Tin Công đoàn TKV

Công đoàn TKV làm việc với các đơn vị về hoạt động công đoàn trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 20/8/2020

Từ ngày 13/8 - 19/8/2020, Công đoàn TKV tổ chức làm việc với các đơn vị về hoạt động công đoàn trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chương trình làm việc có các đồng chí Thường trực, các Ban chuyên đề Công đoàn TKV Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân chủ trì chương trình.
Tại các đơn vị cơ sở có các đồng chí giám đốc, phó giám đốc, thường trực công đoàn các đơn vị: Vận tải và đưa đón thợ mỏ, Than Cao Sơn, Tổng công ty CN Hóa chất mỏ, Than Uông Bí, Xây lắp mỏ, Kho vận Đá Bạc, Tổng công ty Điện Lực tham dự.
 

Đoàn công tác làm việc tại Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ
 
Triển khai nhiệm vụ 7 tháng năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 có diễn biến phức tạp, liên tục bùng phát, lây lan và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội của đất nước, Tập đoàn và các đơn vị. Trước tình hình đó Tập đoàn và các đơn vị đã chủ động tích cực triển khai, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Tại chương trình làm việc, các đơn vị báo cáo về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid -19 từ khi có dịch bùng phát đến nay, công đoàn phối hợp với chuyên môn chủ động tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống dịch. Thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc, đồng thời lập kế hoạch và triển khai; thành lập đoàn công tác để đi kiểm tra, đôn đốc các trạm y tế cơ sở; ban hành văn bản chỉ đạo để triển khai, xây dựng phương án giả định khi có người bị nhiễm Covid-19; thành lập đội phản ứng nhanh thường trực và sẵn sàng phản ứng nhanh kiểm soát dịch; ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các công việc điều hành để không ảnh hưởng đến sản xuất và phù hợp với từng giai đoạn. Tổ chức đo thân nhiệt cho 100% NLĐ, hướng dẫn NLĐ nếu đã qua vùng nghi có dịch thì tự khai báo y tế để thực hiện cách ly theo quy định; cấp phát và yêu cầu NLĐ thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người, giữ khoảng cách tiếp xúc...Thường xuyên khử khuẩn môi trường ở những khu vực như nhà ăn tập thể, nhà giao ca phân xưởng, phòng họp, khu tập thể, nhà chờ xe, trên xe đưa đón công nhân đi làm, kiểm tra thân nhiệt trước khi lên xe, giảm số lượng người ngồi trên xe…theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuyên truyền hướng dẫn CNVCLĐ thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh; tạm dừng tổ chức tham quan du lịch, hỗ trợ điều trị cho NLĐ, các hoạt động văn hóa thể thao… đến khi có chỉ đạo mới. Các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tế để thực hiện chia suất, phát suất ăn bằng cơm hộp đến từng vị trí sản xuất… cho NLĐ hoặc phân bổ thời gian hợp lý để NLĐ ăn ở vị trí phân tán thay cho việc ăn tập trung tại các nhà ăn…
 

Đoàn công tác nắm bắt tình hình tại Công ty CP Nhiệt điện Đông Triều - Tổng công ty Điện Lực
 
Phát biểu kết luận chương trình làm việc, đồng chí Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân thông tin kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, hoạt động công đoàn và biểu dương cố gắng nỗ lực của công đoàn, CNVCLĐ các đơn vị trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp đã linh hoạt, phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, ổn định đời sống, việc làm cho NLĐ. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đã chủ động, sáng tạo tổ chức phù hợp với tình hình phòng chống dịch trong giai đoạn mới, đặc biệt tháng 7 tháng công đoàn tham gia quản lý đã đạt được yêu cầu không sẩy ra tai nạn lao động nghiêm trọng; công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui vẻ, tư tưởng ổn định, tạo đồng thuận trong CNVCLĐ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao 7 tháng 2020.
 

Đoàn công tác nắm bắt tình hình SXKD tại Công ty Kho vận Đá Bạc
 
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đề nghị trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa tổ chức sản xuất ổn định. Các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phối hợp với chuyên môn tiếp tục xây dựng phương án, kịch bản có thể xảy ra để chủ động triển khai thực hiện theo chỉ đạo chung của Tập đoàn và địa phương. Chủ động điều chỉnh, bổ sung chương trình công tác; tập trung mọi nguồn lực để tham gia với chuyên môn trong quản lý sản xuất và hoạt động công đoàn; quan tâm chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với NLĐ, đặc biệt đối với NLĐ đang bị giãn cách, cách ly, chưa được đi thăm quan nghỉ mát, hỗ trợ điều trị, khám sức khỏe…Tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của NLĐ để chủ động định hướng và xử lý các tình huống phát sinh không bị động, bất ngờ tại đơn vị./.
Văn phòng Công đoàn TKV

Chia sẻ bài viết: