Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

UBND Thành phố Uông Bí làm việc với Than Vàng Danh về tháo gỡ khó khăn cho SXKD, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong tình hình dịch Covid-19
Ngày 17/9/2020, Đoàn cán bộ UBND Thành phố Uông Bí do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Đình Chung làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Công ty CP than Vàng Danh về tháo gỡ khó khăn cho SXKD, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Công ty Nhôm Đắk Nông: Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện
Vừa qua, tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng năm 2020 với chủ đề “Nâng bước em đến trường”.

Công ty Than Dương Huy tuyên dương gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tháng 8
Tháng 8 vừa qua, do thời tiết mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nước từ ngoài mặt bằng tràn xuống các diện sản xuất hầm lò nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của Công ty Than Dương Huy. Song những người thợ mỏ Dương Huy đã phát huy tinh thần, bản lĩnh, ý chí quyết tâm trong mỗi ca sản xuất, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Công ty Than Uông Bí
Ngày 11/9/2020, tại xóm Đồng Vang, xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực cùng đại diện Ban Chính sách – Pháp luật Công đoàn TKV; đại diện lãnh đạo Công ty than Uông Bí đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Lê Quốc Việt.

Hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên thanh niên Công ty Than Hòn Gai
Chiều ngày 8/9/2020, tại Thôn Bản Pịt, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Vi Văn Toàn - công nhân Phân xưởng số 1 khu Giáp Khẩu, Công ty Than Hòn Gai - TKV. Tham dự có đồng chí Bùi Xuân Vững - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ TQN; đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Bí thư Đoàn TQN.

Than Vàng Danh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2020-2021, đồng thời thể hiện sự quan tâm và tấm lòng của xã hội nói chung, của CNCB Công ty CP Than Vàng Danh nói riêng đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Công ty than Mạo Khê tặng quà con CNVC đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020
Vừa qua, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên công ty than Mạo Khê đã tổ chức tặng quà con CBCN đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Tuổi trẻ Công ty Nhôm Đắk Nông hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện
Vừa qua, nhằm hưởng ứng chương trình “Chiến dịch những giọt máu hồng năm 2020” do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông phát động, tuổi trẻ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã sôi nổi tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm OCOP
Vừa qua, đoàn công tác của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Vũ Công Lực - Chủ tịch liên minh các HTX tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin. Cùng đi còn có các đồng chí: Phạm Anh Sơn - CVP, Nguyễn Thái Hải - TB Chính sách; Bùi Hoàng Nhân - TB Tổ chức; Vũ Tuấn Anh - GĐ HTX Vịt Đồng Rui và các cán bộ của Liên minh.

Phong trào “CNVCLĐ giỏi - Con ngoan học giỏi” tại Tuyển than Cửa Ông
Tháng 9/2020, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổ chức tuyên dương, tặng quà 651 cháu là con CBCNV Công ty đạt học sinh giỏi xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Than Hạ Long: Khen thưởng 880 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập
Năm học 2019 - 2020, Công ty Than Hạ Long có 880 cháu là con CBCNV và danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc toàn diện và đạt giải qua các cuộc thi. Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức đến các gia đình thăm, tặng quà học sinh xuất sắc, học sinh giỏi đạt giải các cuộc thi cấp Tỉnh và Quốc gia.

Đoàn Thanh niên Công ty than Quang Hanh chung tay hỗ trợ chương trình “Xây dựng nông thôn mới” tại Huyện Đầm Hà
Nằm trong chuỗi các hoạt động “Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”, ngày 03/9/2020, BCH Đoàn Thanh niên Công ty than Quang Hanh phối hợp cùng BCH Đoàn Thanh niên xã Đầm Hà tham gia khởi công công trình “Đổ sân bê tông Nhà văn hóa thôn Trại Cao” tại xã Đầm Hà - huyện Đầm Hà - tỉnh Quảng Ninh.

Công ty Than Hòn Gai: Khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2019-2020
Vừa qua, Công ty Than Hòn Gai đã tổ chức đoàn công tác tặng quà con CNVCLĐ trong Công ty đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc năm học 2019-2020.

Công đoàn Than Thống Nhất: 20.000 khẩu trang dành tặng CNVCLĐ trong Công ty
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người lao động là rất lớn. Tiếp tục chung tay chia sẻ, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, vừa qua, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất đã dành tặng 20.000 khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho CNVCLĐ toàn Công ty (cả học sinh thực tập).

Trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên khó khăn tại Than Thống Nhất
Vừa qua, Đoàn Than Quảng Ninh và Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho Đoàn viên thanh niên Công ty Than Thống Nhất - TKV có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, ngày công thu nhập được đảm bảo và cải thiện.

Than Dương Huy: Hỗ trợ gia đình CBCN bị ảnh hưởng sau mưa bão
Trong trận mưa lớn kéo dài hồi trung tuần tháng 8 vừa qua, một số gia đình CBCN của Công ty Than Dương Huy do nằm tại các khu vực thấp, hoặc sát chân núi đã bị thiệt hại nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt.

Công ty Than Hạ Long – TKV tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động
Nhằm cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo tốt đời sống người lao động, đặc biệt là lao động trong hầm lò, Công ty Than Hạ Long -TKV đã quan tâm đầu tư lắp đặt hệ thống nước sạch trong lò tại vỉa 11 Phân xưởng Khai thác 4, Khai thác 5 – Khu vực Khe Chàm. Các phần việc đã được tổ chức Đoàn Thanh niên xung kích, chủ động tham mưu đề xuất khảo sát và triển khai thực hiện hiệu quả.

Than Dương Huy: Khen thưởng 802 học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020
Vừa qua, Công ty than Dương Huy đã tổ chức khen thưởng cho 802 em học sinh là con cán bộ CNVCLĐ trong Công ty đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020.

Công ty CP than Vàng Danh: Hỗ trợ hộ nghèo, người khuyết tật trên địa bàn thành phố Uông Bí
Sáng 26/8, đồng chí Vũ Đình Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP than Vàng Danh đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho 3 hộ nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Vàng Danh và xã Thượng Yên Công.

Công ty CP Than Đèo Nai trao phần thưởng cho các cháu đạt giải cấp Quốc gia
Chiều ngày 25/8, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty CP Than Đèo Nai đã tổ chức đến thăm và trao phần thưởng cho các cháu là con CNVCLĐ trong Công ty đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019 - 2020.

Than Mạo Khê: Khảo sát nhà ở gia đình diện chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Thực hiện chương trình công tác năm 2020, vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khảo sát nhà ở gia đình thuộc diện chính sách và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Công đoàn và đại diện Đoàn Thanh niên cùng các phòng TCLĐ, ĐTM Công ty.

Than Hà Lầm: Khen thưởng học sinh giỏi và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2019 - 2020
Trong những năm qua nhằm khích lệ động viên các cháu là con CNVCLĐ tích cực cố gắng hơn trong học tập, đồng thời tạo sự phấn khởi để CNVCLĐ tích cực, nỗ lực hơn trong công tác góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Công ty CP Than Hà Lầm hỗ trợ gia đình CNLĐ bị ảnh hưởng thiên tai
Do một số gia đình CBCNV của Công ty nằm ở các khu vực thấp tại các phường Hà Khánh, Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Trung nên khi có mưa to kéo dài thường xảy ra ngập lụt, nước tràn vào nhà.

Công ty Môi Trường - TKV khen thưởng động viên Học sinh giỏi, năm học 2019 - 2020
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty không tổ chức Hội nghị tuyên dương mà triển khai gửi quà tặng cho 321 học sinh là con CNVCLĐ trong Công ty có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2019 - 2020.

Công đoàn Than Hòn Gai: Hỗ trợ gia đình công nhân khắc phục hậu quả do thiên tai
Trong các ngày từ 16-19/8/2020, do mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây thiệt hại đến người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong đó có các gia đình CNVCLĐ Công ty Than Hòn Gai.

Khẩu trang vải cho công nhân lao động - Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn
Ngày 19/8, Công đoàn Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức cấp khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch Covid-19 cho CNVCLĐ trong toàn Công ty.

Than Dương Huy: Nỗ lực phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và đang diễn biến phức tạp hơn, Công ty Than Dương Huy đã thực hiện nghiêm mọi chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Than Dương Huy ủng hộ công tác PCMB-TKCN tại địa phương
Mùa mưa bão năm 2020 đang diễn ra với rất nhiều bất thường của thời tiết. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ đầu tháng 8 đến nay đã xảy ra 2 trận mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày. Mưa lớn đã gây ngập lụt, sạt lở nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh, nhiều hộ gia đình phải sơ tán, nhiều tuyến đường bị tắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội.

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn”
Ngày 14/8 vừa qua, được sự ủy quyền của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Công đoàn Công ty Nhôm Lâm Đồng đã tổ chức thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ xây nhà ở cho 03 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ “Mái ấm công đoàn”.

Lan tỏa mạnh mẽ những nghĩa cử cao đẹp
Chiều ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ Công ty cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường – Vinacomin (VITE).

Bàn giao tiền hỗ trợ xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn”
Ngày 11/8/2020, Công đoàn Công ty CP Than Đèo Nai đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây, sửa nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 cho các gia đình CNLĐ.

Những ngôi nhà ấm áp tình nghĩa
Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty than Uông Bí về việc “Triển khai chương trình xây dựng và hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người lao động có khó khăn về nhà ở năm 2020”. Nhằm hỗ trợ giúp đỡ gia đình CNVCLĐ trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Công đoàn Than Mông Dương trao hỗ trợ cho gia đình công nhân đối tượng chính sách
Lãnh đạo Công ty CP than Mông Dương - Vinacomin vừa trao kinh phí hỗ trợ của Tập đoàn TKV cho gia đình chị Lê Thị Nga - công nhân phân xưởng Phục vụ Đời sống.

Thêm 02 “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho gia đình công nhân
Sáng ngày 07/8, được sự ủy quyền của Công đoàn TKV, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã hoàn thiện thủ tục trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình công nhân Lê Công Ân, PX Cơ điện - Vận hành băng và Trần Đức Thanh, Phân xưởng Ô tô Vận tải 1.

Công ty Than Hòn Gai: Kiểm tra thân nhiệt từ xa tại Trụ sở Văn phòng Công ty
Sáng ngày 06/8, Công ty Than Hòn Gai đã triển khai lắp đặt và vận hành thiết bị Camera đo thân nhiệt từ xa tại Trụ sở Liên cơ quan 169, Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

Công ty Than Uông Bí: Trao tiền hỗ trợ gia đình chính sách
Ngày 04/8, tại Xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Được sự ủy quyền của Tập đoàn TKV, Công ty Than Uông Bí đã trao tiền hỗ trợ gia đình anh Mai Văn Do (công nhân Phân xưởng K1- Công ty Than Uông Bí bị chết do TNLĐ).

Cấp phát khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động
Thực hiện Công văn số 228/CĐTKV-CSPL ngày 30/7/2020 của Công đoàn TKV về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn Công ty CP Vận tải và Đưa đón Thợ mỏ đã triển khai, chung tay với cơ quan chuyên môn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

“An cư, lạc nghiệp”
Công ty than Hòn Gai hiện có trên 4.000 đoàn viên công đoàn đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Để người lao động xác định nơi làm việc là mảnh đất để gắn bó, yên tâm công tác và xem như quê hương thứ hai, việc quan tâm về điều kiện nhà ở cho người lao động là vấn đề được cả hệ thống chính trị của Công ty quan tâm.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân Công ty Than Mạo Khê
Vừa qua, tại thôn Tứ Nội, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, đoàn công tác của Công đoàn TKV do đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch cùng đại diện Ban Chính sách – Pháp luật Công đoàn TKV; đại diện lãnh Đạo Công ty than Mạo Khê đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Én (gia đình công nhân đối tượng chính sách).

Công ty Than Uông Bí tổ chức đối thoại với Người lao động
Ngày 02/8, Công ty Than Uông Bí tổ chức Hội nghị đối thoại với người lao động - Hoạt động nhằm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, là dịp để lãnh đạo Công ty tiếp xúc trực tiếp, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và có những điều chỉnh kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Nhiều giải pháp chống nóng cho người lao động
Mùa hè năm nay nắng nóng kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như năng suất của người lao động trong các phân xưởng sản xuất. Để kịp thời giảm nhiệt, ngay trong những ngày đầu mùa nóng Công ty Kho vận Đá Bạc đã tập trung chăm sóc sức khỏe, tăng cường các biện pháp phòng chống nắng nóng cho CNLĐ.

TKV trao hỗ trợ kinh phí xây nhà diện chính sách
Ngày 30/7 vừa qua, tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, TKV trao hỗ trợ kinh phí xây nhà diện chính sách cho gia đình chị Trần Hồng Dân, công nhân lao động Công ty Cổ phần Chế tạo máy.

“Mái ấm Công đoàn” Niềm vui của gia đình công nhân khó khăn
Hỗ trợ xây dựng nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” là một trong những việc làm thiết thực mà Công đoàn TKV đặc biệt quan tâm trong thời gian qua, bởi thông qua chương trình này đã khơi dậy được tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên người lao động, chung tay xây dựng nhà ở cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ổn định cuộc sống để họ yên tâm công tác.

Cảm nhận nơi khai thác Vàng đen
“Lần đầu tiên trong đời chị em chúng tôi có cảm giác hồi hộp, lo lắng…” đó là cảm nhận của hầu hết chị em trước chuyến đi thực tế xuống lò chợ KT10 mức +90 đến +115 Lò chợ II-7-1 vỉa 7 khu II F11-:-F12 Than Vàng Danh.

Quacontrol: Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (1947- 2020), sáng ngày 27/7, Đoàn CBCNV Công ty Cổ phần Giám định – Vinacomin (Quacontrol) do đồng chí Phạm Văn Thiện - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh công ty làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc Khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh.

Giao lưu Thơ - Nhạc, Than Hà Tu 60 năm một chặng đường
Tối 25/7, tại Câu lạc bộ Công nhân Công ty, CLB thơ Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức chương trình giao lưu Thơ - Nhạc chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Công ty CP Than Hà Tu ( 01/8/1960 - 01/8/2020).

Công ty CP Than Mông Dương: Tri ân các gia đình có công
Sáng ngày 27/7, Công ty CP than Mông Dương đã tổ chức đoàn thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ tại đài tưởng niệm Phường Mông Dương và Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả.

Công ty Môi trường – TKV tổ chức dâng hương các Anh hùng liệt sỹ và tr ân người có công
Sáng ngày 27/7, Đoàn đại biểu Công ty Môi trường - TKV do đồng chí Nguyễn Tất Dũng, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả và Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Cẩm Thủy. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Công ty Tuyển than Cửa Ông phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa
Sáng ngày 27/7, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cẩm Phả (phường Cẩm Thịnh) và Tượng đài Anh hùng Liệt sỹ Ngô Huy Tăng trong Công ty.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), vừa qua, Công ty Xây lắp mỏ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trong Công ty.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |