Tin Công đoàn TKV

Công đoàn TKV: “Vinh quang thợ mỏ” - Tuyên dương 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu.

Ngày đăng: 2/7/2022

Sáng 01/7, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình “Vinh quang thợ mỏ” - Tuyên dương công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu và tổng kết Tháng Công nhân năm 2022; chào mừng kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn TKV (1/7/1996 – 01/7/2022).

Toàn cảnh chương trình “Vinh quang thợ mỏ”
 
Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV; Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành; Kiểm soát viên Nhà nước; lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, Đoàn TN Tập đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh; lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn; lãnh đạo và các Ban của Công đoàn TKV; Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ đoàn chuyên trách Công đoàn các cơ sở trực thuộc Công đoàn TKV; 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương...
 

Đ/c Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu khai mạc chương trình
 
Phát biểu khai mạc tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh: Tháng công nhân năm 2022 là năm thứ 10 liên tiếp thực hiện kết luận của Ban bí thư, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã triển khai đồng bộ ở các cấp công đoàn toàn Ngành, với chủ đề “ Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng; sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, cơ quan chuyên môn các cấp; sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Đảng uỷ Than Quảng Ninh và các doanh nghiệp, các đơn vị trong Tập đoàn. Tháng công nhân đã thu được nhiều kết quả rất đáng trân trọng, để lại những ấn tượng tốt đẹp với những kỷ lục mới trong phong trào công nhân, lao động và hoạt động công đoàn, mà nổi bật là sự chăm lo thiết thực cho đội ngũ công nhân NLĐ thợ Mỏ; các chỉ tiêu SXKD chính của Tập đoàn trong tháng công đều đạt và vượt kế hoạch bình quân tháng của năm, đảm bảo cung cấp nguồn than cho phát điện, phục vụ phát triển kinh tế của đất nước, thông qua đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngày công cao – Năng suất cao – Thu nhập cao”, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi động viên, cảm ơn NLĐ, động viên các tổ đội sản xuất; đồng thời hành động thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động với chủ đề Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19”, tất cả đã tạo thành cao trào phát triển mạnh mẽ trong công nhân lao động và đời sống thợ Mỏ hôm nay.

“Các tập thể và cá nhân được tuyên dương, tôn vinh hôm nay là những điển hình tiên tiến, xuất sắc đã viết tiếp truyền thống văn hóa thợ Mỏ, là niềm tự hào của Tập đoàn và Công đoàn Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam. Tập đoàn, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam luôn trân trọng và tôn vinh các đồng chí”.

Kết quả Tháng công nhân năm 2022 được minh hoạ rõ nét thông qua video với những hoạt động và hình ảnh trực quan sinh động về những chuyến thăm hỏi, động viên của Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đến trực tiếp các tổ đội, tặng quà cho công nhân tiêu biểu và những gia đình thợ mỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...
 

Chị Nguyễn Thị Thanh, phân xưởng Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông


Anh Hồ Phong, Quản đốc phân xưởng khai thác số 1 - Công ty Cổ phần than Vàng Danh


Anh Phan Ngọc Trọng, công nhân phân xưởng kết tinh, Công ty Nhôm Đăk Nông
 
Đồng thời, trong chương trình đã có những giao lưu ấn tượng với các cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất, quản lý... chị Nguyễn Thị Thanh, phân xưởng  Tuyển than 3, Công ty Tuyển than Cửa Ông; cán bộ quản lý giỏi: anh Hồ Phong, Quản đốc phân xưởng khai thác số 1 - Công ty Cổ phần than Vàng Danh; anh Phan Ngọc Trọng, công nhân phân xưởng kết tinh, Công ty Nhôm Đăk Nông.
 
Đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của công nhân, cán bộ tiêu biểu vào sự phát triển của doanh nghiệp
 
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các công nhân cán bộ tiêu biểu vào sự phát triển của doanh nghiệp, biểu dương những kết quả ấn tượng công đoàn các cấp của Tập đoàn đã đạt được trong Tháng công nhân năm 2022, trong đó nhấn mạnh những hoạt động thiết thực, hiệu quả, những phong trào thi đua được Công đoàn tổ chức rộng khắp, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được giao... Phó chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đề nghị đề nghị lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV phối hợp triển khai mạnh mẽ hơn nữa các phong trào thi đua, nâng cao đời sống người lao động, nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động tốt hơn, an toàn hơn. Các cấp Công đoàn TKV tiếp tục hỗ trợ CNLĐ, phát huy thế mạnh của đội ngũ cán bộ công đoàn ngành Than nhiệt huyết, sáng tạo, yêu thương, chăm lo đội ngũ công nhân của mình.
 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu tại chương trình 
 
Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn gửi lời nhiệt liệt chúc mừng 150 cá nhân thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc được vinh danh và trao tặng danh hiệu vinh quang thợ mỏ tại chương trình, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp quan trọng của Công đoàn TKV thời gian qua, đặc biệt trong Tháng công nhân 2022, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn. Từ những kết quả đạt được của Tháng công nhân, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn lưu ý: toàn Tập đoàn phải tiếp tục duy trì, phát huy, nhân rộng và tăng cường hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn.
 Vinh danh 150 công nhân, cán bộ xuất sắc tiêu biểu
 Khen thưởng 23 tập thể xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2022

Trong chương trình, lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV đã tôn vinh 150 công nhân tiêu biểu, cán bộ quản lý giỏi; khen thưởng 23 tập thể xuất sắc trong Tháng công nhân 2022.
 Các đại biểu tham dự chương trình dâng hương tại Khu di tích Miếu mỏ 
 
Trong khuôn khổ chương trình, chiều ngày 30/6, Công đoàn TKV tổ chức đoàn 280 đại biểu là cán bộ công đoàn toàn Tập đoàn; công nhân, cán bộ tiêu biểu xuất sắc trở về cội nguồn, dâng hương tại Khu di tích Miếu mỏ - địa điểm khai thác than đầu tiên ở Việt Nam, tưởng nhớ cội nguồn, tri ân tổ nghiệp và các thế hệ thợ mỏ đã hy sinh vì sự nghiệp sản xuất Than.
 
Chương trình gặp mặt, giao lưu Kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (01/7/1996 – 01/7/2022).
 
Tối ngày 30/6 là chương trình gặp mặt, giao lưu Kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (01/7/1996 – 01/7/2022).

Một số hình ảnh:
 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng của Đoàn NTQC Công ty Tuyển than Cửa Ông biểu diễn


 Các đại biểu tham dự chương trình

 
Công đoàn TKV

Chia sẻ bài viết: