Ngày 24/4 vừa qua, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ Lao động Công đoàn TKV làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tới kiểm tra, khảo sát chế độ ăn ca cho người lao động tại Công ty than Mạo Khê. Tham gia đón tiếp, làm việc cùng đoàn công tác có đồng chí Mai Quốc Khả - Phó chủ tịch Công đoàn Công ty cùng đại diện cán bộ Phòng TCNS, phân xưởng Phục vụ và Văn phòng Công ty.
Đoàn công tác nắm bắt các chế độ ăn ca thông qua các danh mục tài liệu
Trong chương trình làm việc, sau khi nắm bắt các chế độ ăn ca thông qua các danh mục tài liệu liên quan đến: Hợp đồng cung cấp thực phẩm; Biên bản nghiệm thu thực phẩm hằng ngày; Thực đơn ăn ca cho các chế độ; Biên bản khảo giá thực phẩm tại thị trường; Biên bản, kế hoạch, chương trình kiểm tra, giám sát chế độ ăn của công đoàn đơn vị năm 2024; Văn bản quy định, hướng dẫn công tác phục vụ ăn ca cho NLĐ; Bảng thanh toán lương của lao động cấp dưỡng, nấu ăn,… Đoàn công tác còn trực tiếp đến nhà ăn số 2 khảo sát việc chế biến thực phẩm, công tác phục vụ ăn ca cho người lao động.
Đc Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động tại Công ty than Mạo Khê
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe và đặc biệt là có nhiều đổi mới trong công tác phục vụ ăn ca cho người lao động tại Công ty than Mạo Khê. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới bên cạnh việc duy trì tốt công tác phục vụ, Công ty cần tiếp tục tập trung công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa nắng nóng; nâng cao tay nghề và mức thu nhập đặc thù cho đội ngũ cấp dưỡng, nấu ăn; cải thiện chất lượng phục vụ bữa ăn thông qua việc thay đổi thực đơn, chất lượng gạo, chế biến món ăn,… giúp cho người lao động có bữa ăn ngon, sớm tái tạo sức khỏe sau mỗi ca sản xuất góp phần cùng Công ty đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu SXKD trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Phạm Văn Cừ