Công tác An toàn vệ sinh lao động

Công ty Tuyển than Cửa Ông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 6/8/2020

Trong những năm qua, Tuyển than Cửa Ông luôn quan tâm, chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo CBCNV Công ty có sức khỏe tốt để làm việc, giúp người lao động yên tâm công tác và gắn bó với Công ty.

 
Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo, Công ty đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, đồ dùng phục vụ công tác ATTP tại các bếp ăn, nhà hàng. Tất cả 9 nhà ăn và 1 nhà hàng đều được xây dựng theo quy trình một chiều. Có khu chế biến thực phẩm sống, để thức ăn chín, nơi chia thức ăn riêng, phòng ăn được trang bị điều hòa, tranh ảnh hợp lý. Kho bảo quản lương thực, thực phẩm thoáng, khô ráo, có tủ bảo quản thực phẩm, tủ lưu mẫu thức ăn ...

Cán bộ quản lý và trực tiếp tham gia quản lý, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống đều được trang bị kiến thức về ATTP đúng quy định. Hàng năm, cán bộ nhân viên được khám sức khỏe định kì (02 lần/ năm), 100% đủ sức khỏe phục vụ tại nhà ăn, nhà hàng.

Bên cạnh đó, các nhà ăn tập thể, nhà hàng đều được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Đặc biệt, Công ty được Chi cục ATVSTP cấp bản cam kết đảm bảo ATTP đối với cơ sở dịch vụ ăn uống.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và vệ sinh ATTP và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và VSATTP. Cùng với việc ban hành các Quy định về kiểm tra thực phẩm, thành lập tổ kiểm tra nhanh nguồn thực phẩm và dụng cụ phục vụ ăn giữa ca; Quy định quản lý cấp phát và sử dụng nước lọc…

Các bếp ăn và nhà hàng do Phân xưởng Dịch vụ - Đời sống trực tiếp quản lý. Hàng ngày phục vụ trên 3.000 xuất ăn giữa ca, ăn định lượng và bồi dưỡng độc hại theo 3 ca sản xuất. Mỗi suất ăn được phục vụ chia theo khay. Trung bình mỗi bếp ăn của Công ty phục vụ từ 100 đến 200 suất ăn/ca/ngày.

Nguồn gốc thực phẩm cũng như nước uống cho CBCNV được Công ty kiểm định nghiêm ngặt ngay từ khâu đầu vào, hàng ngày thực phẩm tươi sống cung cấp cho Công ty đều phải qua test.  

Cùng với đó, Công ty đều thực hiện kiểm thực 3 bước theo quy định; kiểm tra nhanh nguồn thực phẩm và bát đĩa, dụng cụ phục vụ 02 lần/tuần; tổ chức đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP và định lượng theo kế hoạch; các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh Công ty đảm nhận cùng chuyên môn tham gia kiểm tra về công tác ATVSTP.

Nhiều năm qua công tác phục vụ ăn uống tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng trong Công ty luôn đảm bảo vệ sinh ATTP, đảm bảo sức khỏe cho người lao động./.
Vũ Hằng

Chia sẻ bài viết: