Công tác An toàn vệ sinh lao động

Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày đăng: 5/5/2024

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh và TKV về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trong toàn Công ty.

Theo đó, Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm của Công ty được phát động từ ngày 15/4 - 15/5/2024. Mục đích của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, chuyên môn, các đoàn thể và cán bộ, đảng viên, CNLĐ trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP); đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.


Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu vực bảo quản và chế biến thực phẩm chín 

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.


An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất nước lọc của công ty

​Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người lao động trong công ty đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến CBCNV trong công ty và tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định chung về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại 06 bếp ăn tập thể do Công ty Cổ phần Tâm Đức Cẩm Phả thực hiện, phục vụ bữa ăn công nghiệp cho CBCNV Công ty.


Bữa ăn cơm giữa ca của CBCNV tại Nhà ăn công nghiệp khu vực Làng Khánh 

​Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 còn cần sự huy động vào cuộc mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng, chuyên môn, đoàn thể và cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và nhân dân.

 

Bùi Huy Hoàng
 

Chia sẻ bài viết: