Đời sống - Xã hội

Đảng ủy Công ty than Dương Huy báo công dâng Bác

Ngày đăng: 20/5/2019

Trong không khí thiêng liêng, hào hùng của tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), ngày 18/5/2019, đoàn đại biểu 120 cán bộ, đảng viên, công nhân tiêu biểu Công ty than Dương Huy do đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty dẫn đầu đã tới dâng hương tại Khu di tích Kim Liên - huyện Nam Đàn và báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh - TP Vinh, Nghệ An. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Bùi Xuân Vững - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh.

 
Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, trong không khí trang nghiêm, thành kính, xúc động trước anh linh của Người, đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty đã báo cáo với Bác những thành tích xuất sắc mà tập thể CBCN Công ty đạt được trong năm 2018. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tập đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân lao động Công ty than Dương Huy đã luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, tích cực đổi mới phong cách làm việc, tăng cường các giải pháp lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức sản xuất; đẩy mạnh đầu tư khoa học công nghệ, cải thiện điều kiện làm việc, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống của cán bộ công nhân. Với nỗ lực và quyết tâm lớn, vượt qua nhiều khó khăn, Công ty than Dương Huy đã thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, thu nhập đạt mức cao và đời sống CBCNV có nhiều cải thiện.

Trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay, cấp ủy đảng, cơ quan chuyên môn, các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB và toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong toàn Công ty đã tích cực triển khai các nội dung chuyên đề hằng năm. Qua đó, đã góp phần đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương của Bác, tích cực phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên; xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, công nhân lao động, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân.

Nhiều tập thể phòng ban, phân xưởng, các tổ chức CĐBP, chi đoàn thanh niên, chi hội CCB trong Công ty đã triển khai đạt nhiều kết quả thiết thực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 120 cán bộ, đảng viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 3300 CBCN toàn Công ty có mặt tại buổi Lễ báo công dâng Bác hôm nay là những gương mặt điển hình, những cán bộ chủ chốt, luôn gương mẫu trong sinh hoạt, công tác, đóng góp nhiều công sức thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Công ty.
 

 
Trước đó, đoàn đã đến dâng hương và tham quan tại Khu di tích Kim Liên, nơi sinh và là quê nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ báo công và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ Công ty than Dương Huy là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tôn vinh những điển hình tiên tiến; tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực phấn đấu vươn, lên quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của nhiều cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
 
Nguyễn Hương Giang

Chia sẻ bài viết: