Đời sống - Xã hội

Công ty CP Địa chất mỏ chăm sóc sức khỏe người lao động

Ngày đăng: 13/5/2022

Ngày 11/5 vừa qua, Công ty CP Địa chất mỏ phối hợp với Bệnh viện Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức khám sức khỏe toàn thể CNVCLĐ trong Công ty.

 
Người lao động được khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, siêu âm tổng quát gan, mật, tụy, thận, bàng quang và tiểu khung (tiền liệt tuyến đối với nam, phần phụ đối với nữ); siêu âm tuyến giáp; Chụp X quang tim phổi tổng phân tích máu 18 thông số (kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu… và một số bệnh lý về máu); tổng phân tích nước tiểu 11 thông số; đường máu (Glucose); nhóm mỡ máu (Triglycerid & Cholesterol); chức năng gan (SGOT, SGPT); chức năng thận (Urea – Creatinin); Acid Uric (chẩn đoán bệnh Gout), điện tâm đồ, chuẩn đoán loãng xương…

Khám sức khỏe cho người lao động là một hoạt động thường xuyên của Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV. Hoạt động này không chỉ giúp người lao động hiểu được tình hình sức khỏe của bản thân để có các biện pháp đề phòng và chữa trị kịp thời mà còn giúp người sử dụng lao động đánh giá được mức độ tương quan giữa sức khỏe và yêu cầu công việc.

Thông qua việc khám sức khỏe, người sử dụng lao động đưa ra những kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa cho người lao động và doanh nghiệp./.
 
Lê Hữu Hùng

Chia sẻ bài viết: