Tin Công đoàn TKV

Công đoàn TKV tổ chức tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người lao động hậu Covid-19

Ngày đăng: 25/5/2022

Nhằm kịp thời tư vấn, giúp đỡ cho CNLĐ ổn định về tâm lý và định hướng trong việc chăm sóc sức khỏe sau thời gian bị nhiễm Covid-19. Sáng 24/5, tại Thái Nguyên, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tư vấn chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ bị nhiễm Sars-CoV-2 các đơn vị ngoài Quảng Ninh.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Công ty Kim loại màu Thái Nguyên
 
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên – Tổng Công ty Khoáng sản với sự tham gia của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và trực tuyến 8 điểm cầu tại các địa phương: Lào Cai, Lạng Sơn, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đăk Nông. Tổng số 450 CNVCLĐ tham dự.

Trong hơn 2 năm qua, toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải chống chọi với dịch bệnh Covid-19. Covid-19 đã để lại nhiều hậu quả đau thương, nhiều gia đình mất người thân, nhiều người bị ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe mà chưa được trang bị kiến thức về y học để giải quyết. Với vai trò là tổ chức đại diện cho người lao động, thời gian qua, tổ chức Công đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 trong công nhân, viên chức, lao động.
 

TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương trao đổi tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, TS.BS Thân Mạnh Hùng - Phó trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương truyền đạt các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 gồm: Hội chứng hậu COVID-19; Nguyên tắc điều trị; Biện pháp dự phòng; Chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân Covid-19.
 
CNVCLĐ đặt câu hỏi về các triệu chứng thường gặp sau khi bị nhiễm Covid-19.
 
Có nhiều câu hỏi trực tiếp của người lao động liên quan đến vấn đề sức khỏe sau khi bị nhiễm bệnh Covid-19. Như: mệt mỏi, ăn không ngon, mất ngủ, chân tay run, hụt hơi, kém thị giác, mất thăng bằng, giảm trí nhớ...đã làm ảnh hưởng về tâm lý lao động, ảnh hưởng đến năng suất lao động, là nguyên nhân, nguy cơ mất an toàn trong LĐSX. Những di chứng sức khỏe tinh thần làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống cũng như chỉ số hạnh phúc hằng ngày... đã được Chuyên gia tư vấn giải đáp, cách khắc phục...

Trước đó, trong tháng 4/2022 Công đoàn TKV đã tổ chức 3 Cuộc tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.
Ban CSPL&QHLĐ Công đoàn TKV

Chia sẻ bài viết: