Tin Công đoàn cơ sở

Tin Công đoàn cơ sở

Công ty than Mạo Khê chung tay cùng toàn dân phòng chống Covid-19
Trong những ngày vừa qua, Công ty than Mạo Khê tiếp tục có nhiều biện pháp tích cực nhằm góp phần cùng toàn dân chung tay phòng, chống Covid-19.

Công ty CP Chế tạo máy TKV: Chủ động nguồn thiết bị, vật tư
Nhờ chủ động dự phòng thiết bị, vật tư phụ tùng thiết yếu, tăng cường nghiên cứu chế tạo nội địa hóa những sản phẩm cơ khí, đã giúp Công ty CP Chế tạo máy TKV duy trì sản xuất ổn định, đáp ứng đủ vật tư cho các đơn vị trong Tập đoàn.

Hiệu quả từ thực hiện đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động
Thực hiện nhiệm vụ chính là đào tạo các nghề mỏ hầm lò và các ngành nghề, các hệ đào tạo phục vụ nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Cao đẳng TKV) đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyển sinh đào tạo nghề mỏ hầm lò và mở rộng thị trường đào tạo đa ngành nghề. Đồng thời, Nhà trường đã tiên phong triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia (KNNQG) nhằm nâng cao chất lượng lao động, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế của đất nước.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả tổ chức cấp phát khẩu trang cho CBCNV toàn Công ty
Thực hiện các ý kiến của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam. Ngày 23/3, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã thực hiện chương trình cấp phát khẩu trang cho toàn bộ CBCNV toàn Công ty.

Hoạt động của tuổi trẻ Công ty Môi trường - TKV
Năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo vì sự phát triển của Công ty Môi trường”, đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, gồm: công tác giáo dục; các phong trào hành động cách mạng; các chương trình đồng hành với thanh niên; chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Đoàn TN Công ty than Mạo Khê tặng 69 phần quà sinh nhật cho CBCN
Để động viên CBCN thi đua LĐSX hưởng ứng tháng 3 - Tháng thanh niên và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ quý I/2020, vừa qua ĐTN Công ty than Mạo Khê đã tổ chức trao quà chúc mừng sinh nhật cho CBCNV đang sinh hoạt tại khu tập thể Vĩnh Xuân.

Đoàn TN Than Dương Huy thăm, tặng quà các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Nằm trong chuỗi các hoạt động trong tháng 3 - Tháng thanh niên năm 2020, Sáng ngày 22/3, Đoàn TN Công ty than Dương Huy tổ chức chương trình đi thăm và tặng quà cho 05 đoàn viên tiêu biểu trong lao động sản xuất, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Tăng cường phối hợp kiểm tra hiện trường đẩy nhanh tiến độ đào lò
Vừa qua, Công ty than Dương Huy phối hợp với Công ty Xây lắp mỏ tổ chức kiểm tra hiện trường sản xuất dự án lò đặt ray mức -100 khu BI, Công ty than Dương Huy do Công ty xây lắp mỏ thi công.

Công ty CP than Tây Nam Đá Mài chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động. Những ngày qua, Công ty CP than Tây Nam Đá Mài đã có nhiều hoạt động tích cực, trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ trong Công ty, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

Tuyển than Cửa Ông - TKV: Vận động nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Trong buổi giao ban sáng ngày 20/3/2020, Đ/c Đặng Văn Khôi - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã phát động CBCNV nhắn tin ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407.

Than Vàng Danh: Chung tay tiêu thụ sản phẩm Thủy sản cho Ngư dân Quảng Ninh.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sức tiêu thụ một số sản phẩm Thủy sản nhất là hàu, ngao 2 cùi tại huyện Vân Đồn giảm mạnh. Nhằm chung tay giúp ngư dân Vân Đồn, chiều ngày 20/3/2020, Công ty CP than Vàng Danh đã giúp đỡ bà con ngư dân huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm thủy sản.

Tuổi trẻ Than Cọc Sáu: Ra quân bảo vệ môi trường, góp phần phòng chống dịch Covid-19
Chiều ngày 19/3/2020, tại Trạm Y tế Công ty, Đoàn Thanh niên Than Cọc Sáu đã tổ chức Phát động công trình nạo vét, dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh Trạm Y tế Công ty, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Than Hà Lầm: Quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang có nhiều diễn biến mới, phức tạp, khó lường. Thực hiện chỉ đạo của các cấp về việc tiếp tục triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Công ty CP than Hà Lầm đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, với quyết tâm cao để phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ.

Công ty than Mạo khê thêm nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Trong những ngày vừa qua, Công ty than Mạo Khê tiếp tục triển khai mạnh mẽ và quyết liệt nhiều biện pháp tích cực để phòng chống dịch bệnh.

Lãnh đạo TKV gặp mặt, chúc mừng đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam
Sáng ngày 19/3/2020, tại Khu nhà VĐV của CLB Bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam, do Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV quản lý đã diễn ra buổi gặp gỡ, chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 (1946-2020).

Công ty than Uông Bí tiếp tục triển khai phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp tình hình dịch bệnh Covid - 19 gây ra, Công ty than Uông Bí tiếp tục vào cuộc thực hiện nghiêm các nội dung về phòng, chống dịch bệnh, đồng hành cùng Chính phủ, chăm lo, động viên người lao động hăng say lao động sản xuất, tuân thủ các biện pháp phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh.

Than Hà Lầm: Thêm một công trình chăm lo cho người lao động được đưa vào sử dụng
Công ty CP than Hà Lầm là đơn vị khai thác than hầm lò có bề dày lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển. Các thế hệ CBCNV của Công ty đã lao động sáng tạo, phát huy nội lực, sản xuất hàng chục triệu tấn than cho Tổ quốc, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành than.

Nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Bắt đầu từ 0h ngày 19/3, mọi người có thể nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty Kho vận Đá Bạc: Nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo của các cấp, Công ty Kho vận Đá Bạc đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong phòng, chống nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Than Nam Mẫu chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, Than Nam Mẫu đã chủ động, nghiêm túc triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, từ đó góp phần quan trọng nâng cao ý thức và nhận biết đầy đủ về dịch Covid-19 cho người lao động để người lao động có cách phòng tránh phù hợp không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang trước dịch bệnh.

Công ty than Dương Huy khen thưởng tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu tháng 2/2020
Vừa qua, đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty than Dương Huy cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty đã trực tiếp tới Nhà giao ca của các đơn vị để biểu dương, khen thưởng 03 tấm gương “Người thợ m