Công tác An toàn vệ sinh lao động

Than Mạo Khê nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngày đăng: 20/5/2024

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Quảng Ninh, Công ty than Mạo Khê - TKV đã chủ động xây dựng và triển khai hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực.

Với mục đích tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến CBCNV về các quy định pháp luật An toàn thực phẩm, các biện pháp bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, Công ty đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật; những kiến thức, kỹ năng thực hành về an toàn thực phẩm, các khẩu hiệu tuyên truyền về An toàn thực phẩm,… thông qua hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh, đài truyền thành, trang Website Công ty, pano, áp phích, băng rôn..., Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các Nhà ăn tập thể, khu vực sản xuất chế biến bánh mỳ, nước lọc, nước giải khát. Chủ động kiểm soát chất lượng nguồn gốc thực phẩm do các đơn vị cung cấp, đảm bảo các quy định về nguồn gốc xuất xứ. Sử dụng test nhanh thực phẩm nếu thấy nghi ngờ thực phẩm không đảm bảo chất lượng…

Công ty tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực sản xuất nước lọc

Than Mạo Khê luôn chú trọng thực hiện đảm bảo chất lượng, định lượng và ATVSTP bữa ăn ca cho người lao động

Thông qua các hoạt động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm là dịp để tập thể CBCNVC Công ty nêu cao ý thức, năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần cùng công ty giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, nâng cao công tác chăm lo sức khỏe, đời sống cho người lao động.

Phạm Cừ

Chia sẻ bài viết: