Đời sống - Xã hội

Công ty CP than Mông Dương bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà diện chính sách

Ngày đăng: 25/11/2021

Sáng ngày 24/11, đoàn công tác của Công ty CP than Mông Dương gồm các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận các phòng, phân xưởng đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây nhà diện chính sách cho trường hợp chị Tằng Thị Kim Liên – Công nhân phân xưởng Phục vụ Đời sống (PVĐS).
Chương trình còn có sự hiện diện của ông Phạm Văn Chiêu, trưởng thôn Bốn, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, nơi gia đình chị Liên đang sinh sống.
 

Bàn giao kinh phí xây nhà cho gia đình chị Tằng Thị Kim Liên – Công nhân Phân xưởng Phục vụ Đời sống
 
Theo đó, thừa ủy quyền của Tập đoàn TKV, đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ của Tập đoàn TKV cho gia đình chị Tằng Thị Kim Liên với số tiền 100 triệu đồng. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty và Công đoàn bộ phận Phân xưởng PVĐS cũng đã chúc mừng gia đình bằng những phần quà thiết thực, ý nghĩa.

Chị Liên là vợ của công nhân Lỷ Mộc Sáng, người đã mất sau vụ TNLĐ hồi tháng 9/2020. Căn nhà cũ trước đây chật chội, tường ẩm bong tróc, mái lợp bro ximang lâu năm dễ vỡ, được gia cố tạm bợ. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình Liên, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã lập hồ sơ đề nghị Tập đoàn qua đó thẩm định, xem xét hỗ trợ kinh phí xây nhà thuộc diện chính sách. Giờ đây, tại thôn Bốn, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, một ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi đã thay thế ngôi nhà cũ. Mẹ con chị Liên đã có một cơ ngơi vững chãi, là cơ sở để chị yên tâm công tác và chăm sóc con cái.

Trước đó, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương cũng đã trao số tiền hỗ trợ kinh phí xây mới nhà cho gia đình chị Tằng Thị Kim Liên với số tiền là 80 triệu đồng./.
 
Nguyễn Diệp

Chia sẻ bài viết: