Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Than Dương Huy: 2,3 tỷ đồng khen thưởng công nhân tiêu biểu xuất sắc của Quý II năm 2020
Sáng ngày 05/6, Giám đốc, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã có buổi gặp mặt, đối thoại với đại diện công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, thu nhập cao trong Quý II năm 2020.

MTS chủ động các biện pháp ứng phó với thời tiết khắc nghiệt
Trong những ngày qua nắng nóng gay gắt đã xuất hiện tại các tỉnh Bắc bộ có nơi nhiệt cao nhất lên tới 39 độ. Đối với công nhân làm việc ngoài trời, thời tiết nắng nóng như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người lao động.

Nữ CNVCLĐ Than Hòn Gai “Đồng hành cùng thợ lò”
Trong những năm qua, hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động đã được cấp ủy Đảng, Chuyên môn, Công đoàn Công ty tập trung quan tâm tổ chức thực hiện tốt. Đời sống, việc làm, thu nhập của CNLĐ đã được cải thiện đáng kể, nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên CNLĐ đã được triển khai đạt hiệu quả.

Công ty Kho vận Đá Bạc: Đối thoại định kỳ với người lao động
Ngày 30/6, Công ty Kho vận Đá Bạc đã tổ chức Hội nghị gặp mặt đối thoại trực tiếp với người lao động. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, đại diện các phòng ban, thành viên Ban đối thoại Công ty và 56 công nhân cán bộ PX Vận chuyển Đường sắt. Đồng chí Võ Khắc Nghiêm, Giám đốc Công ty và đồng chí Văn Thị Thu Hoài, Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị.

Công ty Than Hạ Long: Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân lao động
Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau cho các trẻ em là con CNVCLĐ trong Công ty bị dị tật bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo là chương trình hành động của Công ty Than Hạ Long trong nhiều năm qua.

Than Vàng Danh trao 100 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Trong những năm qua, Công ty CP Than Vàng Danh luôn quan tâm dành nguồn lực chia sẻ hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn góp phần chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Công ty than Mạo Khê nhiều biện pháp chống nóng cho người lao động
Để tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong mùa hè nắng nóng, Công ty than Mạo Khê đã triển khai nhiều biện pháp tránh nóng, chống nắng cho người lao động.

Đoàn TN Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tham gia chiến dịch TN tình nguyện Hè 2020 tại tỉnh Lai Châu
Hưởng ứng các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020, Ngày 27/6, Đoàn TN Công ty đã phối hợp với Chi đoàn Phòng CSGT tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Công ty Than Khe Chàm: Khen thưởng thợ lò xuất sắc tiêu biểu trong LĐSX
Sáng ngày 26/6 vừa qua, Công ty than Khe Chàm tổ chức cho 42 thợ lò xuất sắc thuộc 14 công trường Khai thác, Đào lò có ngày công, năng suất cao và thợ lò bị TNLĐ có nhiều đóng góp cho Công ty 6 tháng đầu năm 2020.

Sôi động Gala “Thợ mỏ giữ lửa gia đình năm 2020”
Tối 26/6 vừa qua, tại Nhà thi đấu thể thao Công ty CP Than Mông Dương, Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Gala “Thợ mỏ giữ lửa gia đình năm 2020”. Đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức với ý nghĩa hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và là một sân chơi sôi nổi, thú vị cho các gia đình trẻ của các đoàn viên thanh niên trong toàn Đoàn.

Công đoàn Công ty CP Chế tạo máy: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày 26/6, Công đoàn Công ty CP Chế tạo máy tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tổng kết Tháng Công nhân và tuyên dương các gia đình tiêu biểu nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Công ty CP Than Hà Tu: Gặp mặt gia đình CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu
Nhằm khẳng định và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của Ngày gia đình Việt Nam, ngày 24/6, Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức gặp mặt gia đình CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020).

Công đoàn Công ty Than Thống Nhất quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động
Vừa qua, Công ty Than Thống Nhất đã tổ chức đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và thăm hỏi gia đình CNLĐ khó khăn.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020
Với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Trong Tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn Than Hòn Gai đã triển khai các hoạt động thiết thực, quan tâm tới gia đình CNLĐ.

Công ty CP Cơ khí Ô tô Uông Bí bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình khó khăn
Ngày 18/6 vừa qua, tại khu Tân Lập, P. Phương Đông, TP Uông Bí. Công ty CP Cơ khí Ô tô Uông Bí tổ chức lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Hoàng Thị Hằng, công nhân Phân xưởng Cơ khí.

Quỹ “Mái ấm công đoàn” đến với người lao động
Vừa qua, Công đoàn Công ty Kho vận Đá Bạc đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đoàn Văn Hậu, công nhân phân xưởng Đầu máy cầu đường và gia đình chị Đỗ Thị Bích, công nhân phân xưởng Kho cảng Bến Cân, cả 2 gia đình đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Than Nam Mẫu chăm lo sức khỏe cho người lao động
Theo dự báo của các cơ quan khí tượng thủy văn trong nước và quốc tế, năm 2020 là một trong những năm nắng nóng kỷ lục. Với những người lao động, đặc biệt là khối lao động mặt bằng, phải làm việc trực tiếp ngoài trời thì đây là khoảng thời gian đầy vất vả, để đảm bảo liên tục,ổn định phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

100 % CBCNV Công ty CP Than Đèo Nai được khám sức khỏe định kỳ năm 2020
Từ ngày 04/6 đến ngày 15/6/2020, Công ty CP Than Đèo Nai đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2020 cho 1.944 cán bộ CNVCLĐ trong Công ty.

Than Mạo Khê trang cấp trên 2.600 túi đựng đồ cá nhân và dây thắt lưng đeo đèn cho CBCNV
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã đầu tư trang cấp túi đựng đồ cá nhân và dây thắt lưng đeo đèn cho CBCNVC các đơn vị, phòng ban trong toàn Công ty.

Công đoàn Than Hà Lầm triển khai chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”
Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên”. Vừa qua, Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm thỏa thuận hợp tác với Công ty Bảo hiểm Hàng không (VNI) thực hiện chương trình bán Bảo hiểm xe cơ giới với giá ưu đãi cho CBCNV trong Công ty.

Công ty CP Địa chất mỏ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn”
Ngày 11/6, tại tổ 7, khu Hai Giếng, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, Công ty CP Địa chất mỏ tổ chức bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Lương công nhân Trung tâm khoáng nóng địa chất.

Nghĩa tình thợ mỏ Than Cọc Sáu
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, giúp đỡ gia đình đồng nghiệp khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau... đó là những tấm lòng nhân ái, nghĩa tình của tập thể CNCB Phân xưởng Vận tải 1 nói riêng, Công ty CP Than Cọc Sáu nói chung đã, đang và sẽ được lan tỏa rộng khắp.

Công đoàn Than Vàng Danh mua sữa hộp tặng CNVCLĐ
Thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe và tinh thần cho CNVCLĐ, giúp người lao động thụ hưởng các sản phẩm có chất lượng với giá ưu đãi. Công đoàn Than Vàng Danh đã mua tặng mỗi cán bộ CNVCLĐ 01 hộp sữa bột.

Công đoàn Than Tây Nam Đá Mài quan tâm đến đời sống Người lao động
Với chức năng và nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, Công đoàn Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài luôn quan tâm đến đời sống, tâm tư tình cảm của người lao động trong Công ty.

Công đoàn TKV, Công ty Than Hà Tu tặng quà các cháu nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6
Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, vừa qua, đoàn công tác Công đoàn TKV do đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Trường mầm non Hà Tu trên địa bàn Công ty CP Than Hà Tu đứng chân.

Công đoàn TKV thăm, tặng quà các cháu con CNLĐ Công ty than Mạo Khê
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, vừa qua, Ban nữ công Công đoàn TKV phối hợp với Công đoàn than Mạo Khê đã tổ chức đoàn thăm, tặng quà các cháu Trường mầm non Hoa Lan và các cháu con CNVCLĐ trong công ty mắc bệnh hiểm nghèo.

Công đoàn than Mạo Khê trang cấp áo phông logo Công đoàn Việt Nam
Vừa qua, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã triển khai chương trình trang cấp áo phông có lô gô Công đoàn cho trên 300 cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn Công ty.

Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV hỗ trợ gia đình khó khăn nhân dịp Tháng công nhân
Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, trong 2 ngày 28-29/5/2020, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty Nhôm Lâm Đồng – TKV đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ sửa chữa, xây nhà ở cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Quan tâm, động viên người lao động nhân dịp 1/6
Ngày 29/5, Công đoàn TKV, Công đoàn Tổng công ty Điện lực đã đến thăm và tặng quà cho các con của CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Công ty nhiệt điện Sơn Động và Trường mầm non Thị trấn Tây Yên Tử. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công đoàn các cấp trong Tập đoàn TKV.

Thăm và tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, ngày 28/5, Công đoàn TKV và Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã đến thăm, tặng quà cho các cháu các trường Mầm non Cửa Ông và Mông Dương.

120 suất quà tiếp tục được trao cho gia đình thợ mỏ Than Nam Mẫu
Tiếp tục hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Công đoàn Công ty Than Nam Mẫu đã trao tặng 120 suất quà cho gia đình CNLĐ bị TNLĐ nặng, bệnh hiểm nghèo đang điều trị dài ngày, gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thăm tặng quà các cháu tật nguyền, con gia đình chính sách của Công ty nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông: Thăm, tặng quà tổ sản xuất và gia đình CNLĐ
Nhân dịp “Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, vừa qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và trao quà cho các tổ sản xuất và gia đình CNLĐ trong Công ty.

Công đoàn Than Mạo Khê thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, vừa qua, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thiết thực chăm lo đời sống CNVCLĐ nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020
Hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, cùng với việc phát động, đẩy mạnh hoạt động thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, các cấp công đoàn tiếp tục có nhiều hình thức chăm lo đến đời sống của CNVCLĐ, đặc biệt quan tâm đến đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm phả tổ chức đối thoại định kỳ trong Tháng Công nhân
Trong 02 ngày 21, 22/5, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả thực hiện đối thoại định kỳ quý II trong tháng Công nhân năm 2020. Đồng chí Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì hội nghị.

Công đoàn Than Mông Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020
Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, đoàn thăm hỏi gồm các đồng chí lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Công ty đã tới thăm các gia đình công CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn TKV: Thăm và tặng quà các phân xưởng xuất sắc tiêu biểu Tháng công nhân
Sáng ngày 20/5, Đoàn công tác của Công đoàn TKv do đồng chí Phạm Hồng Hạnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các Ban Tuyên giáo, Chính sách - Pháp luật Công đoàn TKV đã đến thăm và tặng quà các phân xưởng tiêu biểu trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 tại Công ty Than Thống Nhất - TKV.

Công đoàn TKV động viên người lao động khu vực Tây Nguyên
Nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng ban Nữ công Công đoàn TKV đã tới thăm và tặng quà cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, đồng thời kiểm tra việc triển khai Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 tại Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV (DNA).

Những tấm lòng sẻ chia
Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của chương trình công tác nữ công năm 2020, Ban nữ công quần chúng Công ty than Hòn Gai đã tích cực vận động ủng hộ xây dựng Quỹ “Phụ nữ nghèo”, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo ổn định tư tưởng, yên tâm công tác.

Công ty CP than Vàng Danh thăm hỏi, tặng quà động viên CNVCLĐ
Hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Vừa qua, Chuyên môn và Công đoàn, Đoàn TN Công ty đã phối hợp thăm, tặng quà các tập thể xuất sắc, gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty than Uông Bí thăm, tặng quà CNLĐ
Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2020, ngày 18/5, Công ty than Uông Bí đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 13 CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, ốm điều trị dài ngày.

Than Mông Dương: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-2020); thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XV và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TQN lần thứ V, chiều ngày 19/5, Công ty CP than Mông Dương – Vinacomin đã tổ chức giải thể thao với nhiều nội dung hấp dẫn.

Công ty Than Thống Nhất: Chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Tập đoàn TKV về việc phối hợp tiêu thụ nông thủy sản cho các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh. Sáng ngày 18/5, Công ty Than Thống Nhất đã thực hiện chương trình Chung tay ủng hộ tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Công đoàn Công ty than Hạ Long hỗ trợ CNLĐ mua Bảo hiểm xe máy
Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ năm 2020”; nhằm mục đích nâng cao ý thức của Người lao động trong việc chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo quyền lợi cho Người lao động khi tham gia giao thông; thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn năm 2020.

Hoạt động Tháng Công nhân năm 2020 tại Than Khe Chàm
Hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020. Công ty than Khe Chàm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống người lao động.

Công đoàn Tuyển than Hòn Gai tặng quà CNLĐ khó khăn, tổ đội xuất sắc
Hưởng ứng các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020. Vừa qua, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức thăm và tặng quà các phân xưởng, tổ đội xuất sắc; công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn Công ty Than Hòn Gai: “Gần gũi - Chia sẻ - Thiết thực” chăm lo đời sống cho người lao động
Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”. Ngày 11/5, tại Phân xưởng Sửa chữa Cơ khí, Công đoàn Công ty Than Hòn Gai đã tổ chức tặng bình giữ nhiệt inox phục vụ cho công nhân lao động (CNLĐ).

Công ty Tuyển than Cửa Ông chăm lo sức khỏe người lao động
Để đảm bảo tốt các hoạt động SXKD và đời sống xã hội của Công ty trong điều kiện tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCN làm nghề nặng nhọc, độc hại (NNĐH) và khám sức khỏe chuyên đề cho nữ CBCNV của Công ty năm 2020, nhằm phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời bảo vệ sức khỏe người lao động.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 |