Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Ngày gia đình trong mâm cơm của thợ mỏ Dương Huy
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp để mỗi người tiếp nối sự chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ sản xuất và công tác, có thu nhập cao hơn, ổn định hơn để chăm lo cho gia đình, phụng dưỡng cha mẹ già yếu và nuôi dạy con cái trưởng thành. Đối với những gia đình thợ mỏ của Công ty Than Dương Huy cũng có những hoạt động, kỷ niệm nhân dịp này.

Sôi nổi “Gala giao lưu gia đình thợ Mỏ năm 2022”
Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Công ty; chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022. Tối ngày 24/6 vừa qua, tại sân khấu ngoài trời khu công viên Mỏ Mạo Khê, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức chương trình “Gala giao lưu gia đình thợ Mỏ năm 2022”. Tới dự, cổ vũ cho đêm giao lưu có các đại biểu đại diện lãnh đạo Công ty, CBCNV các phòng ban, phân xưởng cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Công ty than Quang Hanh tặng quà 46 gia đình thợ lò nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022, Công ty than Quang Hanh đã tổ chức tặng quà cho 46 gia đình thuộc các đối tượng chính sách, gia đình có nhiều thế hệ công tác trong Công ty.

Than Vàng Danh gặp mặt và giao lưu các gia đình thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc
Nhân kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022), Công ty CP Than Vàng Danh tổ chức gặp mặt và giao lưu các gia đình thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc.

Than Uông Bí gặp mặt CNVCLĐ – Gia đình 3 thế hệ làm việc trong ngành Than
Ngày 22/6, tại trụ sở cơ quan, Công ty than Uông Bí gặp mặt CNVCLĐ là gia đình có từ 3 thế hệ đã và đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thêm những mái ấm in dấu Công đoàn
Giữa cái nắng oi ả tháng Sáu, những ngôi nhà mang dấu ấn Công đoàn đã mang đến niềm vui về sự ổn định, yên ấm, niềm vui về một tương lai tốt đẹp phía trước hiện hữu trên gương mặt mỗi công nhân được trao kinh phí hỗ trợ hôm nay…

Công ty Than Quang Hanh: Gặp mặt, toạ đàm gần 200 CBCNV trong diện quy hoạch
Chiều ngày 19/6, tại TP Hạ Long - Quảng Ninh, Công ty Than Quang Hanh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với gần 200 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong diện được quy hoạch các chức danh lãnh đạo, cán bộ của Công ty giai đoạn 2020-2025 và giai đoạn 2025-2030. Các đồng chí: Vũ Đức Chường - Bí thư Đảng uỷ; Nguyễn Tất Dũng - Giám đốc; Nguyễn Văn Long - Chủ tịch công đoàn Công ty đồng chủ trì hội nghị.

Công ty than Uông Bí tổ chức các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, một trong các hoạt động cụ thể là tổ chức thăm, tặng quà các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là con CNVCLĐ trong Công ty.

MTS - Khởi động mùa du lịch chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên
Từ năm 2020 đại dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe cán bộ công nhân viên (CBCNV), thực hiện nghị quyết Hội nghị người lao động công ty năm 2022, Ban giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Công ty Công ty CP Vật tư (MTS) tổ chức cho CNVCLĐ tham quan, du lịch tại 4 địa điểm: Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo. Cán bộ công nhân viên đăng ký đi du lịch là 318 người chia làm 9 đoàn.

Đoàn TN Công ty Than Quang Hanh triển khai hoạt động hè cho con CNVCLĐ trong công ty.
Sáng ngày 11/6/2022 tại khu sinh hoạt Văn hóa Thể thao Công ty than Quang Hanh, Đoàn TN Công ty tổ chức khai mạc lớp năng khiếu cầu lông hè cho Thanh thiếu niên - con CBCNV trong toàn Công ty.

Than Dương Huy quan tâm chăm sóc sức khỏe cho Người lao động
Thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ, từ ngày 01/6 đến ngày 09/6, Công ty Than Dương Huy – TKV phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho gần 3.200 CBCNV thuộc các phòng ban, phân xưởng trong toàn Công ty.

Than Nam Mẫu tiếp tục trao 36 sổ tiết kiệm cho gia đình công nhân khó khăn.
Vừa qua, tại Hội nghị đối thoại, tổng kết Tháng công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ, tuyên dương CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu năm 2022. Công đoàn Công ty than Nam Mẫu phối đã phối hợp cùng chuyên môn tuyên dương 90 đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong Tháng công nhân, đồng thời trao 36 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 36 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các đơn vị trong toàn Công ty.

Công đoàn Than Thống Nhất: Khảo sát Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2022
Vừa qua, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất - TKV phối hợp cùng các phòng ban, đơn vị đã tổ chức khảo sát, thẩm định hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở đợt 1 năm 2022 cho CNVC-LĐ chính sách, khó khăn.

Than Mạo Khê làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người lao động
Vừa qua, Công ty than Mạo khê đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1, khám định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp (BNN) năm 2022 cho người lao động.

Than Dương Huy: Gặp mặt tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Công ty qua các thời kỳ
Vừa qua, Công ty Than Dương Huy đã tổ chức chuyến tham quan du lịch tại thành phố Móng Cái để tri ân, cảm ơn các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Công ty qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển Than Dương Huy.

Trẻ em hôm nay – Thế giới ngày mai
Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và thông điệp: “Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên trong gia đình”.

Than Mông Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Tết Thiếu nhi 1-6
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thăm, tặng quà các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022, vừa qua Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã thăm, tặng quà Trường Mầm non Hoa Lan và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt là con CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê.

Công ty Than Hà Tu tặng quà các cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6
Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 01/6, Công đoàn và Đoàn TN Công ty CP Than Hà Tu đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ, CNLĐ trong công ty; các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các trường mầm non, trường tiểu học trên địa bàn phường Hà Tu, Hà Phong và các cháu tại Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh.

Than Dương Huy thăm hỏi, tặng quà con CNVCLĐ nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6
Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, ngày lễ như một lời nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn, Công ty Than Dương Huy - TKV đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Công đoàn Than Cao Sơn tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6
Hướng tới các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Công đoàn Công ty đã tổ các hoạt động thăm hỏi và tặng quà các trường mầm non và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, tự kỷ tật nguyền, bệnh hiểm nghèo.

Công ty Than Quang Hanh hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty Than Quang Hanh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm động viên con CNVCLĐ trong Công ty.

Thăm, tặng quà các Trường Mầm non nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6
Sáng ngày 27/5, đại diện Công đoàn TKV và Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh đã đến thăm, tặng quà các cháu tại các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Công đoàn Than Mông Dương: Thăm hỏi gia đình khó khăn và trao kinh phí sửa nhà cho gia đình chính sách
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, vừa qua, Đoàn công tác của Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tới thăm hỏi các gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty.

Công đoàn Than Hạ Long thăm, tặng quà Người lao động nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022
Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, vừa qua, Công đoàn Công ty Than Hạ Long đã tổ chức Đoàn công tác tới thăm, tặng quà công nhân bị TNLĐ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và các gia đình công nhân thuộc đối tượng chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả và các hoạt động hướng về nguồn cội
Vừa qua, đoàn đại biểu Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả do đồng chí Vũ Đức Duy - Bí thư Đảng uỷ Công ty làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại biểu lãnh đạo Công đoàn, đại diện ban lãnh đạo điều hành, trưởng các phòng ban đơn vị và 25 ĐVTN tiêu biểu đại diện cho 12 chi đoàn và ban khoa học công nghệ của Công ty đã thực hiện chuyến về nguồn tại tỉnh Cao Bằng.

Công ty than Mạo Khê tặng quà công nhân lao động tiêu biểu, thăm tặng quà công nhân ốm điều trị và TNLĐ
Hưởng ứng các phong trào thi đua Tháng công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022, sáng ngày 24/5 vừa qua tại Nhà chờ xe ca mặt bằng +17 Công ty than Mạo Khê đã tổ chức tặng công nhân lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua LĐSX 5 tháng đầu năm 2022.

Tháng Công nhân - Tháng của người lao động
Trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Công ty Kho vận Đá Bạc tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

CNCB Công ty Than Hòn Gai sôi động cùng Seagame 31
Hòa trong khí thế sôi động của Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam, chiều tối ngày 22/5, tại khu tập thể công nhân 5 tầng Cao Xanh, Công ty Than Hòn Gai – TKV đã lắp đặt hệ thống màn hình LED lớn phục vụ cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ Công ty cổ vũ cho trận chung kết bóng đá nam giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.

CNCB Than Thống Nhất tiếp lửa cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam
Trong 02 buổi tối ngày 21 và 22/5/2022, tại các khu tập thể phường Cẩm Tây và phường Cẩm Thành, được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức truyền hình trực tiếp trên màn hình chiếu các trận thi đấu chung kết bóng đá nữ và nam Seagame 31 phục vụ CNCB không có điều kiện vào sân xem trực tiếp.

Khai trương phố đi bộ - Phố đêm thợ mỏ
Tối 19/5, tại Quảng trường 12/11, TP Cẩm Phả khai trương Phố đi bộ - “Phố đêm thợ mỏ”. Đây là sản phẩm du lịch mới, mở ra không gian văn hóa, giải trí thu hút người dân và du khách đến với thành phố Cẩm Phả trong bối cảnh phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch dịch vụ sau dịch bệnh.

Khảo sát nhà ở gia đình diện chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Để tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho CNVCLĐ, vừa qua Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã thành lập đoàn công tác khảo sát nhà ở gia đình thuộc diện chính sách và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đợt I năm 2022.

Công ty Cổ phần Chế tạo máy tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Từ ngày 16/5 đến ngày 18/5/2022, Công ty Cổ phần Chế tạo máy phối hợp với Bệnh viện Than - Khoáng sản tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2022 và khám hậu COVID-19 cho người lao động.

Than Cọc Sáu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Từ ngày 05/5 đến ngày 12/5/2022, Công ty CP Than Cọc Sáu tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2022 cho CNVCLĐ trong toàn Công ty. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty thể hiện sự quan tâm đến đời sống, sức khỏe người lao động.

Công đoàn Than Vàng Danh: Thăm hỏi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2022
Nhân dịp Tháng công nhân năm 2022, Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh tổ chức thăm, tặng quà 12 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do bị nhiễm Covid-19 (Hậu Covid) và mắc bệnh hiểm nghèo mỗi xuất trị giá 5 triệu đồng.

Công ty CP Địa chất mỏ chăm sóc sức khỏe người lao động
Ngày 11/5 vừa qua, Công ty CP Địa chất mỏ phối hợp với Bệnh viện Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức khám sức khỏe toàn thể CNVCLĐ trong Công ty.

Công ty Kho vận Đá Bạc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động
Vừa qua, Công ty Kho vận Đá Bạc phối hợp với Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt I năm 2022 và khám hậu Covid – 19 cho người lao động.

Công ty Tuyển than Cửa Ông quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động
Tháng 4 năm 2022, Tuyển than Cửa Ông đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động. Công ty đã đạt các chỉ tiêu SXKD ở mức cao góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động.

Hội CCB Công ty than Hạ Long tổ chức về nguồn thăm chiến trường xưa
Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và Kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2022). Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty, Hội CCB Công ty than Hạ Long đã tổ chức chuyến hành quân về nguồn để thăm lại các địa chỉ đỏ Cách mạng Việt Nam – vùng đất Hà Giang lịch sử từ ngày 28/4 đến ngày 01/5/2022.

Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
Để tri ân và tôn vinh công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, ngày 28/4, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã phối hợp với Phòng chăm sóc người có công – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đăk Nông, UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhung và mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Khiết.

Công ty than Mạo Khê tổ chức khám sức khỏe đầu ca sản xuất
Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động trước khi bố trí công việc, góp phần giảm thiểu nguy cơ mất an toàn lao động liên quan đến sức khỏe người lao động, mới đây, Công ty than Mạo Khê tiếp tục tổ chức khám sức khỏe đầu ca cho CBCNV các đơn vị.

Công ty Than Uông Bí tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ
Từ ngày 01/4 đến ngày 20/4, Công ty Than Uông Bí phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Mạo Khê tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 năm 2022 cho 5.383 cán bộ, CNVCLĐ.

Than Hòn Gai thăm và tặng quà gia đình nạn nhân chất độc Da Cam
Nhân dịp kỷ niệm 24 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2022), Công ty than Hòn Gai đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình nạn nhân chất độc da cam do Công ty nhận chăm sóc tại TP Hạ Long - Quảng Ninh.

Công ty Than Mông Dương: Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách
Ngày 07/4, đoàn công tác Công ty CP than Mông Dương đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Vui tại khu 7B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Than Mạo Khê: Chúc mừng sinh nhật CBCNV quý I/2022
Được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty, ngày 31/3 vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê – TKV đã tổ chức tặng quà sinh nhật cho cán bộ, CNVCLĐ có sinh nhật trong quý I đang sinh hoạt tại khu tập thể Vĩnh Xuân.

Công đoàn Than Núi Béo tặng bảo hiểm xe máy cho người lao động
Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ. Sáng ngày 04/4, tại Trung tâm điều hành sản xuất, Công đoàn Công ty Cổ phần Than Núi Béo triển khai tặng bảo hiểm xe máy cho người lao động.

Công ty than Khe Chàm trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình chính sách
Ngày 19/3 vừa qua, Thừa ủy quyền của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công đoàn Công ty than Khe Chàm đã tổ chức trao kinh phí 100 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi của TKV hỗ trợ xây nhà cho gia đình công nhân Lý Văn Tăng, tại thôn Na Hoàng, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Công ty than Hòn Gai: Quan tâm đội ngũ nhân viên Y tế chăm sóc phục vụ NLĐ bị nhiễm Covid-19
Để động viên, đội ngũ cán bộ y tế tại các vị trí chăm sóc phục vụ người lao động, sáng ngày 18/3/2022, Thường trực Công đoàn cùng phòng TCLĐ Công ty đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên đội ngũ cán bộ nhân viên Trạm y tế và khu vực cách ly tập trung của Công ty.

Mang yêu thương đến với gia đình người lao động
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sau nhiều ngày phát động, kêu gọi ủng hộ từ nhiều nguồn khác nhau nhằm chia sẻ với trường hợp gia đình anh Tạ Thanh Hùng - công nhân bảo vệ thuộc phòng Bảo vệ quân sự Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin, có con gái 12 tuổi không may mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư xương).

Văn hóa thợ mỏ tiếp tục được lan tỏa tại Công ty than Dương Huy
Tính đến thời điểm này, Công ty than Dương Huy – TKV đã trải qua gần 45 năm xây dựng và trưởng thành. Tiền thân là một Công ty chuyên xây lắp các công trình công nghiệp và dân dụng, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách trong nhiều giai đoạn thăng trầm của Ngành, đến nay Than Dương Huy đã trở thành một trong những đơn vị khai thác than hầm lò có quy mô sản lượng lớn của Tập đoàn TKV.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 |