Công tác Tuyên truyền

Công tác Tuyên truyền

Tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình từ năm 2021
Bộ luật Lao động (sửa đổi) quy định tuổi nghỉ hưu được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Sức hút mạnh mẽ và hiệu ứng tích cực từ cuộc thi tìm hiểu lịch sử
Sau gần 3 tháng phát động, Cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử “90 năm - Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam” của Công ty CP than Cọc Sáu đã thu hút được 2.087 cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức và người lao động tham gia dự thi.

Tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam
Ngày 02/11 vừa qua, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức hội nghị tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày 24/10/2019, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có văn bản số 354/TG – TLĐ, về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.

Công đoàn Than Thống Nhất tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019
Thực hiện chương trình công tác của BCH Công đoàn Công ty năm 2019, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, trong 02 ngày 19, 20/10/2019, tại TP Hạ Long, Công đoàn Công ty than Thống Nhất - TKV đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Công đoàn cho 95 đồng chí là Ủy viên BCH Công đoàn Công ty, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng tiểu Ban Nữ công các Công đoàn bộ phận trong Công ty.

Đổi mới hoạt động chăm sóc sức khỏe cho Nữ CBCNV tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10//2019). Vừa qua, tại Vũng Tàu, Công đoàn Công ty Nhôm Đăk Nông – TKV đã tổ chức Hội thảo với chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cho nữ CNVCLĐ”.

Tuyên truyền chế độ chính sách cho người lao động
Vừa qua, Công đoàn Công ty CP than Đèo Nai phối hợp cùng Ban vì STBPN Công ty đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, diễn đàn bình đẳng giới và chính sách pháp luật lao động nữ, tuyên truyền một số điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội.

Than Hà Tu: Hưởng ứng cuộc vận động nhắn tin Cả nước chung tay vì người nghèo
Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn luôn được tập thể lãnh đạo, CBCNV Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin quan tâm và coi đó là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm, tình cảm của những người thợ mỏ đối với cộng đồng, với xã hội.

ĐTN Than Dương Huy: Sinh hoạt chuyên đề chào mừng 25 năm thành lập Tập đoàn TKV
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (10/10/1994 -10/10/2019), 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và Đại hội Đảng các cấp, ngày 06/10/2019, ĐTN Công ty than Dương Huy đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức trình bày các ca khúc truyền thống và tìm hiểu về Đảng, Bác Hồ, về ngành Than và thăm tặng quà động viên công nhân đang sinh hoạt tại Khu tập thể Chung cư Km 8 của Công ty.

Công ty than Uông Bí hưởng ứng cuộc vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019
Thực hiện công văn chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam về việc vận động nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019. Công ty than Uông Bí đã tích cực triển khai thực hiện.

Công đoàn Công ty CP than Tây Nam Đá Mài tập huấn nghiệp vụ cho Cán bộ công đoàn
Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường vụ Công đoàn Công ty năm 2019. Vừa qua, Công đoàn Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài đã tổ chức tập huấn cán bộ công đoàn các cấp trong Công ty.

Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Than Dương Huy: Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý và kỹ năng giao tiếp với người dân tộc thiểu số
Để đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, Công ty Than Dương Huy đã có nhiều nỗ lực triển khai các giải pháp thu hút và giữ chân lao động thợ lò, trong đó có thợ lò là người dân tộc thiểu số.

Hướng dẫn nghiệp vụ cho mạng lưới ATVSV theo các khu vực
Thực hiện chương trình công tác của Công đoàn Công ty than Uông Bí về tuyên truyền đến từng CNVCLĐ trong Công ty, nhằm nâng cao hiệu quả công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đảng viên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV
Nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đảng viên và đội ngũ cán bộ chủ chốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngày 20/9, Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (DNA) phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đảng viên Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV.

Tuyển than Cửa Ông: Kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1
Ngày 20/9, tại thao trường Lữ đoàn 242 (huyện Vân Đồn - Quảng Ninh), Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1 cho 91 học viên là các trưởng phòng, quản đốc, phó phòng, phó quản đốc các đơn vị trong Công ty.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tại Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV
Sáng 17/9, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (DNA) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh, Xã hội và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động.

Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ quản lý
Nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật, nghiệp vụ, kỹ năng chỉ huy sản xuất đối với cán bộ cấp phòng ban, phân xưởng trong công ty. Vừa qua, tại Hội trường tầng 6, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ quản lý cấp Công ty.

1.245 bài dự thi tìm hiểu “30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam”
Sau gần 1 tháng phát động, cuộc thi tìm hiểu “30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam”. Công ty CP than Cọc Sáu đã nhận được 1.245 bài tham gia dự thi của cán bộ, đảng viên và chiến sĩ tự vệ.

Than Đèo Nai bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 3
Từ ngày 10/8 đến ngày 21/8/2019, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 cho 105 đồng chí là trưởng phó phòng, quản đốc, phó quản đốc và các chức danh tương đương của Công ty CP than Đèo Nai.

Công ty than Uông Bí tổ chức đối thoại với trên 300 CNVCLĐ
Trong 4 ngày (từ 20/8 đến ngày 23/8/2019) tại nhà giao ca của các đơn vị 4 khu vực (MB+30 Tràng Khê; MB+37 Tràng Khê; Khu vực Đồng Vông; Khu vực Hoành Bồ). đại diện Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động tại nơi làm việc năm 2019.

Than Dương Huy: Phối thực hiện công tác tuyển sinh thợ lò
Nhằm phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh thợ lò, chiều ngày 23/8, Công ty than Dương Huy phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn.

Lan tỏa từ cuộc thi tìm hiểu “30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”
Hiếm có cuộc thi nào chỉ gần 2 tháng phát động đã thu hút 2.445 CBCNV tham gia hưởng ứng. Trong đó có 13 bài chất lượng cao, số bài từ 1.000 - 1.800 trang là 7 bài, số bài từ 500 - 1.000 trang là 6 bài. Mỗi tác phẩm mang đến cuộc thi thể hiện tình cảm, tâm huyết, sự đầu tư công phu, độc đáo, sáng tạo của tác giả.

Công đoàn Than Hạ Long tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019
Sáng ngày 17/8, Công đoàn Công ty than Hạ Long đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho gần 200 cán bộ công đoàn chủ chốt đến từ các Công đoàn bộ phận trực thuộc trong toàn Công ty.

Than Vàng Danh phối hợp tuyên truyền Lật giao thông đường bộ và phòng chống tác hại của rượu, bia
Vừa qua, tại Trụ sở Công ty CP than Vàng Danh – Vinacomin, UNND thành phố Uông Bí phối hợp với Công ty tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công nhân viên lao động của Công ty.

Gần 70 Cán bộ Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV được tập huấn về An toàn vệ sinh lao động
Trong 02 ngày 10 - 11/8 vừa qua, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin tổ chức lớp Tập huấn, nâng cao kiến thức và kỹ năng hoạt động an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn năm 2019.

“Nói đến tăng tuổi nghỉ hưu, giờ làm thêm mà tiền lương im re thì không được”
Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Giàng A Chu nhấn mạnh, sửa đổi Bộ luật Lao động “nói đến tăng tuổi nghỉ hưu, giờ làm thêm, đình công mà tiền lương thì im re thì không được”.

Xứng đáng với niềm tin của người lao động
Ngược dòng lịch sử cách đây 90 năm, ngày 28/7/1929, tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam. Song hành cùng sự phát triển của Công đoàn Việt Nam và ngành Than, 23 năm qua, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) đã kế thừa, phát huy được những truyền thống quý báu của lớp lớp thế hệ thợ mỏ và tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” trong xây dựng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, luôn sát cánh vì lợi ích, vì việc làm, đời sống và quyền làm chủ của người lao động.

Trường CĐTKV tổ chức Hội thi tìm hiểu quy chế, quy định
Ngày 4/8/2019 Công đoàn Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam (CĐTKV) đã tổ chức Hội thi tìm hiểu quy chế, quy định (QCQĐ) và triết lý “Nguồn nhân lực là hữu hạn, sự sáng tạo là vô hạn” bằng hình thức Sân khấu hóa.

Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi Công ty Nhôm Lâm Đồng
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), ngày 26/7, Công đoàn Công ty Nhôm Lâm Đồng tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019.

Sôi nổi Hội thi “Thợ mỏ giữ lửa gia đình năm 2019”
Từ ngày 29 - 31/7/2019, Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi “Thợ mỏ giữ lửa gia đình năm 2019". Đây là một hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Đoàn Than Quảng Ninh.

Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019
Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi ATVSV giỏi của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Vừa qua, Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019. Tham gia dự thi có 16 thí sinh đến từ các bộ phận trong Trung tâm.

Công đoàn Tổng công ty CN Mỏ Việt Bắc gặp mặt các thế hệ Cán bộ Công đoàn
Nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 24/7 vừa qua, tại thành phố Thái Nguyên Công đoàn Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc đã tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn các cấp trong Tổng công ty kể từ khi thành lập đến nay.

Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đạt giải Nhì Hội thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển
Tối 23/7, tại Cung văn hóa Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long), LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chung kết Hội thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển. Tham dự Hội thi cấp LĐLĐ tỉnh có 18 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ Hội thi cấp trên cơ sở.

Công ty Kho vận Đá Bạc tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn
Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công đoàn giúp cán bộ công đoàn trau dồi thêm kiến thức nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho hoạt động thực tiễn.

Than Vàng Danh tổ chức thành công Hội thi ATVSV giỏi năm 2019
Vừa qua, Công ty Cổ phần than Vàng Danh - Vinacomin đã tổ chức thành công Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi năm 2019.

Bế giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho Đảng viên mới
Ngày 10/7/2019, tại Trung tâm hợp tác Đào tạo Hồng Cẩm - Trường Cao đẳng TKV, Đảng uỷ Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị cho Đảng viên mới; bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho đối tượng 4.

Trường Cao đẳng TKV: 6 tháng đầu năm 2019 tuyển sinh nghề mỏ hầm lò đạt trên 3.220 học sinh
Năm 2019, Trường Cao đẳng TKV được Tập đoàn TKV giao tuyển sinh đào tạo 4.230 học sinh nghề mỏ hầm lò, tăng 10% so với 2018. Tại hội nghị người lao động năm 2019, Nhà trường xác định chủ đề công tác năm 2019 là: “Năm tuyển sinh thợ lò”, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và các giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh, đáp ứng nguồn nhân lực cho sản xuất của TKV.

Hội thi ATVSV giỏi Than Núi Béo năm 2019
Ngày 5/7 vừa qua, Công ty Cổ phần than Núi Béo đã tổ chức thành công Hội thi An toàn - Vệ sinh viên giỏi năm 2019.

“Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”
“Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, đó là lời gửi gắm của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy. Qua đó muốn nhắc nhở chúng ta về nguy cơ của thảm họa ma túy, các chất hướng thần. Hiểm họa đã trở thành vấn đề nhức nhối đang hiện hữu ở nhiều nước trên thế giới.

Hội thi ATVSV giỏi Công ty CP Than Mông Dương năm 2019
Vừa qua, tại Nhà văn hoá, Công ty CP than Mông Dương tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi lần thứ XI năm 2019.

Tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ
Hưởng ứng các hoạt động trong năm An toàn giao thông của tỉnh Quảng Ninh, vừa qua, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền về an toàn giao thông cho trên 250 CBCNV Công ty.

Công ty CP than Hà Tu tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019
Ngày 29/6, Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019. Tham gia có 09 thí sinh là những ATVSV tiêu biểu, xuất sắc, đạt thành tích cao đại diện cho 3 cụm gồm các Khối: Khai thác, Vận tải và Phục vụ.

Hội thi ATVSV giỏi Than Uông Bí năm 2019
Trong các ngày 28 - 30 tháng 6 năm 2019, Công ty than Uông Bí tổ chức Hội thi ATVSV giỏi cấp Công ty năm 2019. Đến dự chỉ đạo và cổ vũ có các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban, quản đốc các phân xưởng và 80 ATVSV đến từ 40 đơn vị trong Công ty.

Chính sách mới có hiệu lực từ 01/7/2019
Trong tháng 7/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực tác động mạnh mẽ đến nhiều người, như: Tiền lương, Tài chính – Ngân hàng...

Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn
Thực hiện chương trình kế hoạch công tác của Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty năm 2019; trong 2 ngày 27, 28/6, tại hội trường Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên, Công đoàn Tổng công ty Khoáng sản tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn.

Công ty than Hạ Long tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019
Sáng ngày 29/6, tại Trung tâm tổ chức hội nghị Công ty than Hạ Long đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi Công ty năm 2019.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Nhôm Lâm Đồng lần thứ III năm 2019.
Sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn đó chính là không khí Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi Công ty Nhôm Lâm Đồng được tổ chức vào ngày 28/6 vừa qua.

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Tuyển than Hòn Gai năm 2019.
Trong 2 ngày 27, 28/6, Công ty Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi năm 2019. 30 thí sinh xuất sắc được lựa chọn trong các hội thi ATVSV giỏi cấp Phân xưởng về tham dự Hội thi. Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí lãnh đạo Công ty Tuyển than Hòn Gai.

Trang: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11  |  12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |

Hình ảnh hoạt động

Các ca khúc về phòng, chống dịch Covid-19 tham gia Cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu"

Ca khúc Công đoàn Than - Khoáng sản