Tin tức

Bộ Lao động TB&XH làm việc tại Công ty Than Dương Huy

Ngày đăng: 30/7/2022

Sáng ngày 29/7, Đoàn công tác của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) do Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương Tống Văn Lai làm trưởng đoàn cùng các chuyên viên, cán bộ của Bộ LĐTB&XH và Ban TCNS Tập đoàn TKV đã đến làm việc với Công ty Than Dương Huy.
Đồng chí Tống Văn Lai - Phó Cục trưởng Cục Quan hệ tiền tương - Bộ LĐTB&XH phát biểu tại buổi làm việc
 
Trong chương trình, Đoàn đã đi kiểm tra dọc tuyến lò XV mức +38÷-100 và thực tế sản xuất tại lò chợ N-6-8A/Vỉa 6 khu Nam của PX Khai thác Than 6, làm việc với Giám đốc Công ty và các phòng chuyên môn để khảo sát về điều kiện lao động, các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ trong sản xuất than có tác động đến năng suất lao động và lợi nhuận của Công ty trong giai đoạn 5 năm gần đây và dự kiến thực hiện của giai đoạn 5 năm tiếp theo.
 
 
Đoàn công tác của Bộ LĐTB&XH kiểm tra tuyến lò XV +38
 
Đoàn đã tìm hiểu các điều kiện địa chất, công nghệ khai thác, thông gió thoát nước, nhân lực lao động, về thiết bị và các phương án vận tải trong hầm lò. Đặc biệt, Đoàn đã có những trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc cũng như trao đổi trực tiếp với thợ mỏ để từ đó có những nhận định khách quan, thấu đáo làm cơ sở tham mưu cho những quyết sách quan trọng về chế độ tiền lương, tuổi nghỉ hưu, thuế thu nhập… đối với người lao động làm việc trong hầm lò.
 

Đồng chí Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty trao đổi tại buổi làm việc với Bộ LĐTB&XH 
 
Sau khi làm việc với Than Dương Huy, đại diện khối hầm lò, Đoàn tiếp tục có các buổi làm việc với Than Cao Sơn, đại diện khối lộ thiên và Công ty Kho vận & Cảng Cẩm Phả, 1 đơn vị khối dịch vụ để khảo sát về điều kiện làm việc của người lao động ngành Than.
 
 
Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH khảo sát thực tế sản xuất tại lò chợ N-6-8AV6KN
 
Chuyến công tác của Bộ LĐTB&XH nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức viên chức, LLVT và người lao động trong doanh nghiệp./.
 
Hương Giang

Chia sẻ bài viết: