Đời sống - Xã hội

Than Uông Bí gặp mặt CNVCLĐ – Gia đình 3 thế hệ làm việc trong ngành Than

Ngày đăng: 23/6/2022

Ngày 22/6, tại trụ sở cơ quan, Công ty than Uông Bí gặp mặt CNVCLĐ là gia đình có từ 3 thế hệ đã và đang làm việc tại các đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Chương trình là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022) và cũng là hoạt động thể hiện tình cảm của Công ty tri ân đến gia đình công nhân viên chức lao động 3 thế hệ, tuyên truyền, xây dựng gia đình có nhiều thế hệ làm việc trong ngành than, tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam, của người thợ mỏ.


Đ/c Bùi Văn Vinh - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam và truyền thống ngành Than

Chương trình đã tôn vinh 23 CNVCLĐ. Trong đó, nhiều gia đình là điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, cùng nỗ lực vượt khó khăn vươn lên trong lao động sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo ra các phong trào sâu rộng trong công nhân lao động.


Lãnh đạo Công ty trao quà tặng CNVCLĐ gia đình 3 thế hệ đã và đang làm việc trong ngành Than

Tiêu biểu như gia đình anh Nguyễn Văn Toàn, Hoàng văn Quân, thợ lò bậc 4/5 là 2 anh em sinh đôi, gia đình có 3 thế hệ làm trực tiếp trong hầm lò, các thành viên trong gia đình luôn hòa đồng, yêu thương, riêng bản thân anh Toàn và anh Quân còn đạt nhiều thành tích trong phong trào người tốt việc tốt, phòng chống tội phạm, là các gương điển hình ngày công cao - thu nhập cao tại đơn vị; anh Đoàn Đình Chiến - công nhân khai thác than trong hầm lò, gia đình có 4 thế hệ làm việc trong ngành, với những thành tích trong lao động sáng tạo, năm 2021 anh Chiến vinh dự được tuyên dương tại chương trình diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo do Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức.


Đ/c Nguyễn Đức Vịnh - Phó bí thư Đảng uỷ Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vịnh, Phó bí thư Đảng ủy Công ty mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình, quan tâm giáo dục các thế hệ sauđể trở thành những công dân có ích. Bên cạnh đómỗi CNVCLĐ tiếp tục thực hiện, tham gia tốt phong trào thi đua ở đơn vị, thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phát huy hiệu quả truyền thống tốt đẹp, tinh thần kỷ luật, đồng tâm, tương thân, tương ái của những người công nhân mỏ, vượt qua khó khăn, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh của đơn vị tiếp bước những chặng đường lịch sử vẻ vang của Truyền thống thợ mỏ - Truyền thống ngành Than.

Điểm chung của các thành viên trong 23 CNVCLĐđược gặp mặt tuyên dương là tinh thần yêu nghề, vượt lên trên những khó khăn để vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Chính vai trò của ông bà, cha mẹ với kinh nghiệm sống, kỹ năng, nhiệt huyết đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tinh thần, nhân cách, nghề nghiệp của lớp công nhân trẻ.

Tại Hội nghị, Công ty đã thông qua quyết định thưởng 46 triệu đồng kèm theo quà tặng biểu trưng trao tặng cho 23 gia đình./.

Nguyễn Việt Hà

Chia sẻ bài viết: