Đời sống - Xã hội

Công đoàn TKV khảo sát chế độ ăn ca cho người lao động tại Kho vận Đá Bạc

Ngày đăng: 26/4/2024

Để có cơ sở đề xuất các giải pháp góp phần cải thiện bữa ăn giữa ca cho người lao động (NLĐ), từ ngày 24 đến hết ngày 26/4/2024 Công đoàn TKV đã tổ chức đoàn công tác khảo sát chất lượng bữa ăn tại 10 đơn vị, đồng thời tổ chức lấy ý kiến của chuyên môn, công đoàn, CNLĐ về vấn đề tổ chức bữa ăn giữa ca cho NLĐ. Với quan điểm bữa ăn giữa ca của người lao động cần phải được bảo đảm 4 tiêu chí: no, ngon, an toàn và đủ dinh dưỡng, để bảo đảm sức khỏe làm việc.

Đoàn công tác Công đoàn TKV làm việc tại Công ty Kho vận Đá Bạc
 
Kiểm tra tại Công ty kho vận Đá Bạc-Vinacomin, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban CSPL & QHLĐ Công đoàn TKV cùng đoàn công tác đến công ty và hiện trường bếp ăn Cảng Điền Công, đoàn đánh giá cao chất lượng bữa ăn tại đây, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo, công tác vệ sinh môi trường khu vực.

Chia sẻ với đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn Công ty Văn Thị Thu Hoài cho biết công ty có gần 1400 lao động. Từ năm 2018, bữa ăn giữa ca của CN do công ty ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương Mại Than Uông Bí cung cấp suất ăn ca, giá mỗi suất ăn hiện tại là 26.000 đồng.  Để suất ăn đáp ứng đủ 4 tiêu chí no, ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng Công ty đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, kiểm tra đầu nhập từ các nhà cung cấp có uy tín, có chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có sự giám sát của cpoong đoàn, phòng y tế, ban quản lý an toàn vệ sinh lao động và lưu mẫu hằng ngày. Nhân viên nhà ăn được khám sức khỏe và định kỳ tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định.

Nhờ vậy đã không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm và mất vệ sinh an toàn thực phẩm và phản ánh của công nhân về chất lượng bữa ăn ca.

Bên cạnh đó để tăng cường giám sát chất lượng bữa ăn, Công ty còn lắp đặt hộp thư và sổ đóng góp ý kiến tại các bếp ăn để nhận thư góp ý của NLĐ về chất lượng bữa ăn, thái độ phục vụ của nhân viên nhà ăn…

Đoàn công tác đề nghị công đoàn công ty thường xuyên tổ chức lấy ý kiến của công nhân về chất lượng bữa ăn thông qua hình thức phiếu hỏi, mỗi quý một lần để cùng giám sát điều chỉnh công tác phục vụ ăn ca được tốt hơn nữa.
 
Thuý Quỳnh

Chia sẻ bài viết: