Đời sống - Xã hội

Đời sống - Xã hội

Than Hà Lầm tổ chức đón CBCNV trở lại Công ty làm việc
Ngày 25/2/2021, Công ty Cổ phần than Hà Lầm tổ chức 5 tuyến xe đón CBCNV tại các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc trung bộ trở lại đơn vị làm việc.

Gìn giữ và phát huy văn hóa thợ mỏ trong thời kỳ mới
Nói đến truyền thống văn hóa công nhân mỏ, người vùng than Quảng Ninh đều có thể khẳng định giá trị cốt lõi nhất, làm nên đặc trưng của ngành Than là tinh thần kỷ luật và đồng tâm. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, giá trị văn hóa ấy của những người thợ mỏ đã góp phần tô điểm, làm sinh động văn hóa giai cấp công nhân Việt Nam.

Công ty CP than Vàng Danh tổ chức đón gần 100 CNLĐ tại Hải Dương trở lại làm việc
Ngày 22/02, Công ty CP Than Vàng Danh đã tổ chức đón 33 CBCNV từ thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương về Trung đoàn 244 Thành phố Uông Bí để thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Việc đưa đón công nhân đảm bảo nghiêm về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công ty than Mạo khê đón công nhân trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết
Công ty than Mạo Khê tổ chức đón CNVCLĐ tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều đến khu tập thể Vĩnh Xuân để thực hiện theo dõi y tế, xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại đi làm sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Công ty Than Quang Hanh tổ chức đón và bố trí cho CNLĐ trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Thực hiện công văn số 910/UBND- DL1, ngày 15/02/2021 của UBND Tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu, trong các ngày 18 và 19/02, Công ty Than Quang Hanh - TKV đã tổ chức đón CNVCLĐ tại các địa phương trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Than Quang Hanh triển khai các hoạt động thiết thực dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 tại tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Để đảm bảo công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động ở tỉnh ngoài không về quê ăn Tết cùng gia đình, Công ty Than Quang Hanh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với mục đích tạo không khí vui vẻ, đầm ấm trong CNVCLĐ.

Chăm sóc sức khỏe người lao động trong mùa dịch
Để đảm bảo tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội của Công ty trong điều kiện tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường sức khỏe cho CNVCLĐ, đáp ứng nhiệm vụ SXKD của Công ty.

Những “Chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Than Dương Huy
Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của Công ty Than Dương Huy, nếu như mỗi CBCNV là một “Chiến sỹ” trên mặt trận chống dịch, thì đội ngũ y bác sỹ, nhân viên Trạm Y tế chính là những “Chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu, can đảm nhất và vất vả nhất.

Lãnh đạo thị xã Đông Triều, Công ty than Mạo Khê chúc Tết CNCB không về quê ăn Tết
Sáng ngày 12/02 (tức ngày mồng 1 Tết Tân Sửu), đồng chí Phạm Văn Thành – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng đại diện lãnh đạo Công ty than Mạo Khê đã đến chúc Tết, động viên gia đình CNCB tại khu tập thể Quang Trung - đây là những gia đình thợ mỏ không về quê ăn Tết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Than Nam Mẫu thăm, chúc tết, động viên lực lượng bảo vệ tại các điểm trực gác Tết
Sáng ngày 12/02 (tức ngày mồng 1 Tết), đồng chí Nguyễn Văn Yên, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã đến thăm, chúc tết, động viên các đồng chí bảo vệ đang làm nhiệm vụ ở các điểm gác của Công ty. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Đỗ Quang Trung – Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Công ty Nhôm Đăk Nông thăm, tặng quà người dân bon Bu Dấp, xã Nhân Cơ
Thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm, nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó với nhân dân các đồng bào dân tộc thiểu số. Mỗi dịp Tết đến, Xuân về Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV tổ chức chương trình gặp mặt, trao quà tại nhà văn hóa bon Bu Dấp xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Tết đặc biệt của người lao động Công ty Xây lắp mỏ - TKV
Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có nhiều CNVCLĐ Công ty Xây lắp mỏ không thể về quê ăn tết cùng gia đình do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và với mục đích chung tay quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trên diện rộng trong cộng đồng.

Công đoàn Công ty CP Chế tạo máy: Chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu cho người lao động
Tiếp nối các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu cho người lao động, chiều ngày 09/2 (28 Tết), Công đoàn Công ty CP Chế tạo máy đã tổ chức cấp phát quà hỗ trợ 47 CNVCLĐ đang ở tập thể, mẹ đơn thân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê ăn Tết do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Than Hạ Long nỗ lực chăm lo tết cho thợ mỏ
Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh. Để người lao động xa quê có một cái Tết trọn vẹn hơn, Công ty than Hạ Long tổ chức cho CBCNV có nhà ở ngoài tỉnh Quảng Ninh đón tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Với phương châm “Không để người lao động nào không có tết” giúp người lao động đón Tết xa nhà thêm phần vui vẻ, ấm cúng.

1.100 suất quà được trao tới hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại Đăk Nông
Nhân dịp chào đón Xuân mới Tân Sửu 2021, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã trao các phần quà tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn... trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Vui Tết, đón Xuân trong tình hình mới
Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh, thành phố khác, Than Uông Bí tăng cường kích hoạt trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất với phương châm: Bình tĩnh - Tự tin - Xử lý kịp thời, chính xác các tình huống có thể xảy ra, đồng thời bảo đảm công tác chăm lo đời sống cho người lao động.

Đón Tết an toàn trong mùa dịch
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn công nhân, lao động của Công ty than Hòn Gai – TKV đã không được sum họp với gia đình, quê hương trong dịp Tết. Từ thực tế này, Lãnh đạo Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho người lao động ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh.

373 suất quà tết được trao cho người lao động đón tết xa quê tại Than Nam Mẫu
Người lao động được Công ty hỗ trợ, trao quà lần này là CBCNV có hộ khẩu thường trú tại các vùng có dịch, các tỉnh lân cận phải ở lại chung cư đón Tết do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19; các công nhân độc thân đang ở trọ trên địa bàn thành phố Uông Bí và tại chung cư không thể về quê đón Tết.

Công ty than Mạo Khê tặng quà cho CBCNV, các gia đình không về quê ăn Tết do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19
Để thăm hỏi và tặng quà CBCNV, gia đình CNVC đang công tác tại Công ty không thể về quê đón Tết do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, ngày 7/2/2021 (tức ngày 26/12 Âm lịch), các đồng chí lãnh đạo cùng đại diện các phòng, ban chức năng Công ty than Mạo Khê đã tổ chức tặng quà, động viên CBCNV và các gia đình ở lại trong 2 khu tập thể trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trung tâm Cấp cứu mỏ: Chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và đặc thù thường trực tác chiến của lực lượng cứu hộ mỏ. Dịp Tết Tân Sửu năm 2021 nhiều cán bộ, đội viên cứu hộ mỏ thuộc Trung tâm Cấp cứu mỏ đã không về quê mà ở lại khu tập thể của Trung tâm.

Than Mông Dương: Chăm lo Tết cho người lao động xa quê hương
Tiếp nối các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu cho người lao động (NLĐ), Công ty CP than Mông Dương vừa tổ chức cấp phát quà hỗ trợ CNVCLĐ đang ở tập thể và ở nhà trọ, không thể về quê ăn Tết.

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả thăm hỏi, động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả quan tâm làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Công ty Than Mạo Khê lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho CBCNV
Trước diễn biến phức tạp và cơ nguy cơ bùng phát cao của dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, ngày 3/2/2021, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho CBCNV trong Công ty.

Kho vận Đá Bạc: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người lao động
Sáng ngày 3/2, tại khu vực Ga A, Công ty Kho vận Đá Bạc phối hợp với Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho cán bộ công nhân (đối tượng F2) thuộc phân xưởng Vận chuyển Đường sắt.

Than Dương Huy chăm lo cho đáo cuộc sống chu công nhân cách ly tại khu Chung cư
Trong những ngày qua, diễn biến phức tạp và đáng lo ngại của đại dịch Covid-19 đã gây những biến động lớn đến mọi hoạt động SXKD cũng như đời sống xã hội của CBCNV ngành Than.

Tết đến với người lao động Tổng Công ty Khoáng sản
Ngày 29/01 vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản và LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức “Tết thợ mỏ” năm 2021 cho CNLĐ tại khu vực Cao Bằng.

Gương sáng lan tỏa trong công nhân viên chức lao động
Đầu ca 1 ngày 01/02/2021 ở khu thay đồ công nhân khu vực Khe Chàm, anh Nguyễn Văn Phúc công nhân đo khí Phân xưởng TGK - khu vực Khe Chàm, Công ty than Hạ Long đã nhặt được một ví màu đen, bên trong có 01 thẻ ATM mang tên Lê Tuấn Anh, công nhân Phân xưởng VTST và số tiền mặt 740 nghìn đồng.

Tết ở Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung luôn quan tâm chăm lo chu đáo cho thợ mỏ đón Tết, vui Xuân. Trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như hiện nay, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết thiết thực cho người lao động.

Tổng Công ty CN Mỏ Việt Bắc thăm hỏi, động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Vừa qua, tại các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn đến thăm, động viên gia đình cán bộ, công nhân lao động của Tổng công ty có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021.

Hạnh phúc nhân đôi
Trong không khí vui tươi, đầm ấm chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 26/1 Công ty CP Than Hà Lầm tổ chức gặp mặt chúc mừng cán bộ, công nhân lao động xây dựng gia đình trong năm 2019 và 2020. Đây là năm thứ 3, Công ty CP Than Hà Lầm tổ chức gặp mặt CNLĐ lập gia đình trong năm.

Công ty Than Hạ Long: Thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động
Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều ngày 22/1 vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Công ty than Hạ Long đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà 15 công nhân lao động bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Xây dựng làng công nhân mỏ: Gìn giữ và phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"
Xây dựng làng công nhân mỏ không chỉ đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho thợ mỏ mà còn phát huy truyền thống văn hóa của ngành Than trong xã hội hiện đại.

Công ty than Mạo Khê bàn giao kinh phí hỗ trợ gia đình diện chính sách và "Mái ấm Công đoàn"
Ngày 20/1 vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức đoàn công tác bàn giao tiền hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà ở của Tập đoàn và Công đoàn TKV cho 04 gia đình công nhân thuộc diện chính sách và "Mái ấm công đoàn".

Đảng ủy Than Dương Huy: Lan tỏa những tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”
Tiếp tục hành trình vinh danh và lan tỏa những tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất tháng 12/2020, vừa qua, đại diện lãnh đạo Công ty đã trực tiếp tới trao thưởng cho người lao động tại Nhà giao các các Phân xưởng.

Công ty than Thống Nhất trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 19/01/2021, đoàn Lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV cùng Công đoàn Công ty đã thực hiện chương trình thăm hỏi và bàn giao hỗ trợ xây, sửa nhà ở từ nguồn quỹ "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình CNCB có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty than Khe Chàm: Tuyên dương Gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”
Ngày 20/1, Công ty than Khe Chàm đã tổ chức trao thưởng Gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” cho 03 công nhân lò tiêu biểu nhất tháng 12 năm 2020.

Than Mạo Khê khuyến khích trên 2 tỷ đồng tiền lương an toàn và đảm bảo ngày công.
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã phát tiền lương lũy tiến theo ngày công và tiền lương an toàn tháng 11/2020 cho công nhân lao động.

Nét đẹp văn hóa của Than Hạ Long một lần nữa lại được lan tỏa
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa của Than Hạ Long một lần nữa lại được lan tỏa, Lương Viết Đào công nhân nhà giặt Phân xưởng Cơ điện – khu vực Khe Chàm là tấm gương để mọi người noi theo.

Công ty than Khe Chàm mang ấm áp đến vùng cao Hà Giang
Ngày 16/1, Đoàn công tác do ông Nguyễn Duy Thái, Chủ tịch Công đoàn Công ty làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng gia đình công nhân Sùng Mí Dính tại xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Niềm vui nhân lên khi căn nhà hoàn thành đúng dịp đầu Xuân mới 2021.

Thêm một ngôi nhà mơ ước cho công nhân lao động
Ngày 15/01/2021, trong không khí lạnh giá của những ngày cuối năm, Công đoàn Công ty Than Dương Huy – TKV đã mang niềm vui và sự ấm áp đến cho gia đình chị Nguyễn Thị Bích, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt của Công ty.

Than Hà Tu: Gặp mặt cán bộ lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ
Sáng ngày 14/1/, tại Nhà văn hóa, Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ, nhân dịp đón Xuân Tân sửu 2021. Đồng chí Nguyễn Quang Quảng - Quyền Giám đốc Công ty, chủ trì buổi gặp mặt.

Công đoàn công ty CP Vận tải và Đưa đón Thợ mỏ trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình CNLĐ
Ngày 09/01 vừa qua, tại Khu 6, phường Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Công đoàn công ty cổ phần Vận tải và Đưa đón Thợ mỏ tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở với số tiền 60 triệu đồng cho gia đình anh Mai Trọng Thanh – công nhân PX Vận tải số 9.

Công ty Than Dương Huy quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Sáng ngày 10/1 vừa qua, tại Tổ 7, Khu 5, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn tại cơ sở bảo trợ chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh. Hiện tại cơ sở đang chăm sóc 110 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và bị buôn bán qua biên giới...

Thăm, tặng quà con CNVCLĐ nhân dịp năm mới 2021
Nhân dịp năm mới 2021, thực hiện chương trình hoạt động công tác, vừa qua Đoàn TN Công ty than Mạo Khê đã tới thăm, tặng quà cho 9 cháu là con CBCNV bị tai nạn lao động. Đây là những cháu được Đoàn TN Công ty đỡ đầu trong những năm vừa qua.

“Mái ấm Công đoàn” đến với gia đình công nhân giữa những ngày đông giá rét
Chiều ngày 11/01/2021, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã hoàn thiện thủ tục trao hỗ trợ kinh phí xây nhà từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình công nhân Nguyễn Thị Thủy – Phòng KCS .

Mang hơi ấm đến người lao động khó khăn
Mùa đông, nhất là năm nay, nhiều đợt rét đậm, rét hại nối nhau. Hơn ai hết, những CNLĐ nghèo, những thợ mỏ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, vô cùng thấm thía cái lạnh thấu xương, những cơn gió rét từng đợt, từng đợt lùa vào, ngấm từng làn da, thớ thịt. Sẻ chia nỗi niềm ấy, từ nhiều năm nay, bằng nhiều nguồn hỗ trợ, TKV, Công đoàn TKV và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn luôn đồng hành với người lao động, xua đi cái lạnh mỗi khi đông về.

Công ty than Mạo Khê tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản.
Thực hiện công văn của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tập trung thực hiện các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản, nông sản trên địa bàn tỉnh, vừa qua đông đảo CNVCLĐ trong Công ty than Mạo Khê tiếp tục nhiệt tình hưởng ứng chương trình này.

Nhiều “Mái ấm Công đoàn” được hoàn thiện vào dịp kết thúc năm 2020
Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 của Công đoàn TKV. Vừa qua, Công đoàn Công ty Xây lắp mỏ đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 cho 5 gia đình công nhân.

Đoàn Than Quảng Ninh: Ý nghĩa chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020
Vừa qua, Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 tại xã Hoành Mô - huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh đầy ý nghĩa.

Đảng bộ Công ty Nhôm Lâm Đồng lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020
Ngày 31/12, Đảng bộ Công ty Nhôm Lâm Đồng - Vinacomin tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2020.

Trang: 1  |  2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |