón công nhân,… và những nơi công cộng khác.
 

 
Theo khuyến cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, người dân nên súc miệng, họng bằng nước sát khuẩn miệng hàng ngày để phòng bệnh viêm phổi. Cũng trong dịp này, Công ty đã cấp phát trên 2.300 chai nước súc miệng T-B cho công nhân lao động làm việc trực tiếp trong hầm lò. Đây là, sản phẩm do Công ty TNHH Traphaco sản xuất với các thành phần sát khuẩn như acid boric, natri flouro (NaF), NaCl và các hoạt chất khác giúp nhanh chóng sát khuẩn miệng, họng, phòng ngừa các bệnh về hô hấp, bệnh răng miệng.
 

 
Đặc biệt, hưởng ứng đợt vận động nhắn tin “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Trong buổi giao ban Điều hành sản xuất sáng ngày 23/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã phát động các đại biểu dự hội nghị tham gia nhắn tin ủng hộ. Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công ty cũng kêu gọi các phòng ban đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể CNCB tích cực hưởng ứng cùng toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.
Phạm Cừ

Chia sẻ bài viết: