Công tác Tuyên truyền

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 4/11/2019

Ngày 24/10/2019, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có văn bản số 354/TG – TLĐ, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đề nghị Công đoàn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
 

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những kiến thức cần thiết về an toàn thực phẩm. Công đoàn các đơn vị phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm tại đơn vị; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện tại các khu vực chế biến thực phẩm; Tập hợp các kiến nghị của đoàn viên, người lao động về nguy cơ gây mất An toàn thực phẩm.

2. Phát động các hoạt động cụ thể như: Vệ sinh môi trường, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca, nước uống và các hàng hoá thiết yếu phục vụ đoàn viên, người lao động; đảm bảo việc sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn ở các đơn vị.

3. Các cấp công đoàn tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 07c/NQ-BCH ngày 25/2/2016 Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khoá XI) về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”. Tăng cường đối thoại, giám sát chất lượng bữa ăn ca, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các đơn vị nhằm đảm bảo sức khoẻ, an toàn tính mạng đối với đoàn viên, người lao động.

4. Phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức các “Gian hàng giảm giá”, “Chợ lưu động”, “Siêu thị Công đoàn”… với hàng hoá, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, được sản xuất trong nước phục bị nhu cầu và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động.

5. Tăng cường thông tin phản ánh về an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca công nhân; các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019; đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng uy tín, chất lượng, đồng thời thông tin phản ánh về những đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm hàng hoá vi phạm an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khoẻ của đoàn viên, người lao động.
Ban Tuyên giáo CĐTKV

Chia sẻ bài viết: