Tin Công đoàn TKV

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động

Ngày đăng: 23/6/2022

Chiều ngày 21/6, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã đi kiểm tra sản xuất than hầm lò, thăm, tặng quà thợ lò đang trực tiếp sản xuất dưới lò sâu của Công ty Than Thống Nhất - TKV. Cùng đi có lãnh đạo Viện Công nhân và Công đoàn, Viện Khoa học An toàn và VSLĐ, Viện Hàn lâm KHXH, Chủ tịch Công đoàn Lê Thanh Xuân…

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác kiểm tra sản xuất hầm lò Than Thống Nhất

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra sản xuất tại lò chợ 16D162 mức -80/-30 Khu trung tâm Lộ Trí thuộc Phân xưởng Khai thác 3. Theo báo cáo của Quản đốc Phân xưởng Khai thác 3 Hoàng Tuấn Đạt, phân xưởng sản xuất than hầm lò bằng công nghệ giá chống thuỷ lực ZH1600, có 146 giá, lò chợ có chiều dài trên 160m. Theo kế hoạch năm 2022, phân xưởng sản xuất 200.000 tấn than, 6 tháng đầu năm sản xuất đạt trên 100.000 tấn và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022 để góp phần tăng sản lượng của Công ty. Trong Tháng 5 - Tháng Công nhân, phân xưởng đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất và các nội dung hoạt động, đảm bảo an toàn, tiền lương bình quân của thợ lò đạt 25 triệu đồng/người-tháng.

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu trò chuyện với thợ lò

Trò chuyện với các thợ lò, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chia sẻ về những khó khăn, vất vả của nghề mỏ hầm lò độc hại, nặng nhọc, nhiều rủi ro bởi phải làm việc sâu trong lòng đất. Tuy nhiên, trải qua bao thế hệ, những người thợ mỏ vẫn phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sản xuất ra những tấn than làm giàu cho đất nước. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, điều kiện làm việc cho thợ lò đã được cải thiện rất nhiều; thu nhập, đời sống và các chính sách đãi ngộ được quan tâm chu đáo. Mong anh em thợ lò gắn bó, chia sẻ, đồng hành với Công ty, với Công đoàn để hoàn thành kế hoạch sản xuất và có thu nhập tốt hơn. “Công ty và tổ chức công đoàn luôn ở bên công nhân, lao động trong bất cứ khó khăn nào” -  Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nói.

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng quà, động viên thợ lò Than Thống Nhất đang trực tiếp làm việc dưới lò sâu

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tặng quà, động viên thợ lò và Công đoàn TKV tặng thưởng 10 triệu đồng cho CNLĐ Phân xưởng KT3.

Trước đó, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã có buổi làm việc với Công ty Than Thống Nhất. Theo báo cáo của Giám đốc Công ty Than Thống Nhất Nguyễn Mạnh Toán, Công ty hiện có hơn 3.300 cán bộ, CNLĐ với mức thu nhập bình quân 16,7 triệu đồng/người/tháng. Công ty đặt mục tiêu đạt mức thu nhập bình quân 1.000 USD/người/tháng. Hiện nay, Công ty có khoảng 480 người đạt mức thu nhập trên; trong đó không ít người có mức thu nhập 40 triệu đồng/tháng.

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện Công nhân và Công đoàn, Viện Khoa học An toàn và VSLĐ… tại một đường lò sâu mức âm gần 100m so với mực nước biển

Chủ tịch Công đoàn Công ty Vũ Thị Hằng cũng cho biết, trong Tháng Công nhân năm 2022, chuyên môn và Công đoàn đã phối hợp phát động thi đua LĐSX, hoàn thành kế hoạch SXKD, đảm bảo ATVSLĐ và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên CNLĐ khó khăn, bị TNLĐ, tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc. Đồng thời, tổ chức cho CNLĐ đi du lịch, nghỉ dưỡng, những cá nhân tiêu biểu sẽ được thưởng các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày với tiêu chuẩn cao hơn.

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, CNLĐ Than Thống Nhất

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao những nỗ lực của Công ty và tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp thực hiện kế hoạch SXKD, chăm lo việc làm, đời sống cho CNLĐ. Đồng thời, đề nghị Công ty tiếp tục tăng cường áp dụng công nghệ, thiết bị hiện đại để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn cho thợ mỏ; tăng cường các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Công ty với người lao động, tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho CNLĐ. Nghề sản xuất than hầm lò vất vả, nặng nhọc và độc hại, chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động, giúp Công ty hoàn thành kế hoạch SXKD và phát triển bền vững - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Chăm lo chu đáo cho người lao động để thu hút và giữ chân người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu làm việc với Công ty Than Thống Nhất

Truyền thông TKV

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh hoạt động

Các ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19 tham gia Cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu"

Ca khúc Công đoàn Than - Khoáng sản