Đời sống - Xã hội

Công đoàn TKV động viên người lao động khu vực Tây Nguyên

Ngày đăng: 21/5/2020

Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV đã tới thăm và tặng quà cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, đồng thời kiểm tra việc triển khai Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 tại Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV (DNA).

Đoàn công tác đã tới làm việc với Ban lãnh đạo DNA và hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng cho Công đoàn DNA trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thăm hỏi và tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho 02 bộ phận xuất sắc trong hoạt động SXKD 4 tháng đầu năm 2020 là Phân xưởng Lắng rửa Bùn đỏ và Đội bảo vệ thuộc Văn phòng Công ty.

Tại đây đoàn đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, các vấn đề liên quan trực tiếp tới CNVCLĐ, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đặc biệt là các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020.

Phát biểu động viên tại các Phân xưởng, tổ đội sản xuất. Đồng chí Nguyễn Thị Minh đã ghi nhận và đánh giá Công đoàn DNA cùng Ban lãnh đạo Công ty đã nỗ lực duy trì và nâng cao mức thu nhập bình quân cho người lao động 4 tháng đầu năm 2020 cao hơn so vơi cùng kỳ năm 2019, đồng chí cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của các Bộ phận sản xuất trực tiếp đối với sự phát triển của Công ty Nhôm Đắk Nông nói riêng và sự phát triển chung của Tập đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị công đoàn các bộ phận thực hiện tốt các chương trình, chủ trương của công đoàn cơ sở, phối hợp tốt với lãnh đạo chính quyền, chuyên môn tổ chức tốt các phong trào thi đua, quan tâm không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, tiền lương, công tác an toàn vệ sinh lao động và các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động. Công đoàn DNA chủ động nắm bắt tình hình, tổng hợp những khó khăn bất cập trong triển khai thực hiện nhiệm vụ báo cáo Công đoàn và lãnh đạo TKV để có những giải pháp kịp thời trong sản xuất của đơn vị cũng như chăm lo đời sống, ổn định việc làm cho người lao động.Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho đội sản xuất Đắk Nông, Công ty sắt Thạch Khê và Trường mầm non Hoa Mai xã Nhân Cơ nhân dịp chuẩn bị đón Tết thiếu nhi 1/6.

Phan Sỹ Đồng

Chia sẻ bài viết: