Công tác An toàn vệ sinh lao động

Kết quả các hoạt động trọng tâm tháng thi đua về An toàn vệ sinh lao động

Ngày đăng: 4/8/2026

Bước vào Tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) - Tháng 7/2026, Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc đã triển khai chuỗi hoạt động thực chất, bám sát thực tế sản xuất tại các hiện trường, ga cảng. Bằng những hành động cụ thể, Công đoàn không chỉ giữ vững môi trường làm việc an toàn mà còn mang lại sự ấm áp, tạo động lực mạnh mẽ cho đội ngũ người lao động phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giữa cái nắng oi ả của ngày hè, không khí thi đua lao động sản xuất trên các tuyến đường sắt, kho cảng của Công ty vẫn diễn ra khẩn trương. Xác định an toàn là nền tảng, là mục tiêu số 1, Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp với chuyên môn siết chặt công tác tự chủ an toàn. Cùng với việc duy trì tuyên truyền trực quan và trên các nền tảng số nội bộ theo chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ trong kỷ nguyên số”, Công đoàn Công ty đã chủ trì kiểm tra toàn diện công tác ATVSLĐ, phối hợp kiểm tra định kỳ tại 07 phân xưởng và tăng cường đột xuất vào ca 2, ca 3. Đặc biệt, lực lượng An toàn vệ sinh viên tại các tổ đội đã phát huy tối đa vai trò "mắt thần" ở cơ sở, trực tiếp phát hiện và kiến nghị xử lý dứt điểm 51 nguy cơ mất an toàn phát sinh. Sự chủ động này đã giúp Công ty giữ vững kỷ cương, không để xảy ra tai nạn lao động hay sự cố nghiêm trọng trong suốt tháng cao điểm.
 

Thăm hỏi gia đình anh Võ Thanh Sơn nhân dịp tháng thi đua về ATVSLĐ

Không chỉ dừng lại ở các đợt kiểm tra, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn còn hiện hữu rõ nét qua từng giải pháp chăm lo sức khỏe người lao động tại hiện trường. Nhằm tránh nóng cho thợ sửa chữa đường sắt, Công đoàn đã phối hợp điều chỉnh giờ làm việc linh hoạt, đẩy sớm ca sáng từ 5h00 đến 10h00 và chiều từ 14h00 đến 17h00. Cùng với đó, 705 chiếc áo bảo hộ trang bị quạt gió đã kịp thời đến tay người lao động làm việc ngoài trời; hơn 1.170 lượt công nhân được hỗ trợ nước uống điện giải tận nơi làm việc; hàng loạt điều hòa tại các nhà giao ca, cabin xe máy cũng được bảo dưỡng khẩn trương.

  Bữa cơm công đoàn tháng 7 năm 2026 tại bếp ăn cơ quan

Điểm nhấn đong đầy nghĩa tình trong tháng 7 chính là chương trình "Bữa cơm Công đoàn" được tổ chức đồng loạt vào ngày 23 và 24/7. Hơn 1.200 suất ăn với tổng chi phí hơn 90 triệu đồng không chỉ đem lại bữa ăn ngon, đủ chất sau giờ làm việc vất vả, mà còn là không khí sum họp, sẻ chia ấm áp giữa những người lao động. Cũng trong chuỗi hoạt động này, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Công đoàn TKV trực tiếp xuống khảo sát thực tế việc xây nhà cho gia đình đoàn viên Nguyễn Hữu Văn (Phân xưởng Vận chuyển đường sắt) có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kinh phí từ Quỹ Mái ấm Công đoàn; đồng thời tổ chức tuyên dương, khen thưởng 653 cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc năm học 2025-2026 với số tiền 409 triệu đồng. Song song đó, việc triển khai lấy phiếu khảo sát trong "Tháng nghe đoàn viên, người lao động nói" đã giúp Ban Chấp hành Công đoàn lắng nghe sâu sát những tâm tư, nguyện vọng chính đáng từ cơ sở.

Việc triển khai hiệu quả giữa chuyên môn và Công đoàn cùng sự phấn đấu của tập thể người lao động, kết quả trong tháng 7 sản lượng than nhập kho: 1.150.000 tấn/984.010tấn=106% kế hoạch; Than tiêu thụ: 1.238.000 tấn/1.236.100 tấn=100% kế hoạch. Những việc làm thiết thực, bám sát thực tế của Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc trong Tháng thi đua cao điểm ATVSLĐ đã trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc, thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, tạo đà quan trọng để Công ty hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.

                                                                                          Thuý Quỳnh
 

Chia sẻ bài viết:

Hình ảnh hoạt động

Ca khúc Công đoàn Than - Khoáng sản

Thống kê truy cập

  • Đang online: 5.914
  • Hôm nay: 12.041
  • Tháng này: 90.877
  • Năm nay: 5.911.072
  • TỔNG TRUY CẬP: 43.485.602