Thi đua lao động sản xuất

Than Dương Huy: Nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng trong Tháng công nhân

Ngày đăng: 11/6/2019

Nhằm động viên phong trào thi đua lao động sản xuất, chiều ngày 09/6, tại Quảng Ninh, Công đoàn Công ty than Dương Huy đã tổ chức tổng kết Tháng công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 
Tháng Công nhân – Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019, Công ty than Dương Huy đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong tháng, Công ty đã sản xuất 185 nghìn tấn than; tiêu thụ gần 170 nghìn tấn; bóc 161 nghìn m3 đất đá, đào 1.789 mét lò; doanh thu gần 193 tỷ đồng, thu nhập bình quân hơn 14 triệu đồng/người/tháng. Tổ chức 10 lớp tập huấn, huấn luyện về AT cho 686 người, trong đó có 211 ATVSV; Tăng cường tuyên truyền trực quan qua pano, áp phích, khẩu hiệu, tranh… với 114 ấn phẩm các loại; Đào tạo và trình diễn cháy nổ khí mê tan và nổ bụi than cho cán bộ và công nhân thường xuyên làm việc trong hầm lò; Thực hiện 6 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên đề về ATVSLĐ, qua đó phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả nhiều nguy cơ mất an toàn trong sản xuất.
 
Tổ chức bàn giao 01 nhà “Mái ấm Công đoàn”; thăm hỏi, động viên kịp thời 01 tổ sản xuất, 3 phân xưởng, 3 gia đình công nhân bị TNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 2.221 suất quà cho các cháu thiếu nhi và 6 cháu bị dị tật bẩm sinh là con CBCN; Tổ chức Giải bóng đá CNVCLĐ năm 2019; Tham gia Ngày hội VHTT do LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tổ chức; hoàn thành 01 công trình Công đoàn tham gia quản lý. Cũng trong tháng, Công ty có 01 đoàn viên được LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen, 10 đoàn viên và 01 tổ sản xuất đạt năng suất dẫn đầu được Công đoàn TKV khen thưởng.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban CSPL Công đoàn TKV và các đồng chí Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong Tháng Công nhân, đồng thời khẳng định mục tiêu hướng về người lao động để “Quyền lợi được đảm bảo và phúc lợi tốt hơn”. Vì vậy, các phong trào thi đua cần tập trung vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo công tác an toàn để từ đó mỗi người công nhân sẽ có năng suất và thu nhập cao hơn, đời sống vật chất tinh thần được đảm bảo tốt hơn. Mục tiêu đó không chỉ được thực hiện trong Tháng 5 – Tháng Công nhân mà cần được duy trì trong nhiều tháng, năm tiếp theo, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch của toàn Công ty.
 
 
 
Nhân dịp này Công ty đã khen thưởng cho 12 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 với tổng số tiền thưởng trên 300 triệu đồng./.

Nguyễn Hương Giang

Chia sẻ bài viết: