Tin Công đoàn cơ sở

Tin Công đoàn cơ sở

Than Nam Mẫu vừa lo chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động SXKD
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công ty than Nam Mẫu một mặt chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn để người lao động yên tâm công tác, đồng thời tập trung nhiệm vụ sản xuất, thực hiện cơ bản hoàn thành kế hoạch kinh doanh quý I năm 2020.

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - 30 năm một chặng đường tự hào
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển (13/4/1990 -13/4/2020) các thế hệ cán bộ, đảng viên, CNVC và người lao động Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã không ngừng phát huy truyền thống " Kỷ luật và Đồng tâm" nỗ lực phấn đấu, từ một xí nghiệp nhỏ trở một Công ty kinh doanh nhiều lĩnh vực, là cánh chim đầu đàn trong thực hiện nhiệm vụ tiêu thụ than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Bệnh viện Than - Khoáng sản trao tặng Tấm chắn ngăn giọt bắn cho các cơ sở y tế trong TKV
Thực hiện nội dung công văn số 1898/CĐ-BCĐQG của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 tính đến 8h ngày 13/4/2020
Tính đến 8h ngày 13/4, Việt Nam đã ghi nhận 262 ca mắc Covid-19.

Công đoàn TKV kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc
Ngày 10/4, đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đến thăm, động viên cán bộ công nhân lao động và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc.

Tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh chung tay ủng hộ, hỗ trợ tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 09/4, Tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng y bác sĩ Trung Tâm Y Tế Thành Phố Hạ Long, Bệnh Viện dã chiến số 2 Lao Phổi Quảng Ninh và trao tặng kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19.

Âm nhạc từ vùng Than - tiếp lửa tinh thần phòng, chống dịch Covid-19
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là kiểm soát dịch Covid-19 khá tốt. Để góp phần đạt được kết quả khả quan như hiện nay, không thể không nói đến cách thức tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp tự phòng, chống dịch đến người dân.

Công ty than Uông Bí: Chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid -19
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của TKV về phòng chống dịch Covid -19, Công ty than Uông Bí đã xây dựng kịch bản cụ thể và có phương án tổ chức sản xuất trong các tình huống.

Công ty than Mạo Khê trang cấp 20 nghìn khẩu trang vải phòng, chống dịch Covid – 19
Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, trong những ngày vừa qua, bên cạnh việc tiếp tục triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19. Công ty than Mạo Khê còn triển khai cấp phát nước sát khuẩn tay khô, phun thuốc khử trùng lần 4 tại khu cơ quan, trung tâm điều hành sản xuất, khu tập thể công nhân, các nhà ăn công nghiệp, văn phòng nhà giao ca cắt việc các đơn vị và những nơi tập trung đông người…

Công ty Môi trường - TKV tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, tại cuộc họp giao ban ngày 06/4 vừa qua, Giám đốc Công ty Môi trường - TKV đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân trong toàn Công ty không được chủ quan, tích cực đẩy mạnh các giải pháp để chủ động công tác phòng chống dịch bệnh.

Công ty Tuyển than Cửa Ông hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản
Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của các cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Vừa qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã phối hợp với UBND huyện Vân Đồn tiêu thụ sản phẩm ngao hai cùi và ruột ngao đã tách vỏ.

Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: “Vừa phòng chống dịch - Vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh”
Quý I năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động trực tiếp đến thị trường than, dẫn tới những khó khăn nhất định cho TKV nói chung và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV nói riêng.

Trường Cao đẳng TKV tích cực phòng, chống dịch Covid-19
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid–19, Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có những giải pháp cấp bách nhằm tăng cường cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Than Hòn Gai tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh và TKV, ngay từ những ngày đầu tháng 4/2020 Công ty than Hòn Gai đã tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid 19.

VTTC linh hoạt trong mùa dịch Covid-19
Trước tình hình bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus chủng mới Corona (Covid-19) từ đầu năm đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống - kinh tế - xã hội, gây tổn thất trực tiếp lên các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là các ngành kinh doanh du lịch, vận tải và hoạt động xuất nhập khẩu. Ngành du lịch Việt Nam chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, lượng du khách quốc tế tới Việt Nam sẽ giảm ước tính 50-60%. Công ty CP Du lịch và Thương mại (VTTC) không nằm ngoài sự ảnh hưởng nghiêm trọng này.

Vimico chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, duy trì SXKD ổn định
Nhận định tình hình dịch Covid -19 diễn biến rất phức tạp, Tổng công ty Khoáng sản - TKV (Vimico) đã chủ động có nhiều giải pháp nhằm làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo duy trì hoạt động SXKD ổn định.

Công ty Kho vận Đá Bạc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD Quý I/2020
Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống của người lao động cũng như hoạt động SXKD chung của Công ty. Song các chỉ tiêu kế hoạch SXKD đều đạt vượt mức kế hoạch đề ra.

Công ty Môi Trường – TKV tiêu thụ nông sản hỗ trợ nông dân
Thực hiện lời kêu gọi của UBND tỉnh Quảng Ninh và chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về kích cầu tiêu thụ, sử dụng sản phẩm Nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Than Dương Huy: Gần 6,5 tỷ đồng khen thưởng CBCN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý I/2020
Quý I/2020, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của Than Dương Huy. Giám đốc và Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua, vừa tích cực phòng chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác điều hành sản xuất.

Công ty than Mạo Khê tích cực nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã triển khai đợt vận động và đã được đông đảo CBCNVC trong toàn Công ty nhiệt tình hưởng ứng tham gia nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quý II/2020: Tuyển than Cửa Ông phấn đấu đạt 26% KH năm
Quý I năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn song Tuyển than Cửa Ông luôn đảm bảo ổn định việc làm, đời sống, thu nhập cho CBCNV; bố trí lao động khoa học, phù hợp với điều kiện sản xuất theo từng giai đoạn; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Bình quân thu nhập đạt 8,4 triệu đồng/người/tháng.

Đoàn TN Than Đèo Nai tuyên truyền phòng chống Covid-19 bằng mô hình Chibi
Hưởng ứng các hoạt động thiết thực phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đoàn TN Công ty CP than Đèo Nai tổ chức chương trình tặng mô hình Chibi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến các Công trường, phân xưởng trên khai trường sản xuất của Công ty.

Công ty than Mạo Khê hỗ trợ thu mua thủy sản trên địa bàn
Nhằm hỗ trợ bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ hàng thủy sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã phát động chương trình “Chung tay giúp đỡ nông dân huyện Vân Đồn tiêu thụ thủy sản”. Chương trình thực hiện theo công văn phối hợp giữa Sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Công đoàn Công ty Xây lắp mỏ triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn Công ty xây lắp mỏ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch, trong đó việc tăng cường kiểm tra và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các công trường phân xưởng, các khu tập thể, nhà ăn, trung tâm điều hành Dốc Đỏ, trụ sở Công ty được thực hiện quyết liệt.

Quý II/2020: Than Mông Dương quyết tâm sản xuất trên 462.000 tấn than
Mặc dù có ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến tình hình SXKD trong quý I/2020, Công ty CP than Mông Dương đã chủ động xây dựng các phương án đối phó dịch bệnh, đồng thời tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện cơ bản hoàn thành kế hoạch quý đầu năm 2020.

Kiểm tra các dự án công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng
Ngày 31/3 vừa qua, đồng chí Đặng Quốc Hòa - Phó bí thư thường trực Đảng ủy cùng với các đồng chí lãnh đạo công ty, các phòng ban chuyên môn kiểm tra hiện trường sản xuất dự án lò đặt ray mức -100 khu B.I Công ty than Dương Huy do phân xưởng Đào lò 15 - Công ty xây lắp mỏ thi công, đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Công ty than Uông Bí chăm sóc sức khỏe người lao động
Vừa qua, Công ty than Uông Bí phối hợp Trung tâm Y tế than khu vực Mạo Khê tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 5.542 người lao động và đảm bảo nguyên tắc thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Tập đoàn và Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty CP than Đèo Nai tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Trong những ngày vừa qua, Công ty CP than Đèo Nai tiếp tục có nhiều biện pháp tích cực nhằm góp phần cùng toàn dân chung tay phòng, chống Covid-19.

Công đoàn Tuyển than Cửa Ông: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người lao động
Nhằm chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức và kiến thức phòng chống dịch bệnh cho CBCNVC Công ty.

Trung tâm Cấp cứu mỏ tiêu thụ thủy sản hỗ trợ nông dân huyện Vân Đồn
Với tinh thần hỗ trợ, giải cứu cho các hộ nuôi thủy sản gặp khó khăn khâu tiêu thụ đầu ra của sản phẩm trong mùa dịch Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã chủ động đề xuất với Giám đốc Trung tâm về việc đồng ý chủ trương và hỗ trợ trích kinh phí mua Ngao 2 cùi hỗ trợ nhân dân huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Quyền lợi của BHYT 5 năm liên tục
Tham gia BHYT là cách tốt nhất để người dân chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đặc biệt với chính sách BHYT 5 năm liên tục.

Vận động đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Ngày 18/3/2020, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Kế hoạch số 165/CV-BTG về việc tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Ngành than hướng tới chung cư thợ mỏ kiểu mẫu
Hiện nay, các doanh nghiệp ngành Than đang quan tâm hướng tới xây dựng chung cư thợ mỏ kiểu mẫu, nhằm đem lại điều kiện sống tốt nhất cho người lao động.

Chủ động sản xuất, đáp ứng công tác sửa chữa, chế tạo thiết bị, phụ tùng cho ngành Than
Nhờ chủ động chuẩn bị nguồn vật tư, nhất là các loại sắt thép cho sản xuất cũng như các điều kiện để thực hiện kế hoạch SXKD năm 2020, Công ty CP Chế tạo máy -VINACOMIN (VMC) đã duy trì ổn định sản xuất trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19, đáp ứng thiết bị, phụ tùng cho các đơn vị sản xuất than.

Công ty than Mạo Khê hoàn thành 27% kế hoạch trong quý I/2020
Những tháng đầu năm 2020, Công ty than Mạo Khê đã phát động các phong trào thi đua đều khắp trên các công trường, phân xưởng với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chi tiêu ngay từ tháng đầu, quý đầu năm với mục tiêu “An toàn - Đổi mới - Phát triển”.

Quý I/2020: Than Vàng Danh sản xuất 900.000 tấn Than nguyên khai
Thực hiện nhiệm vụ Quý I năm 2020 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch liên tịch triển khai nhiệm vụ kép: Đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD tháng 3 – Quý I và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngô Thị Như Quỳnh – Đảng viên trẻ luôn xung kích đi đầu trong mọi phong trào
Sinh năm 1988, Ngô Thị Như Quỳnh - Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận, trưởng Tiểu ban Nữ công phân xưởng Kho bến 2, kiêm nhiệm bán chuyên trách an toàn của phân xưởng. Cô gái trẻ với rất nhiều “chức danh” ấy đã ghi dấu ấn đậm nét không những tại đơn vị mà còn lan rộng ra cả Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Tuổi trẻ Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả: Gắn biển công trình chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), Đoàn thanh niên Công ty tổ chức chương trình gắn biển mô hình thanh niên tham gia quản lý tàu KVCP01 vào sáng 25/3/2020.

ĐTN Than Mạo Khê tích cực tham gia đảm nhận công trình hưởng ứng Tháng Thanh niên
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, ĐTN Công ty than Mạo Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đoàn, đặc biệt là phong trào tham gia đảm nhận công trình, phần việc góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ tháng 3 và quý I/2020.

Công ty CP Than Hà Lầm: Chế tạo thành công buồng khử khuẩn tự động
Sáng 26/3, Công ty CP Than Hà lầm đã đưa buồng khử khuẩn tự động vào sử dụng thử. Sản phẩm này do Phòng Cơ điện Vận tải của Công ty lên ý tưởng, nghiên cứu, chế tạo trong thời gian 2 ngày.

Đoàn TN Than Hà Tu: Phát động quyên góp ủng hộ chung tay phòng, chống Covid-19
Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, sáng ngày 26/3, tại Văn phòng Công ty CP than Hà Tu, Đoàn TN Công ty đã tổ chức Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Than Nam Mẫu đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 25/3/2020 Công ty Than Nam Mẫu đã đưa vào sử dụng thử nghiệm Buồng khử khuẩn toàn thân cho CBCNV làm việc tại khai trường, do nhóm kỹ sư trẻ phòng Cơ điện - Vận tải nghiên cứu chế tạo. Đây cũng là công trình được Đoàn Thanh niên Công ty đảm nhận quản lý, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3(1931 – 2020).

Đoàn Thanh niên MTS tham gia xây dựng Đảng và chung tay phòng, chống dịch Covid-19
“Đâu cần thanh niên có” câu nói ấy được những thế hệ thanh niên Công ty cổ phần Vật tư - TKV (MTS) luôn khắc ghi và thực hiện bằng những hành động việc làm cụ thể.

Cập nhật dịch COVID-19 ngày 25.3
Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8h00 ngày 25.3, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới cụ thể như sau:

Trang: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7  |  8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | 39 | 40 | 41 | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 | 50 | 51 | 52 | 53 | 54 |